qc-phu-my

Năm 2022: Quảng Ninh dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính, Phú Yên cuối bảng

Theo báo cáo vừa được Bộ Nội vụ công bố ngày 19/4, Quảng Ninh đứng đầu trong 63 tỉnh/thành phố về Chỉ số cải cách hành chính với 90,10%, cao hơn tỉnh đứng cuối bảng 14,11%.

Tại phiên họp thứ 4 Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ sáng 19/4, Bộ Nội vụ đã công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương (PAR INDEX 2022) và Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2022 (SIPAS 2022).

Cụ thể, kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ có 3 nhóm. Trong đó, chỉ số cải cách hành chính trên 90% bao gồm 2 đơn vị là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tư pháp.

Chỉ số PAR INDEX 2022 từ trên 80% đến dưới 90% bao gồm 11 đơn vị: Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công Thương.

Chỉ số PAR INDEX 2022 dưới 80% có 4 đơn vị là: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Ngoại giao.

Có 11/17 Bộ có Chỉ số PAR INDEX 2022 trên mức giá trị trung bình.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa báo cáo tại phiên họp. Ảnh: VGP.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa báo cáo tại phiên họp. Ảnh: VGP.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đạt Chỉ số cách hành chính năm 2022 cao nhất với kết quả là 91,77%, cao hơn 19,12 điểm phần trăm so với Bộ Ngoại giao, đơn vị có kết quả Chỉ số năm 2022 thấp nhất, với giá trị là 72,65%.

Kết quả Chỉ số cải cách hành chính 2022 của các tỉnh/thành phố được phân theo 3 nhóm.

Trong đó, nhóm A đạt kết quả Chỉ số từ 90% trở lên, gồm 2 tỉnh/thành phố. Nhóm B đạt kết quả Chỉ số từ 80% đến dưới 90%, gồm 56 tỉnh/thành phố. Nhóm C đạt kết quả Chỉ số từ 70% đến dưới 80%, gồm 5 tỉnh/thành phố.

Đáng chú ý, trong 5 năm liên tiếp không có địa phương nào đạt Chỉ số cách hành chính dưới 70%.

Theo đánh giá, Chỉ PAR INDEX 2022 của các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương là 84,79% và là năm thứ 4 liên tiếp đạt giá trị trung bình trên 80%.

Báo cáo nhận xét, nhìn chung năm 2022, các địa phương đã có nhiều nỗ lực chỉ đạo và tổ chức triển khai công tác cách hành chính một cách toàn diện và hiệu quả. Nhiều tiêu chí cho thấy sự chuyển biến rõ nét so với năm 2021, phương pháp chỉ đạo, điều hành cách hành chính có nhiều sáng tạo, đổi mới tích cực.

Theo kết quả đánh giá, Quảng Ninh trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số PAR INDEX 2022 với kết quả đạt 90,10%. Đây là lần thứ 5 Quảng Ninh đạt ngôi vị quán quân bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính, tương đương với TP Đà Nẵng - địa phương từng có 5 năm liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng (từ 2012 - 2016).

Quảng Ninh cũng là địa phương đứng đầu về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), vừa được các cơ quan công bố trong tuần trước.

Đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Chỉ số PAR INDEX 2022 là TP Hải Phòng với kết quả đạt 90,09%; đây cũng là lần thứ 10 liên tiếp Hải Phòng nằm trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu Chỉ số này.

Đứng cuối bảng xếp hạng là tỉnh Phú Yên, đạt 75,99%, thấp hơn 5,42% so với kết quả của tỉnh này trong năm 2021.

Xét trong chu kỳ 5 năm gần nhất, kết quả Chỉ số PAR INDEX của tỉnh Phú Yên cũng khá khiêm tốn khi luôn nằm trong nhóm 5 địa phương thấp nhất cả nước và cũng có 2 lần đứng cuối bảng xếp hạng.

Ngoài ra, một số địa phương khác cũng có kết quả Chỉ số PAR INDEX 2022 khá thấp là Bình Thuận, đạt 79,45%, xếp vị trí thứ 60/63; Bắc Kạn, đạt 79,35%, xếp vị trí thứ 61/63; Cao Bằng, đạt 77,55%, xếp vị trí thứ 62/63.

Xét theo các vùng, khu vực Đồng bằng sông Hồng có năm thứ 3 liên tiếp có giá trị trung bình Chỉ số PAR INDEX cao nhất, với kết quả đạt 86,62%; là khu vực thường xuyên có sự mặt của các địa phương đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính những năm gần đây.

Khu vực Tây Nguyên có giá trị trung bình Chỉ số PAR INDEX thấp nhất so với các khu vực còn lại, chỉ đạt 83,51%.

