Lần đầu tiên Vietravel Airlines báo lãi 3 tháng liên tiếp

Hàng KHông VTR
10:20 - 14/04/2024
Lần đầu tiên Vietravel Airlines báo lãi 3 tháng liên tiếp
0:00 / 0:00
0:00
Hãng hàng không này cho biết riêng tháng 3 hãng đạt doanh thu hơn 172 tỷ đồng, tăng 54% so với kế hoạch, lũy kế quý 1/2024, hãng thu trên 491 tỷ đồng, tăng 42%.

Nhờ đó, Vietravel Airlines ghi nhận lợi nhuận ròng 10,1 tỷ, như vậy, lần đầu tiên sau hơn 3 năm đi vào khai thác, Vietravel Airlines có lãi 3 tháng liên tiếp.

Vietravel Airlines báo lãi trong bối cảnh giá vé máy bay đang neo ở mức cao, một số hãng bay phải thu hẹp hoạt động, dừng bay một số tuyến và thiếu hụt đội tàu bay.

Trước tình hình trên, Vietravel nhận định thị phần khách hàng sẽ mở rộng hơn đối với các hãng hàng không còn lại. Trong điều kiện này, Vietravel Airlines đã và đang đẩy mạnh mở rộng mạng bay, tần suất bay trong nước và quốc tế.

Hiện Vietravel Airlines đang có chuỗi chuyến bay thuê bao nguyên chuyến (charter) cùng Vietravel từ TP HCM đến Takamatsu và Đà Nẵng - Fukushima (Nhật Bản) và ngược lại. Sắp tới, hãng có thể khai thác thêm các chặng charter đi Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Vietravel Airlines đề ra kế hoạch kinh doanh trong tháng 4 là tiếp tục có lãi để duy trì đà tăng trưởng của mình, với điều kiện khai thác đúng theo kế hoạch. Mục tiêu kinh doanh trong quý 2/2024, doanh thu dự kiến đạt 1.049 tỷ đồng.

Hiện Vietravel Airlines đang sở hữu đội tàu bay 3 chiếc thân hẹp A321, đứng trước nhu cầu ngày một tăng, nhất là trong dịp cao điểm hè, như chia sẻ với Mekong ASEAN ngày 11/4, đại diện Vietravel, ông Phạm Văn Bảy, Phó giám đốc văn phòng Vietravel Hà Nội cho biết trong tháng này Vietravel có kế hoạch nhận thêm máy bay, tăng đội tàu bay của hãng lên 5-6 tàu.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ảnh: Free Malaysia Today

PMI ASEAN tháng 4/2024 tiếp tục vượt ngưỡng 50 điểm

Dữ liệu từ báo cáo của S&P Global kỳ khảo sát tháng 4/2024 cho thấy, các điều kiện sản xuất tại ASEAN tiếp tục cải thiện nhẹ với số lượng đơn hàng mới tăng nhanh hơn. Tuy nhiên, số lượng việc làm trong khu vực này đã giảm lần đầu tiên trong 6 tháng.