qc-phu-my

Ông Hoàng Nam Tiến: Tuổi 28 và 35 là hai ngưỡng cần nâng cấp bản thân

Khi nhấn mạnh về quan điểm lifelong learning (học suốt đời), ông Hoàng Nam Tiến cho rằng ở tuổi 28 và 35, sau khoảng 7-8 năm đi làm, các cá nhân bước vào ngưỡng cửa cần phải nâng cấp bản thân.

Ông Hoàng Nam Tiến - Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT.
Ông Hoàng Nam Tiến - Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT.

Phải đạt được tốc độ thay đổi của công nghệ

Chia sẻ tại Hội thảo Phát triển sự nghiệp thời suy thoái kinh tế do Viện Quản trị & Công nghệ FSB thuộc Đại học FPT tổ chức ngày 19/10 vừa qua, bà Ngô Thị Ngọc Lan - Giám đốc khu vực miền Bắc Navigos Search cho biết, theo nghiên cứu Navigos, lao động giản đơn như người vận hành trong nhà máy sẽ dễ mất việc trong thời đại số như hiện nay. Ngược lại, các nghề liên quan đến bán hàng, công nghệ vẫn đang có nhu cầu tuyển dụng lớn.

Tuy nhiên bà Lan cũng bày tỏ lo ngại khi với công việc sáng tạo, robot cũng đã có thể thay thế con người. "Đặc biệt là khi chat GPT ra đời, tôi chợt nhận ra rằng những gì tưởng là lợi thế của con người thì bây giờ trở thành điểm yếu. Thế nên để dự báo chính xác nghề nào sẽ lên, nghề nào sẽ xuống trong tương lai là rất khó", bà Ngọc Lan nói.

Ông Hoàng Nam Tiến: Tuổi 28 và 35 là hai ngưỡng cần nâng cấp bản thân
Có những cái ngày hôm qua tưởng đúng, hôm nay lại sai mất rồi. Tôi chỉ nghĩ rằng chúng ta thật sự không có khả năng để vượt qua công nghệ thì ít ra cũng phải đạt được tốc độ thay đổi của nó, chưa biết dùng thì tạm biết dùng, biết dùng rồi thì biết cách mã hoá chúng hoặc xa hơn.Bà Ngô Thị Ngọc Lan

Nếu không trở thành chuyên gia ở lĩnh vực nào đó thì sẽ bị lùi lại

Theo ông Hoàng Nam Tiến - Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT, sự phát triển của công nghệ có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc làm của khoảng 2,6 triệu người. Trước đây, một kỹ sư ra trường có hai loại ngôn ngữ là có mức lương 20 triệu – 30 triệu/tháng. Một là tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Đức; hai là ngôn ngữ lập trình phù hợp. Nhưng hiện nay như thế là chưa đủ. Công nghệ bigdata, AI, blockchain… đòi hỏi trình độ của người kỹ sư phải cao hơn.

“Thực tế, con tôi tốt nghiệp đại học ở Mỹ và có thể kiếm được 50.000 USD/năm. Tôi đề nghị con học thạc sĩ chuyên ngành khoa học máy tính và ngay lập tức mức lương nhảy lên 70.000 USD, được trọng dụng. Từ đó có thể thấy, thị trường lao động ngày hôm nay đã khác xưa. Nếu bạn không trở thành chuyên gia ở lĩnh vực nào đó thì sẽ bị lùi lại. Cách đây 6 năm, tôi có nói về khái niệm học tập suốt đời, lúc đó có thể hơi phù phiếm nhưng hiện nay thì không”, ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ.

Để nâng cao trình độ, trở thành master (chuyên gia) trong thời buổi này, ông Hoàng Nam Tiến cho rằng không còn cách nào khác là phải học. Ông Tiến nhớ lại, khi quản trị công ty có doanh thu 700-800 triệu đô cách đây 15 năm, ông hiểu rằng bản thân đã bắt đầu đạt đến giới hạn kiến thức và quyết định đi học.