Phân tích các chỉ số thành phần, cho thấy chỉ số thành phần "Cải cách thủ tục hành chính" tiếp tục đạt giá trị trung bình cao nhất, với kết quả là 93,72%. Đây cũng là lĩnh vực được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm và chỉ đạo triển khai rất quyết liệt trong năm 2022.

Tuy nhiên, qua đánh giá cũng cho thấy giá trị trung bình Chỉ số cách hành chính năm 2022 thấp hơn 1,58% so với năm 2021.

Nguyên nhân chính được Bộ Nội vụ lý giải là do năm 2022 bổ sung một số tiêu chí đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ cách hành chính theo các quy định mới của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Nhất là các tiêu chí mới đánh giá nội dung xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, các địa phương đang triển khai, kết quả mới đạt được bước đầu.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân chủ quan khác đã được phản ánh như một số địa phương có lãnh đạo quản lý các cấp còn sai phạm trong thực thi công vụ dẫn đến phải xử lý kỷ luật, hình sự.

Vẫn còn một số cơ quan, đơn vị tại địa phương sai phạm trong thực hiện các quy định về quản lý tài chính - ngân sách. Việc số hóa giấy tờ, hồ sơ và cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở một số nơi còn hình thức, hiệu quả chưa cao.

Năm 2022, Bộ Nội vụ đã phê duyệt Bộ tiêu chí đánh giá PAR INDEX mới cho phù hợp với thực tiễn và góp phần thúc đẩy các bộ, ngành, địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính.

Để triển khai, đánh giá xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022, Bộ Nội vụ đã tiến hành khảo sát hơn 86.000 phiếu, trong đó, có 36.095 phiếu của người dân; 50.109 phiếu điện tử khảo sát nhóm đối tượng là công chức, lãnh đạo, quản lý các cấp tại bộ, cơ quan, địa phương.

“Đây là một cuộc điều tra xã hội học có quy mô lớn, có tính toàn diện, đa dạng, đa chiều, tiếp cận đánh giá từ dưới lên trên, đánh giá cả bên trong và bên ngoài cơ quan, tổ chức”, báo cáo của Bộ Nội vụ khẳng định.

Doanh thu lĩnh vực công nghệ thông tin cán mốc gần 2 triệu tỷ đồng

Doanh thu lĩnh vực công nghệ thông tin cán mốc gần 2 triệu tỷ đồng

Thông tin trên được đưa ra tại phiên họp lần thứ 9 trực tuyến với 63 tỉnh, thành và các bộ, ngành sơ kết 6 tháng đầu năm về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06, diễn ra chiều 10/7.
Đã có 19 triệu tài khoản ngân hàng làm xác thực sinh trắc học

Đã có 19 triệu tài khoản ngân hàng làm xác thực sinh trắc học

Tính đến chiều ngày 5/7, Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng đã đối chiếu làm sạch từ căn cước công dân được 19 triệu tài khoản.
Chuyển đổi số là công cụ quan trọng hỗ trợ thực thi công lý

Chuyển đổi số là công cụ quan trọng hỗ trợ thực thi công lý

Thủ tướng yêu cầu ngành tư pháp cần tích cực chuyển đổi số, xác định xây dựng tòa án điện tử là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.
TAND tiết kiệm 100 tỷ đồng nhờ xét xử trực tuyến

TAND tiết kiệm 100 tỷ đồng nhờ xét xử trực tuyến

Từ đầu năm 2022 đến nay, TAND các cấp phối hợp với cơ quan tiến hành tố tụng, tổ chức xét xử trực tuyến được gần 20.000 vụ án, tiết kiệm khoảng 100 tỷ đồng.
Cải cách hành chính tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm từ Đề án 06

Cải cách hành chính tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm từ Đề án 06

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long cho biết, việc triển khai sổ hộ khẩu điện tử thay thế sổ hộ khẩu giấy đạt 150.000 lượt sử dụng hàng ngày, giúp tiết kiệm khoảng 450 tỷ đồng mỗi tháng...
Bộ KH&ĐT: Các dự án đầu tư ngành bán dẫn được ưu đãi cao nhất

Bộ KH&ĐT: Các dự án đầu tư ngành bán dẫn được ưu đãi cao nhất

Thứ trưởng Đỗ Thành Trung cho biết, các tập đoàn nước ngoài đánh giá rất cao quyết tâm của Việt Nam trong việc theo đuổi, phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, chip, điện tử…
Thủ tướng yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Trường hợp xảy ra sự cố tấn công mạng, Thủ tướng yêu cầu báo cáo ngay về cơ quan chủ quản, đơn vị chuyên trách ứng cứu sự cố và Cơ quan điều phối quốc gia, tuân thủ sự điều phối của cơ quan này.
Công bố danh mục sản phẩm phải chứng nhận, công bố hợp quy

