Đồng Tháp đón 168.300 lượt khách tham quan đường hoa xuân Cao Lãnh

DU LỊCH Đồng Tháp
16:01 - 17/02/2024
Các tiết mục nghệ thuật tại đường hoa xuân TP Cao Lãnh. (Ảnh: Cổng TTĐT Đồng Tháp)
Các tiết mục nghệ thuật tại đường hoa xuân TP Cao Lãnh. (Ảnh: Cổng TTĐT Đồng Tháp)
0:00 / 0:00
0:00
Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, đã có trên 168.300 lượt khách tham quan đường hoa xuân tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Trong đó, có 3.600 lượt khách ghé khuôn viên trụ sở UBND tỉnh, tăng 20% so với cùng kỳ.

Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2024 của tỉnh Đồng Tháp ngày 16/2, báo cáo của UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Giáp Thìn 2024 đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa hay tăng giá bất hợp lý; giá cả thị trường vẫn ổn định.

Ngoài ra, đây cũng là năm thứ chín UBND tỉnh Đồng Tháp mở cửa đón người dân và du khách đến tham quan vào dịp Tết Nguyên đán.

Trong dịp Tết 2024, địa phương đã tổ chức rất nhiều hoạt động cho người dân vui xuân. Báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp cũng cho biết, số lượng khách đến tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh trong 7 ngày Tết vừa qua là 138.805 lượt, với doanh thu đạt gần 21 tỷ đồng, tăng 9,6% về lượng khách và 58% về doanh thu so với cùng kỳ năm 2023.

Trong đó, tiêu biểu là đường hoa xuân Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề “Đồng Tháp Sen Hồng - bứt phá tiên phong” kết nối với khuôn viên UBND tỉnh.

Trong 7 ngày nghỉ Tết vừa qua, đường hoa xuân ở thành phố Cao Lãnh đã đón 168.351 lượt khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Trong đó, riêng khuôn viên UBND tỉnh đón 3.600 lượt khách, tăng 20% so với năm trước.

Còn riêng với sự kiện bắn pháo hoa đêm giao thừa có khoảng 500.000 lượt người đến xem, tăng 50% so với năm trước đó.

UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc mở cửa khuôn viên UBND tỉnh để người dân, du khách đến tham quan không chỉ giúp họ hiểu thêm về nơi làm việc của lãnh đạo địa phương, mà còn là nơi để người dân chụp ảnh lưu niệm vì ở đây được trang trí nhiều tiểu cảnh đẹp mắt.

Việc mở cửa khuôn viên UBND tỉnh cũng thể hiện sự gần gũi giữa cơ quan công quyền với người dân. Qua đó, góp phần xây dựng được hình ảnh thân thiện của chính quyền đối với người dân, doanh nghiệp.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Tận hưởng mùa hè, không lo giá vé

Tận hưởng mùa hè, không lo giá vé

Kỳ nghỉ hè là thời gian vàng để nhiều người nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian bên gia đình và bạn bè. Vì vậy, các hãng hàng không luôn đưa ra nhiều ưu đãi giá vé máy bay nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao.