Doanh nghiệp Hưng Yên kết nối giao thương với Đà Nẵng và Quảng Trị

Hưng Yên Giao thương
16:06 - 18/10/2022
0:00 / 0:00
0:00
Qua buổi kết nối giao thương của Hưng Yên với hai tỉnh thành miền Trung đã có các biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa các đơn vị, doanh nghiệp với các nhà phân phối và siêu thị, góp phần đẩy mạnh kênh tiêu thụ sản phẩm vùng miền.
Doanh nghiệp Hưng Yên kết nối giao thương với Đà Nẵng và Quảng Trị ảnh 1

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở điều hành Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hưng Yên phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng.

Nhằm khai thác thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác liên doanh liên kết với doanh nghiệp, nhà phân phối các tỉnh, thành phố kinh tế trọng điểm ở miền Trung, hành lang kinh tế Đông - Tây, từ ngày 10 đến 15/10 vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hưng Yên đã phối hợp tổ chức kết nối giao thương với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thành phố Đà Nẵng và Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị.

Doanh nghiệp Hưng Yên kết nối giao thương với Đà Nẵng và Quảng Trị ảnh 2
Đại diện doanh nghiệp Đà Nẵng và Hưng Yên ký kết biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Trung tâm hai tỉnh.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở điều hành Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hưng Yên cho biết, tại các buổi làm việc, các bên đã thông tin tóm tắt về kết quả hoạt động xúc tiến thương mại các năm gần đây của địa phương, 9 tháng đầu năm 2022, dự kiến kế hoạch năm 2023 và các năm tiếp theo. Trong đó tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai các đề án xúc tiến thương mại, tình hình triển khai các đề án quốc gia và địa phương…

Bên cạnh đó, giới thiệu các sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề, nông sản tiêu biểu của các địa phương.

Doanh nghiệp Hưng Yên kết nối giao thương với Đà Nẵng và Quảng Trị ảnh 3

Doanh nghiệp Hưng Yên giới thiệu sản phẩm trong buổi giao thương tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, các đơn vị cũng thống nhất thường xuyên có kế hoạch học tập, trao đổi kinh nghiệm hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ sản xuất công nghiệp, xây dựng thương hiệu, bao bì đóng gói và tiêu thụ sản phẩm để đưa hàng hóa có chất lượng của các bên đến với người tiêu dùng ở các địa phương.

Doanh nghiệp Hưng Yên kết nối giao thương với Đà Nẵng và Quảng Trị ảnh 4
Đoàn Hưng Yên đến tham quan, khảo sát tại Siêu thị Fumart.

Qua buổi kết nối giao thương tại thành phố Đà Nẵng ngày 12/10, đã có các biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Công ty TNHH Thành Yên (Hưng Yên) và CTCP Vựa Miền Trung (Đà Nẵng), Công ty TNHH SX TM DV XNK Phương Thảo (Hưng Yên) và Hồng Thủy Minimart (Đà Nẵng), Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên và CTCP Vựa Miền Trung (Đà Nẵng).

Tiếp đó, đoàn Hưng Yên đã đến tham quan, khảo sát tại Siêu thị Fumart tại Căng tin Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng và Hợp tác xã công nghệ cao Mặt trời Việt tại 74 Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà.

Doanh nghiệp Hưng Yên kết nối giao thương với Đà Nẵng và Quảng Trị ảnh 5
Chương trình giao thương tại tỉnh Quảng Trị.

Tại tỉnh Quảng Trị ngày 13/10, các biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Công ty TNHH Thành Yên (Hưng Yên) và Cửa hàng Liên Giang Mart (Quảng Trị), Công ty TNHH SX TM DV XNK Phương Thảo (Hưng Yên) và Cửa hàng Nông sản sạch Triệu Phong (Quảng Trị).

Doanh nghiệp Hưng Yên kết nối giao thương với Đà Nẵng và Quảng Trị ảnh 6
Đại diện doanh nghiệp Hưng Yên và Quảng Trị ký kết biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác

Đồng thời, đoàn Hưng Yên cũng đã đến tham quan, khảo sát tại Siêu thị Sepon tại số 01 Phan Bội Châu, Phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị và Cửa hàng Liên Giang Mart tại số 67 Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà.

Tin liên quan

Đọc tiếp