Công bố danh mục sản phẩm phải chứng nhận, công bố hợp quy

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký ban hành Thông tư số 2/2024/TT-BTTTT quy định danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn (danh mục sản phẩm, hàng hóa nhóm 2) thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ.
Khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ điều tra dân số

Khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ điều tra dân số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản số 221 ngày 3/4/2024 về việc khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ công tác điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024.
Hải Dương công bố chỉ số cải cách hành chính các sở ngành và cấp huyện

Hải Dương công bố chỉ số cải cách hành chính các sở ngành và cấp huyện

​​Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương tiếp tục là đơn vị dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính với tổng số điểm 92,86 điểm/100 điểm. UBND huyện Nam Sách tiếp tục xếp thứ nhất cấp huyện với tổng số điểm 90,86 điểm.
'Triển khai chuyển đổi IPv6 là việc không thể chậm trễ'

'Triển khai chuyển đổi IPv6 là việc không thể chậm trễ'

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, chuyển đổi sang địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 là xu thế chung của toàn cầu, đáp ứng nhu cầu các dịch vụ mới, chất lượng cao như 5G, 6G, IoT, đô thị thông minh, điện toán đám mây...
Việt Nam có nhiều cơ hội trong ứng dụng AI, điện toán đám mây và thiết kế chip

Việt Nam có nhiều cơ hội trong ứng dụng AI, điện toán đám mây và thiết kế chip

Các chuyên gia Trường Đại học Harvard Kennedy cho rằng Việt Nam cần tận dụng các cơ hội từ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, AI để phát triển trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu như hiện nay.
Thanh niên là lực lượng nòng cốt đưa Việt Nam trở thành quốc gia số

Thanh niên là lực lượng nòng cốt đưa Việt Nam trở thành quốc gia số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu toàn thể thanh niên Việt Nam phát huy tinh thần “5 xung kích”, "6 khát vọng", giương cao ngọn cờ tiên phong, làm chủ công cuộc chuyển đổi số và phát triển Việt Nam sớm trở thành quốc gia số.
Kiểm toán Nhà nước chủ động thích ứng linh hoạt với chuyển đổi số

Kiểm toán Nhà nước chủ động thích ứng linh hoạt với chuyển đổi số

Công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số đòi hỏi sự nỗ lực của nhiều bộ, ngành, địa phương, trong đó có Kiểm toán Nhà nước. Đơn vị này đã và đang chung tay cùng cả nước phát triển nền kinh tế số và thích ứng linh hoạt với quá trình chuyển đổi số.
Lãnh đạo các bộ ngành đối thoại với thanh niên nhiều vấn đề nóng trong chuyển đổi số

Lãnh đạo các bộ ngành đối thoại với thanh niên nhiều vấn đề nóng trong chuyển đổi số

Những kiến nghị của thanh niên xoay quanh vấn đề an ninh mạng, chuyển đổi số, chia sẻ dữ liệu và cơ sở dữ liệu quốc gia đã được đại diện các Bộ ngành, lãnh đạo Chính phủ giải đáp tại Hội nghị Thủ tướng gặp mặt và đối thoại với thanh niên sáng 26/3.
Chủ tịch Quốc hội: Mạng xã hội giúp truyền thông các luật mới

Chủ tịch Quốc hội: Mạng xã hội giúp truyền thông các luật mới

Có TikToker lên sóng chỉ phân tích khoản 4 của Luật Đất đai về định nghĩa thế nào là người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài gốc Việt Nam mà thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.
TP HCM ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội

TP HCM ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội

Ngày 27/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM ra mắt phần mềm lắng nghe mạng xã hội Socialbeat.
Việt Nam ban hành chiến lược dữ liệu quốc gia

Việt Nam ban hành chiến lược dữ liệu quốc gia

Chiến lược đặt mục tiêu phát triển thị trường dữ liệu, hoàn thành thí điểm, thử nghiệm 5 sàn giao dịch dữ liệu tạo môi trường mua bán, trao đổi dữ liệu có sự giám sát đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định của pháp luật.
4 lĩnh vực ưu tiên thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

4 lĩnh vực ưu tiên thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đóng góp tích cực vào sự nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Việt Nam, tạo nên những "kỳ lân" tầm cỡ khu vực và thế giới.
Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác công nghệ số

Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác công nghệ số

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đánh giá Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm chung và cơ hội hợp tác về công nghệ số, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển Chính phủ số và nguồn nhân lực số.
Chính thức phê duyệt Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Chính thức phê duyệt Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Trung tâm dữ liệu quốc gia hoạt động được kỳ vọng sẽ là tiền đề thúc đẩy quá trình phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Chủ tịch nước nêu 3 trụ cột về hợp tác và phát triển kinh tế số

Chủ tịch nước nêu 3 trụ cột về hợp tác và phát triển kinh tế số

Phát biểu tại phiên họp cấp cao về kinh tế số, Chủ tịch nước đã đề xuất hợp tác và phát triển kinh tế số dựa trên 3 trụ cột gồm thể chế số, hạ tầng số và nhân lực số.
Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trên cả nước