Từ đó đến nay, ông đã tham gia rất nhiều các khoá học, từ ngắn đến dài hạn. Từ đó, ông cũng rút ra những phương pháp học tập hiệu quả. Đó là học từ thầy giỏi, học từ bạn giỏi, học từ những người trẻ hơn mình và đặc biệt là học từ công nghệ. “AI là kho trí tuệ khổng lồ để học. Phần lớn chúng ta dùng chat GPT không hiệu quả là vì không học”, ông Hoàng Nam Tiến nhận định.

Ông Tiến chia sẻ thêm, ở FPT, 100%, bất kể vị trí nào, từ chủ tịch cho đến nhân viên đều phải học. Theo ông, người lãnh đạo, đặc biệt là người lãnh đạo cao nhất phải biết rằng định hướng của doanh nghiệp mình đang hướng về đâu để có những chính sách khuyến khích các nhóm nhân viên xuất sắc, ưu tú đi học các chương trình liên quan.

Ông Hoàng Nam Tiến: Tuổi 28 và 35 là hai ngưỡng cần nâng cấp bản thân
Tôi muốn nói về lifelong learning – học suốt đời. Ở tuổi 28 và 35, sau khoảng 7-8 năm đi làm thì chúng ta bước vào ngưỡng cửa cần phải nâng cấp bản thân. Tôi có anh bạn U60 và mọi người xung quanh anh ấy đa số đều 9x, nghĩa là thế hệ này khoảng 30 năm nữa mới về hưu. Vậy nếu trong 30 năm này anh ấy không học gì, không làm gì thì sẽ bị tụt hậu phía sau. Lần đầu tiên anh bảo tôi, 'anh nghe lời Tiến, bây giờ anh sẽ đi học, anh sẽ học về chat GPT', lần đầu tiên trong đời anh cài vào ipad mạng xã hội Tiktok.Ông Hoàng Nam Tiến

Lãnh đạo dám giao, nhân viên dám nhận

Từ góc độ doanh nghiệp, bà Mai Thúy Hằng - Phó tổng giám đốc Sun Group cho biết, sau dịch bệnh và những biến cố, người tiêu dùng có yêu cầu khắt khe hơn với các sản phẩm, dịch vụ và chính điều này gây áp lực trở lại với doanh nghiệp. Làm sao để sản phẩm có giá thành hợp lý hơn, khách hàng vui vẻ hơn. Công nghệ là một phần, con người cũng là yếu tố nòng cốt, nhất là với một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ như Sun Group.

Bởi vậy, bà Hằng cũng đồng tình quan điểm người lao động cần “nâng tầm” bản thân qua việc học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng, không chỉ là hướng đến sở thích, khả năng mà còn phải gắn bó mật thiết với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Bà Hằng chia sẻ thêm, ở Sun Group có rất nhiều cơ hội cho người trẻ. “Chúng tôi đang làm việc ở nơi mà lãnh đạo thực sự dám trao việc cho những người chưa từng có kinh nghiệm. Như tôi đến giờ cũng được gọi là lãnh đạo trẻ, và thường xuyên phải nhận những nhiệm vụ chưa từng thực hiện. Nhưng tôi có niềm tin, vì lãnh đạo dám giao thì tại sao tôi không dám nhận. Nếu có thất bại thì lãnh đạo chính là người thất bại trước, và việc của tôi chính là làm hết sức của mình, làm thế nào để không hổ thẹn với cơ hội, với niềm tin mà lãnh đạo giao phó”.

Bà Mai Thúy Hằng - Phó tổng giám đốc Sun Group.
Bà Mai Thúy Hằng - Phó tổng giám đốc Sun Group.

Bà Hằng đưa thêm lời khuyên rằng, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đừng quên hỏi lãnh đạo, đừng sợ, vì người giao việc chắc chắn là biết khả năng của nhân viên.

Báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong quý 3/2023, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động tăng 6.300 người so với quý trước và tăng 22.100 người so với cùng kỳ năm trước, tương đương con số 1,08 triệu người thất nghiệp. Cũng theo báo cáo này cả nước có hơn 1,5 triệu thanh niên 15-24 tuổi không có việc làm và không tham gia học tập, đào tạo (chiếm 12,1% tổng số thanh niên). Như vậy, cứ 100 thanh niên sẽ có 12 người thất nghiệp.

