ĐHĐCĐ BSH: 'Thay máu' toàn bộ thành viên HĐQT

BẢO HIỂM Việt nAM
12:36 - 26/04/2024
Thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát mới tại BSH. Ảnh: Thu Trang/ Mekong ASEAN.
Thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát mới tại BSH. Ảnh: Thu Trang/ Mekong ASEAN.
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 26/4, Tổng CTCP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024 tại Hà Nội, trong bối cảnh DB Insurance - hãng bảo hiểm lâu đời của Hàn Quốc vừa hoàn tất mua lại 75% vốn điều lệ tại BSH.

Một trong những thông tin quan trọng tại đại hội BSH là việc miễn nhiệm Thành viên HĐQT và Ban kiểm soát đồng thời bầu bổ sung thành viên cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Theo tài liệu họp cổ đông trước đó, ngoại trừ ông Nguyễn Tất Thắng, có 6/7 thành viên HĐQT có đơn xin từ nhiệm, tuy nhiên đến ngày 25/4, HĐQT cũng thông báo nhận được đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của ông Thắng.

Như vậy, toàn bộ 7 Thành viên HĐQT bao gồm ông Thắng và ông Đỗ Quang Vinh - Chủ tịch HĐQT BSH cùng ông Vũ Đức Tiến, ông Vũ Đức Trung, ông Lê Đăng Khoa, ông Nguyễn Văn Trưởng và ông Lưu Danh Đức đều nộp đơn từ nhiệm.

Trong khi đó, bà Ninh Thị Lan Phương là thành viên duy nhất trong Ban Kiểm soát BSH từ nhiệm.

Theo quy định của pháp luật và điều lệ BSH, ĐHĐCĐ thường niên 2024 sẽ tiến hành bầu bổ sung Thành viên HĐQT cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2023 - 2028. Số lượng thành viên HĐQT được bổ sung là 4 người và số lượng thành viên Ban Kiểm soát bổ sung là một người.

Đại hội nhất trí thông qua danh sách ứng cử bao gồm ông Kim Kang Wook, ông Oh Ji Won, ông Đoàn Kiên và ông Nguyễn Văn Trưởng được đề cử vào vị trí Thành viên HĐQT BSH. Bà Trần Bích Hợp được bầu vào vị trí thành viên Ban Kiểm soát.

Trong danh sách trên, cổ đông nắm quyền kiểm soát DB Insurance đề cử 3 ứng viên vào HĐQT là ông Kim Kang Wook, ông Oh Ji Won, ông Đoàn Kiên. DB cũng đề cử bà Trần Bích Hợp vào Ban kiểm soát.

Theo thông tin từ BSH, ông Kim Kang Wook nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc Quản lý dự án của Việt Nam của DB Insurance từ năm 1994 đến hiện tại và ông Oh Ji Won là quản lý cấp cao tại DB Insurance từ năm 2006 đến nay.

Trong khi đó, tại đại hội lần này, ông Đoàn Kiên cũng được bổ nhiệm nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc BSH.

Ông Đoàn Kiên sinh năm 1980, quê gốc tại Ninh Bình. Ông có 16 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm. Trước khi đảm nhận vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách tại BSH, ông Kiên từng nắm giữ các vị trí chủ chốt tại Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (PTI).

Chia sẻ tại đại hội, đại diện BSH ông Đỗ Quang Vinh cho biết, để BSH trở thành một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam thì luôn phải có sự đồng hành cùng những người có kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu. Sự tham gia của DBI sẽ giúp BSH hoàn thành được mục tiêu top 3 các công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam và vươn ra xa hơn nữa.

"Dù chúng tôi, những thành viên của HĐQT BSH có thể trong thời gian tới sẽ không còn là thành viên HĐQT nữa tuy nhiên chúng tôi luôn luôn cam kết đồng hành và giúp sức cùng BSH để thành công hơn trong tương lai," ông Quang Vinh chia sẻ.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ảnh minh họa: PGBank đã có những phát triển vượt bậc sau khi cổ đông sáng lập là Petrolimex thoái vốn và sự tham gia của Tập đoàn Thành Công.

Những cổ đông ‘gần lớn’ ở PGBank

ĐHĐCĐ năm 2024 của PGBank có sự tham dự của 20 cổ đông, đại diện cho 97,424% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Xét theo tỷ lệ, đây là con số rất cao trên thị trường, thậm chí còn cao hơn các ngân hàng thương mại quốc doanh.