Những gương mặt mới tại HĐQT ngân hàng MB

NGÂN HÀNG Việt nAM
15:31 - 27/05/2024
Những gương mặt mới tại HĐQT ngân hàng MB
0:00 / 0:00
0:00
HĐQT Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, Mã: MBB) vừa công bố tờ trình về cơ cấu số lượng Thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát và ứng cử viên dự kiến bầu trong nhiệm kỳ năm 2024 - 2029.

Dự kiến trong nhiệm kỳ mới, MBBank sẽ có 11 thành viên HĐQT (nhiều hơn một người so với nhiệm kỳ trước), bao gồm một thành viên độc lập. Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029 của ngân hàng sẽ có 5 thành viên (nhiều hơn một người so với nhiệm kỳ trước), tất cả trong số này đều là thành viên chuyên trách.

Danh sách ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ 2024 - 2029 của MB có 4 thành viên thuộc nhiệm kỳ cũ là ông Lưu Trung Thái (Chủ tịch HĐQT MB), bà Vũ Thị Hải Phượng, ông Lê Viết Hải và bà Vũ Thị Thái Huyền.

Tổng giám đốc MB Phạm Như Thái cũng có tên trong ứng viên bầu Thành viên HĐQT của ngân hàng trong nhiệm kỳ mới.

Những gương mặt mới dự kiến sẽ bước vào HĐQT nhiệm kỳ 2024 - 2029 của MB gồm 2 lãnh đạo Viettel là bà Nguyễn Thị Hải Lý - Phó Chủ tịch Đầu tư Quốc tế Viettel, ông Phạm Doãn Cương - Phó Tổng giám đốc Dịch vụ số Viettel.

Đại diện từ Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam là ông Vũ Xuân Nam và đại diện từ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn là bà Hoàng Thị Thu Hiền.

Ứng cử viên cho vị trí Thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ mới của MB là ông Hoàng Văn Sâm, người từng giữ vị trí như Phó Chánh Văn phòng Quân ủy Trung ương, Văn phòng BQP, từng công tác tại Cục Tài chính Bộ Quốc phòng, đã nghỉ hưu.

Như vậy so với nhiệm kỳ cũ (2019 - 2024), ông Đỗ Minh Phương (Phó Chủ tịch HĐQT MB), bà Nguyễn Thị Ngọc, bà Nguyễn Thị Thủy, ông Ngô Minh Tuấn, ông Kiều Đặng Hùng, ông Trần Trung Tín là những thành viên HĐQT không có tên trong danh sách ứng viên cho nhiệm kỳ mới.

Về Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029 của MB sẽ có 5 thành viên, trong đó bà Lê Thị Lợi, Nguyễn Thị An Bình và Đỗ Thị Tuyết Mai đều là thành viên của nhiệm kỳ trước. Bà Lê Thị Lợi hiện đang giữ chức Trưởng Ban Kiểm soát của MB.

Hai thành viên dự kiến bầu bổ sung là bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà và ông Đỗ Văn Tiến. Trong khi đó, ông Đỗ Văn Hưng, Thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2019 - 2024 không có tên trong danh sách ứng viên.

ĐHĐCĐ bất thường của MB sẽ được tổ chức vào ngày 15/6 tại tòa nhà Hội sở MB - 18 Lê Văn Lương, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tin liên quan

Đọc tiếp