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trên cả nước

Thăm Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cơ sở Hòa Lạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị sau khi khánh thành cơ sở này, các cơ quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trên cả nước.
Thủ tướng: 'Chuyển đổi số cần ưu tiên chất lượng hơn chạy theo số lượng'

Thủ tướng: 'Chuyển đổi số cần ưu tiên chất lượng hơn chạy theo số lượng'

Phát biểu trên được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số, đưa ra tại buổi lễ chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023, diễn ra sáng 10/10.
Lần đầu tiên 8 lĩnh vực có bản đồ công nghệ

Lần đầu tiên 8 lĩnh vực có bản đồ công nghệ

Ngày 9/10, tại Hội nghị giao ban công tác quản lý Nhà nước quý 3/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố Bản đồ công nghệ lĩnh vực thông tin và truyền thông trong 8 lĩnh vực quản lý.
Cần xây dựng chiến lược quốc gia về dữ liệu

Cần xây dựng chiến lược quốc gia về dữ liệu

Dữ liệu được ví như một nguồn tài nguyên mới trong kỷ nguyên số, tuy nhiên thực tế Việt Nam đang thiếu những hình mẫu giúp doanh nghiệp định hướng khai thác dữ liệu tốt hơn. Do đó, cần xây dựng chiến lược quốc gia về dữ liệu để nâng cao giá trị dữ liệu.
Sắp tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Sắp tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Ngày 5/10, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 7712/VPCP-KSTT truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.
Vận hành sàn giao dịch công nghệ tại Hà Nội và TP HCM vào quý 4/2024

Vận hành sàn giao dịch công nghệ tại Hà Nội và TP HCM vào quý 4/2024

Thông tin trên được nêu trong Chỉ thị 25/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển thị trường khoa học và công nghệ đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập, được Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký ngày 5/10.
Việt Nam tăng 2 bậc chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2023

Việt Nam tăng 2 bậc chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu 2023

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới ghi nhận năm 2023 Việt Nam tăng 2 bậc chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu so với năm ngoái, đồng thời đánh giá Việt Nam là một trong 3 quốc gia kỷ lục có thành tích vượt trội so với mức phát triển trong 13 năm liên tiếp.
Góc nhìn: Chia sẻ dữ liệu giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý

Góc nhìn: Chia sẻ dữ liệu giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý

Làm thế nào để việc chia sẻ dữ liệu giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước vừa đảm bảo hài hoà giữa các lợi ích của doanh nghiệp vừa phục vụ mục tiêu phát triển chung là vấn đề được đặt ra tại một hội thảo hôm nay 27/9.
Mỗi tỉnh sẽ thành lập một trung tâm về chuyển đổi số

Mỗi tỉnh sẽ thành lập một trung tâm về chuyển đổi số

Cùng với việc ban hành cẩm nang hướng dẫn chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thành lập trung tâm chuyển đổi số ở các tỉnh, nhằm giúp các doanh nghiệp, địa phương tháo gỡ những khó khăn trong tiến trình chuyển đổi số.
Sẽ ban hành cẩm nang hướng dẫn chuyển đổi số

Sẽ ban hành cẩm nang hướng dẫn chuyển đổi số

Cẩm nang hướng dẫn cùng bộ 30 nền tảng số miễn phí sẽ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tự tiến hành chuyển đổi số, góp phần giải bài toán thiếu hụt nhân lực.
Siết chặt nhiều quy định để bảo vệ quyền lợi người dùng Internet

Siết chặt nhiều quy định để bảo vệ quyền lợi người dùng Internet

Ngày 8/9, Viện Nghiên cứu chính sách và phát triển truyền thông cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo góp ý Dự thảo nghị định thay thế Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
Tán thành việc duy trì Quỹ dịch vụ viễn thông công ích

Tán thành việc duy trì Quỹ dịch vụ viễn thông công ích

Chiều 28/8, hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 4 thảo luận một số nội dung lớn của Luật Viễn Thông (sửa đổi).
Bộ Y tế kiện toàn Ban Chỉ đạo chuyển đổi số

Bộ Y tế kiện toàn Ban Chỉ đạo chuyển đổi số

Theo quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Bộ Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan là Trưởng Ban Chỉ đạo, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn là Phó Trưởng ban thường trực, các Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Nguyễn Thị Liên Hương và Lê Đức Luận là Phó Trưởng ban.
Triển khai cửa khẩu số tại Kim Thành từ 21/8

Triển khai cửa khẩu số tại Kim Thành từ 21/8

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai, từ ngày 21/8, cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành sẽ triển khai áp dụng nền tảng cửa khẩu số.
Xem thêm