Ninh Bình sắp diễn ra tuần lễ du lịch năm 2024

DU LỊCH Ninh Bình
17:37 - 23/05/2024
Ninh Bình sắp diễn ra tuần lễ du lịch năm 2024
0:00 / 0:00
0:00
Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 có nhiều điểm mới như: Trưng bày các sản vật khắp mọi miền tổ quốc tại Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; tái hiện các nghi lễ nông nghiệp truyền thống như cúng thần nông, mừng lúa mới...

Sở Du lịch Ninh Bình vừa có thông báo liên quan đến việc tổ chức Tuần lễ Du lịch Ninh Bình năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến 8/6 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An", nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm du lịch thú vị tại địa phương này.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Kỷ niệm 10 năm quần thể Danh thắng Tràng An được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Và là cơ hội để giới thiệu và quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước về những nét độc đáo của văn hóa, con người, lịch sử của tỉnh; tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên du lịch.

Theo kế hoạch, năm nay sẽ diễn ra chuỗi sự kiện nhằm tôn vinh các giá trị độc đáo miền Cố đô Hoa Lư. Khi đến đây, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm du thuyền trên sông, chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa nghệ thuật đẹp nhất Việt nam với tạo hình “Mục đồng thổi sáo”.

Bên cạnh đó, những cánh đồng lúa chín vàng rực, nơi diễn ra sự kiện “Sắc vàng Tam Cốc” cũng là điểm nhấn lớn tại Tuần lễ du lịch Ninh Bình. Công tác chăm sóc, chỉnh trang các cánh đồng lúa nghệ thuật được ban tổ chức chú trọng đặc biệt, đảm bảo lúa chín rộ và đẹp nhất trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Ngoài ra, du khách còn được tham quan và thưởng lãm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của người dân nơi đây, như: quy trình làm gốm Bồ bát, thêu Văn Lâm, đá mỹ nghệ Ninh. Kèm theo đó, du khách có thể tìm hiểu về các sản phẩm OCOP đặc trưng của Ninh Bình; thưởng thức các hoạt động nghệ thuật biểu diễn dân ca, dân vũ, cùng các trò chơi dân gian…

Tại Tuần lễ du lịch Ninh Bình năm 2024 sẽ có một số điểm mới, như: trưng bày các sản vật 3 miền tại Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; hội chọi dê với những màn thách đấu gay cấn; tái hiện lại các nghi lễ nông nghiệp truyền thống như: mừng lúa mới… với sự góp mặt của hơn 2.000 người dân vùng lõi di sản.

Theo thống kê, năm 2023 Tuần Du lịch Ninh Bình đã tiếp đón khoảng 172.569 du khách; công suất phòng khách sạn đạt 70-75%; trong đó khu vực Tam Cốc - Tràng An đạt trên 80%.

Với năm 2024, Ninh Bình đặt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách nội địa đón 6,6 triệu lượt khách, khách quốc tế đón 900.000 lượt, doanh thu ước đạt 8.250 tỷ đồng.

Tin liên quan

Đọc tiếp