Nội Bài và Đà Nẵng lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

Hàng KHông Việt nAM
10:42 - 19/04/2024
Nội Bài tiếp tục lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới. Ảnh: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Nội Bài tiếp tục lọt Top 100 sân bay tốt nhất thế giới. Ảnh: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
0:00 / 0:00
0:00
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng được vinh danh trong bảng xếp hạng top 100 sân bay trên thế giới năm 2024 do Tổ chức quốc tế Skytrax công bố.

Theo bảng xếp hạng đó, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng 31 bậc so với năm 2023 lên vị trí thứ 96 trong khi Đà Nẵng ở vị trí 94. Đây là lần thứ 6, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có mặt trong Top 100 sân bay tốt nhất thế giới.

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong năm qua, Cảng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách.

"Nhiều biện pháp quan trọng đã được áp dụng tại Cảng hàng không quốc tế của Thủ đô như: Công tác điều hành phối hợp đã nâng lên tầm cao mới khi các đơn vị hoạt động tại Cảng cùng tham gia mô hình phối hợp ra quyết định tại cảng hàng không, sân bay (A-CDM); các giải pháp công nghệ thông tin được tăng cường ứng dụng để giải quyết bài toán hành khách tăng cao vượt quá công suất thiết kế của 2 nhà ga...," ông Tô Tử Hà, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài viết trên trang web chính thức của đơn vị này.

Ngoài ra, cảng còn triển khai nhiều hạng mục nhằm xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan môi trường; rà soát bổ sung nhiều dịch vụ tiện ích như sạc pin điện thoại, Wifi miễn phí, khu vực vui chơi trẻ con, khu vực chăm sóc trẻ em; bảo đảm cơ sở hạ tầng dành cho người khuyết tật; nâng cao thái độ phục vụ của nhân viên tuyến đầu phục vụ hành khách.

Tương tự Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng luôn nỗ lực cải tiến cơ sở hạ tầng, bổ sung hàng loạt tiện ích, cải thiện chất lượng dịch vụ, đào tạo phát triển đội ngũ nhân viên nhằm nâng cao trải nghiệm hành khách.

Sân bay này luôn chú trọng vào quảng bá văn hóa Việt Nam, đầu tư lắp đặt các tiểu cảnh mang đậm bản sắc địa phương, đưa các yếu tố truyền thống vào biểu diễn nghệ thuật như chương trình Con đường di sản.

Skytrax là một hãng tư vấn có trụ sở ở Anh, chuyên nghiên cứu trải nghiệm khách hàng trên các chuyến bay. Bảng xếp hạng của Skytrax được đưa ra dựa trên ý kiến của hành khách tới từ hơn 100 quốc gia với những tiêu chí cụ thể như chất lượng dịch vụ tại các nhà ga hành khách quốc tế, độ thuận tiện, thoải mái, khả năng ngôn ngữ, thái độ phục vụ của nhân viên…

Giải thưởng Sân bay Thế giới bắt đầu vào năm 1999, khi Skytrax tiến hành cuộc khảo sát đầu tiên của mình về độ hài lòng khách hàng tại các sân bay toàn cầu. Đây được xem là một tiêu chuẩn chất lượng cho các sân bay trên toàn thế giới, đánh giá dịch vụ khách hàng và cơ sở vật chất tại hơn 500 sân bay.

Tin liên quan

Đọc tiếp