Hà Giang tổ chức Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế

văn hóa Hà Giang
09:00 - 30/03/2024
Ẩm thực Hà Giang đã trở thành đặc sản, quà tặng thu hút sự quan tâm của khách du lịch đến thưởng thức và trải nghiệm. Ảnh: Thu Trang/Mekong ASEAN
Ẩm thực Hà Giang đã trở thành đặc sản, quà tặng thu hút sự quan tâm của khách du lịch đến thưởng thức và trải nghiệm. Ảnh: Thu Trang/Mekong ASEAN
0:00 / 0:00
0:00
Trong 3 ngày cuối tuần (29-31/3/2024), tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức lễ hội văn hóa, du lịch và ẩm thực quy mô, tầm cỡ quốc tế, với sự tham dự của nhiều nước như Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Tối 29/3, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ Nhất, năm 2024 nhằm quảng bá các giá trị về văn hóa, du lịch và ẩm thực lâu đời.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết, Hà Giang là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, giá trị đặc sắc về địa chất, địa hình, nhiều giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc vẫn đang được giữ gìn và phát huy.

Những năm qua, tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo ban hành nhiều chủ trương, chính sách để thúc đẩy du lịch phát triển, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chỉ tính riêng năm 2023, du lịch Hà Giang vinh dự được nhiều tổ chức, hãng truyền thông uy tín xếp hạng, đánh giá cao.

Đặc biệt, sự đa dạng về văn hóa dân tộc, được thiên nhiên ưu ái về sản vật nên người dân Hà Giang sáng tạo kho tàng văn hóa ẩm thực phong phú, hấp dẫn, nhiều món ăn hiện đã được vinh danh trong các chương trình bình chọn ẩm thực tiêu biểu cấp quốc gia như: Cháo ấu tẩu, mèn mén, mật ong Bạc Hà, chè Shan tuyết, phở ngô.

Từ những nét văn hóa độc đáo đó, hằng năm, tỉnh Hà Giang tổ chức nhiều lễ hội văn hóa, du lịch ẩm thực với quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế Hà Giang diễn ra trong 3 ngày (từ 29 đến 31/3) nhằm quảng bá các giá trị về văn hóa, du lịch và ẩm thực với quy mô, tầm cỡ quốc tế, với nhiều nước tham dự như Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ khai mạc.
Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ khai mạc.

"Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang" lần thứ Nhất là sự kiện được mở rộng có quy mô lớn nhằm nâng tầm thương hiệu, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước với các quốc gia, tăng cường xúc tiến giới thiệu điểm đến du lịch, tạo cơ hội cho cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu, trưng bày giới giới thiệu các sản phẩm, đặc sản, ẩm thực địa phương.

Trong thời gian 3 ngày diễn ra sự kiện, du khách đến với Hà Giang sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, tìm hiểu văn hóa, điểm đến du lịch các vùng miền, thưởng thức các món ăn ngon.

Tham dự lễ hội có 65 gian hàng, trong đó có 22 gian hàng của các tỉnh, thành phố trong cả nước; 17 gian hàng ẩm thực đại diện một số quốc gia như Trung Quốc, Azebaijan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…, cùng các gian hàng giới thiệu ẩm thực và quảng bá văn hóa, du lịch đến từ 11 huyện, thành phố của Hà Giang.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Kinh doanh theo trào lưu, những cuộc đua ngắn hạn

Thời gian qua, hàng loạt trào lưu về đồ ăn như bánh đồng xu phomai, trà chanh giã tay...đã thu hút đông đảo người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn khi "trend" nguội đi, nhiều hộ kinh doanh rơi vào tình cảnh ế ẩm, vắng bóng người mua.