Lạng Sơn: Một quả na dai được đấu giá 220 triệu đồng

Na LẠNG SƠN
09:43 - 21/08/2023
Gian trưng bày na Chi Lăng tại chương trình quảng bá, tiêu thụ Na và các sản phẩm OCOP huyện Chi Lăng. Ảnh: UBND Lạng Sơn.
Gian trưng bày na Chi Lăng tại chương trình quảng bá, tiêu thụ Na và các sản phẩm OCOP huyện Chi Lăng. Ảnh: UBND Lạng Sơn.
0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh Lạng Sơn cuối tuần qua tổ chức đấu giá 8 quả na Chi Lăng thu về hơn 782 triệu đồng để gây quỹ an sinh xã hội, trong đó quả được đấu giá cao nhất đạt số tiền 220 triệu đồng và quả có giá cao thứ hai là 200 triệu đồng.

Cuối tuần vừa qua, UBND huyện Chi Lăng phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức Chương trình quảng bá, tiêu thụ Na và các sản phẩm OCOP huyện Chi Lăng. Na Chi Lăng đã được chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và nằm trong top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam. Nhờ phát triển cây na mà nhiều hộ dân đã có thu nhập khá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng/năm.

Chương trình quảng bá, tiêu thụ Na và các sản phẩm OCOP Chi Lăng được tổ chức với mục đích tiếp tục tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu đặc sản Na Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn và các sản phẩm OCOP tới thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời, chương trình là dịp quảng bá, kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho đặc sản Na Chi Lăng theo hướng phát triển bền vững.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức đấu giá 8 quả na đặc biệt. Cụ thể, quả na dai Chi Lăng mang số hiệu 1 đã được ông Huỳnh Văn Long, Giám đốc Công ty TNHH Bảo Long trúng đấu giá với trị giá 200 triệu đồng. Số tiền này sẽ được dùng để xây dựng cây cầu Nà Ké, thôn Đông Mồ, xã Quan Sơn (huyện Chi Lăng).

Cũng trong phiên đấu giá, quả na dai Chi Lăng số hiệu 2 đã được bà Nguyễn Thị My Hương, Phó tổng giám đốc CTCP Hữu Nghị Xuân Cương trúng đấu giá với số tiền 220 triệu đồng. Số tiền này sẽ được dùng để xây dựng cây cầu Khuổi Khòn ở thôn Sao Hạ, xã Mai Sao (huyện Chi Lăng).

Tổng 5 phiên đấu giá thu về tổng số tiền là 782.212.000 đồng, toàn bộ số tiền này sẽ được UBND huyện Chi Lăng đầu tư vào các công trình an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Với diện tích tự nhiên 70% là núi đá vôi, là điều thuận lợi cho cây na phát triển, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự cần cù lao động của bà con nông dân, sự cộng tác giúp đỡ của các nhà khoa học, năm nay huyện Chi Lăng có gần 2.500 ha trồng na, cho sản lượng ước đạt 20.000 tấn, doanh thu ước đạt trên 700 tỷ đồng.

Trong đó, diện tích na trồng theo tiêu chuẩn GlobalGAP đạt 35 ha, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP đạt gần 800 ha. Trong 8 xã, thị trấn vùng Na, hiện Chi Lăng có 4 sản phẩm Na Chi Lăng của thị trấn Đồng Mỏ, thị trấn Chi Lăng, xã Chi Lăng, xã Y Tịch đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao.

Tin liên quan

Đọc tiếp