Đà Nẵng công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới

Đà Năng DU LỊCH
10:56 - 06/06/2024
Đám cưới của cặp đôi Kulvin Kaur và Dilip Bhagwan với sự tham gia của hơn 200 khách thượng lưu tại Đà Nẵng hồi tháng 2/2023. Ảnh: Báo Công an Đà Nẵng.
Đám cưới của cặp đôi Kulvin Kaur và Dilip Bhagwan với sự tham gia của hơn 200 khách thượng lưu tại Đà Nẵng hồi tháng 2/2023. Ảnh: Báo Công an Đà Nẵng.
0:00 / 0:00
0:00
Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới và chương trình thí điểm thu hút khách du lịch cưới đến Đà Nẵng giai đoạn 2024-2025 với thông điệp "Đà Nẵng - Nơi khởi nguồn hạnh phúc".

Thí điểm thu hút khách du lịch cưới đến Đà Nẵng

Là một trong những nội dung chính của kế hoạch phát triển du lịch cưới Đà Nẵng 2024-2025, chương trình thí điểm thu hút khách du lịch cưới được áp dụng trong thời gian 2 năm (2024 – 2025) cho các đám cưới du lịch từ 50 khách được tổ chức tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng.

Chương trình thí điểm được xem như một trong các hoạt động kích cầu nhằm thu hút khách du lịch đến với TP Đà Nẵng trong giai đoạn 2024 – 2025.

Trước khi ban hành chương trình thí điểm, Đà Nẵng đã triển khai chương trình chào đón các cặp đôi tổ chức đám cưới du lịch tại Đà Nẵng và nhận được sự quan tâm của nhiều cặp đôi cũng như các đơn vị tổ chức sự kiện, nhất là các cặp đôi từ thị trường Ấn Độ.

Đà Nẵng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch cưới

Chia sẻ về tiềm năng của loại hình du lịch này tại Đà Nẵng, tại hội nghị phát triển du lịch cưới Đà Nẵng 2024 ngày 5/6, Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Hoài An cho biết Đà Nẵng có những lợi thế nhất định cho việc phát triển trở thành điểm đến du lịch cưới. Ngay từ đầu năm 2023 ngành du lịch Đà Nẵng đã có những bước đi đầu tiên trong việc nghiên cứu, khảo sát đánh giá tiềm năng của thị trường cũng như khả năng đáp ứng của thành phố đối với lĩnh vực này.

"Thành phố đang định hướng phát triển điểm đến cưới chuyên nghiệp và có các chương trình du lịch dành cho người thân, bạn bè của các cặp đôi kết hợp trải nghiệm tại các điểm đến du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng," Bà An thông tin.

Với thông điệp “Đà Nẵng - Nơi khởi nguồn hạnh phúc”, Phó Giám đốc Sở Du lịch khẳng định thành phố muốn du khách, các cặp đôi biết đến vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng như một nơi gặp gỡ, hò hẹn và ghi dấu những câu chuyện đẹp không chỉ của các cặp đôi mà còn của người thân, bạn bè đến tham dự sự kiện cưới tại Đà Nẵng.

Về xu hướng cưới trong năm 2024 tại hội nghị, bà Lisa Viegas, Giám đốc của Hội nghị các nhà tổ chức sự kiện cưới thế giới (DWP Congress) cho biết, các cặp đôi ưa chuộng ứng dụng công nghệ vào đám cưới của mình chẳng hạn ứng dụng AI trong thiết kế, mã QR, chụp ảnh từ thiết bị bay không người lái.

Các sự kiện càng được cá nhân hóa để thể hiện sự nguyên bản, cá tính và khác biệt trong đám cưới của cặp đôi. Bên cạnh đó, nhận thức về tính bền vững sẽ hướng cặp đôi đến các đám cưới thân thiện với môi trường hoặc "micro wedding", các tiệc mừng nhỏ thân mật.

Cũng theo DPW Congress, thị trường du lịch cưới hiện đang có trị giá ước đạt 90 tỷ USD. Từ năm 2022 khu vực châu Á - Thái Bình Dương đóng góp quan trọng trong thị trường cưới toàn cầu với 40,52%, mức tăng trưởng hàng năm đạt 16,48%. Cùng với Indonesia, Thái Lan, Maldives, Ấn Độ, Việt Nam nổi lên như một điểm đến cưới hấp dẫn trong khu vực này.

Theo thông tin từ các khách sạn và công ty sự kiện trên địa bàn TP Đà Nẵng vào năm 2023 có khoảng 100 sự kiện cưới với 24.000 khách du lịch cưới và doanh thu đạt 200-300 triệu đồng/sự kiện cưới.

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Đà Nẵng cũng đã tổ chức chào đón 4 đám cưới của các cặp đôi Ấn Độ với hơn 1.200 khách, đồng thời đã tư vấn cho hơn 26 cặp đôi quan tâm điểm đến Đà Nẵng. Mặc dù các con số còn khiêm tốn, du lịch cưới đang từng bước có những đóng góp đáng kể trong cơ cấu ngành du lịch thành phố.

Đọc tiếp