Cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt tại CISMEF 2023

Giao thương TRUNG QUỐC
11:22 - 15/06/2023
0:00 / 0:00
0:00
Cuối tháng 6/2023, hơn 1.000 doanh nghiệp Trung Quốc và quốc tế sẽ tham dự Hội chợ quốc tế doanh nghiệp vừa và nhỏ Trung Quốc lần thứ 18 (CISMEF 2023), cơ hội để doanh nghiệp Việt tìm kiếm đối tác và tăng cường xuất khẩu sang thị trường nước bạn. 

Nhận lời mời của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc và Chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế doanh nghiệp vừa và nhỏ Trung Quốc lần thứ 18 (CISMEF 2023), diễn ra từ ngày 27 – 30/6 tại TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông.

Năm nay, hội chợ có quy mô khoảng 80.000m2 với sự tham gia của 1.000 doanh nghiệp Trung Quốc và quốc tế đến từ trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Khu gian hàng Việt Nam tại hội chợ CISMEF 2023 có quy mô 3.000m2, bao gồm gian hàng quốc gia Việt Nam với mục tiêu quảng bá hình ảnh, văn hóa, du lịch và tiềm năng kinh tế thương mại - đầu tư của Việt Nam.

Khu gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam với diện tích hơn 2.000m2 trưng bày, giới thiệu sản phẩm và hoạt động kết nối giao thương, có sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp với quy mô 120 gian hàng trưng bày. Khu trưng bày quảng bá hình ảnh và các sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của Việt Nam, khu vực kết nối giao dịch giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp quốc tế, sân khấu biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

Theo Cục Xúc tiến thương mại, việc tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ CISMEF 2023 với quy mô lớn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, mở rộng hệ thống phân phối và tăng cường xuất khẩu sang Trung Quốc sau khi nước này mở cửa trở lại.

Từ đó, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời nắm bắt thông tin về thị trường, tìm kiếm các cơ hội xúc tiến thương mại và hướng dẫn doanh nghiệp chuyển đổi sản xuất theo tín hiệu thị trường...

Trong khuôn khổ hội chợ, đoàn Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động chính như tổ chức lễ khai trương gian hàng; tham dự diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế doanh nghiệp vừa và nhỏ lần thứ 2 (SMEICS); tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam - Trung Quốc…

Theo Cục Xúc tiến thương mại, trong nhiều năm qua, Việt Nam và Trung Quốc luôn là đối tác thương mại song phương quan trọng, hai quốc gia có mối quan hệ hợp tác gắn bó từ lâu đời.

Ngay khi thị trường Trung Quốc điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhiều nhóm ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam đã lập tức ghi dấu ấn. Các doanh nghiệp Việt Nam tích cực đẩy mạnh sản xuất đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu đã ký kết với đối tác Trung Quốc.

Đối với TP Quảng Châu, đây là cửa ngõ phía nam của Trung Quốc với thế giới, thành phố trung tâm của vành đai và sáng kiến con ​​đường. Quảng Châu cũng là thành phố ngoại thương lớn nhất Trung Quốc với nhiều hoạt động giao thương buôn bán. Đồng thời là một trung tâm giao thông vận tải toàn diện quốc tế với vai trò trung chuyển hàng hóa nhập khẩu và thị trường nội địa.

“Với ưu thế trên, việc tham dự hội chợ CISMEF 2023 sẽ đem đến cơ hội thiết thực và hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam, là cơ hội tốt để hàng Việt Nam tiến sâu và mở rộng hơn nữa tại thị trường Trung Quốc”, theo Cục Xúc tiến thương mại.

Đọc tiếp