Khởi công Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế giai đoạn 2

Y Tế Huế
10:54 - 06/04/2024
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu bấm nút khởi công Bệnh viện Quốc tế giai đoạn 2 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: VGP.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu bấm nút khởi công Bệnh viện Quốc tế giai đoạn 2 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: VGP.
0:00 / 0:00
0:00
Sáng 6/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khởi công Bệnh viện Quốc tế giai đoạn 2 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, một trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt được Chính phủ và Bộ Y tế lựa chọn để nâng cấp trở thành bệnh viện ngang tầm quốc tế.

Tại lễ khởi công, GS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, dự án Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế giai đoạn 2 có tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng phần xây dựng và gần 100 tỷ đồng phần trang thiết bị y tế cùng 300 giường bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế (5 sao). Thời gian dự kiến từ khi khởi công xây dựng đến khi hoàn thành là 700 ngày.

Ông Hiệp khẳng định, việc xây dựng Bệnh viện Quốc tế giai đoạn 2 sẽ góp phần đưa Bệnh viện Trung ương Huế thành thương hiệu quốc tế, là trung tâm y học cao cấp và là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao đạt chuẩn các bệnh viện khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, Bệnh viện Trung ương Huế thường xuyên nằm trong top đầu về chất lượng theo kết quả đánh giá 83 tiêu chí của Bộ Y tế, có môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hằng năm, Bệnh viện phục vụ số lượng lớn bệnh nhân, thu hút cả người bệnh từ các tỉnh khác và người nước ngoài đến điều trị, điều này cũng đã góp phần tăng cường niềm tin của người dân Việt Nam với dịch vụ y tế tại địa phương, không cần phải đi ra nước ngoài điều trị.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: VGP.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: VGP.

Thứ trưởng cho biết những năm gần đây, nhiều người nước ngoài đã lựa chọn Việt Nam để sử dụng các dịch vụ y tế, vì hiệu quả điều trị cao với chi phí thấp hơn nhiều lần.

Bệnh viện Trung ương Huế đã được Chính phủ và Bộ Y tế chọn là 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt được nâng cấp, trở thành bệnh viện ngang tầm quốc tế, vì vậy Thứ trưởng kỳ vọng bệnh viện sẽ trở thành trung tâm du lịch chăm sóc sức khỏe khi vừa có chất lượng tốt, vừa tọa lạc ở thành phố Huế nổi tiếng và thơ mộng.

Du lịch y tế đang là xu hướng của nhiều người nước ngoài và đây là cơ hội cho Việt Nam. Bộ Y tế cũng đã có chủ trương "dây rút ngược" nhằm kéo người nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh," Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thông tin.

Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện Tây y đầu tiên của Việt Nam, được thành lập năm 1894. Trải qua 130 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Trung ương Huế hiện là bệnh viện hạng đặc biệt với 3 cơ sở, quy mô trên 5.000 giường bệnh và có trên 4.100 nhân viên.

Hằng năm, Bệnh viện tiếp nhận gần 1 triệu lượt bệnh nhân trong và ngoài nước đến khám, điều trị; phẫu thuật gần 50.000 ca. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới áp dụng trong các chuyên ngành, đặc biệt là ghép tạng (gần 2.000 ca), trong đó có rất nhiều ca ghép tạng xuyên Việt (đứng đầu cả nước).

Bệnh viện Quốc tế thuộc Bệnh viện Trung ương Huế khánh thành từ năm 2014, là cơ sở y tế đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam ở bệnh viện công lập, với quy mô 300 giường bệnh.

Đọc tiếp