Korean Air được cấp phép bay đến sân bay Liên Khương

Hàng KHông Korean Air
07:07 - 09/01/2023
Korean Air được cấp phép bay đến sân bay Liên Khương
0:00 / 0:00
0:00

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan về việc thống nhất khai thác các chuyến bay quốc tế đi/đến Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) của Hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc).

Cụ thể, từ ngày 4/1/2023 đến hết ngày 24/1/2023, cho phép đường bay khai thác từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) - sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) - sân bay Incheon (Hàn Quốc). Chủ trương này nhằm thực hiện chuyến bay quốc tế không thường lệ chở khách từ Incheon (Hàn Quốc) đi/đến Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) và ngược lại.

Trong văn bản, Bộ GTVT nhấn mạnh: “Chuyến bay nêu trên khi thực hiện phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định hiện hành và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT về phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Cục Hàng không Việt Nam được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để bố trí lực lượng, cơ sở hạ tầng phục vụ công tác quản lý nhà nước của cơ quan chức năng đối với chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) khai thác bảo đảm an ninh, an toàn.

Trước đó, ngày 22/6/2022, hãng hàng không Korean Air đã mở lại đường bay thẳng đến Đà Nẵng sau khi Việt Nam có chủ trương mở cửa du lịch.

Trong năm 2022, Hàn Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất của Việt Nam, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, có trên 3,66 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong năm vừa qua, trong đó khách Hàn Quốc chiếm tỷ trọng lớn nhất là 26,4% với trên 965.000 lượt người.

Riêng trong tháng 12/2022, Hàn Quốc cũng là một trong số các thị trường khách quốc tế của du lịch Việt Nam có mức tăng trưởng tốt (39,7%) cùng với Singapore, Malaysia, Thái Lan…

Tin liên quan

Đọc tiếp