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp có xu hướng gia tăng, nhưng trong một số lĩnh vực vẫn “khát” nhân sự, đặc biệt là nhân sự chất lượng cao có bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghệ thông tin, theo “Báo cáo Thị trường IT Việt Nam năm 2023” do TopDev vừa phát hành, mặc dù lương trung bình tăng đáng kể đạt mức 32 triệu đồng/tháng nhưng dự đoán từ năm 2023 – 2025, Việt Nam vẫn sẽ thiếu hụt từ 150.000 đến 200.000 lập trình viên/kỹ sư hàng năm. Đến năm 2025, Việt Nam sẽ cần 700.000 nhân lực trong ngành này.

Việt Nam và Campuchia hợp tác sâu rộng trong đào tạo nguồn nhân lực

Việt Nam và Campuchia hợp tác sâu rộng trong đào tạo nguồn nhân lực

Đây là một trong những nội dung tại cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Tô Lâm với Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Vương quốc Campuchia Hun Manet ngày 13/7 tại Thủ đô Phnom Penh.
Mức lương mới sẽ được trả ngay trong kỳ lương tháng 7

Mức lương mới sẽ được trả ngay trong kỳ lương tháng 7

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, tất cả các quy định có liên quan đến việc tăng lương cơ sở, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp đã được ban hành và có hiệu lực từ 1/7.
Apple bị kiện vì trả lương thấp cho nhân viên nữ

Apple bị kiện vì trả lương thấp cho nhân viên nữ

Apple đang đối mặt với một vụ kiện tập thể cáo buộc hãng này trả lương cho hơn 12.000 nhân viên nữ thấp hơn nhân viên nam dù công việc của họ tương đương nhau.
Trí tuệ nhân tạo là cơ hội để ngành kế toán tạo ra nhiều giá trị hơn

Trí tuệ nhân tạo là cơ hội để ngành kế toán tạo ra nhiều giá trị hơn

Sự phát triển như vũ bão của trí tuệ nhân tạo (AI) đã báo trước nhiều nguy cơ mà con người phải đối mặt, trong đó có lĩnh vực tài chính, kế toán. Song, AI cũng chính là cơ hội để kế toán viên định nghĩa lại vai trò của mình và tạo ra nhiều giá trị hơn.
Viettel chính thức khởi động VFC 2024

Viettel chính thức khởi động VFC 2024

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) khởi động chương trình "Viettel Future Changemakers 2024 - VFC 2024" để tìm kiếm và đào tạo những nhân sự quản lý sản phẩm xuất sắc.
Nghiên cứu về chính sách giảm giờ làm cho người lao động

Nghiên cứu về chính sách giảm giờ làm cho người lao động

Việc giảm giờ làm phải phù hợp với tình hình của Việt Nam, đồng thời phải thực hiện các giải pháp nâng cao năng suất lao động.
Thaco Agri hướng tới mô hình phát triển nông nghiệp bền vững

Thaco Agri hướng tới mô hình phát triển nông nghiệp bền vững

Nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, năm 2024, Thaco Agri (Tập đoàn thành viên của Thaco) tuyển dụng hơn 12.600 nhân sự làm việc tại các Khu liên hợp nông nghiệp tại Việt Nam, Lào và Campuchia.
Từ ngày 1/7, những đối tượng nào được tăng tiền lương lên 10 triệu đồng?

Từ ngày 1/7, những đối tượng nào được tăng tiền lương lên 10 triệu đồng?

Từ ngày 1/7 tới, sẽ có 2 đối tượng là viên chức giữ chức vụ lãnh đạo và viên chức không giữ chức danh lãnh đạo, sẽ được tăng tiền lương lên 10 triệu đồng.
Nhân lực cho điện gió ngoài khơi: Cần "bắt tay' giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo

Nhân lực cho điện gió ngoài khơi: Cần "bắt tay' giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo

Với quy mô công suất lắp đặt lên tới 91,5 GW vào năm 2050, ngành điện gió ngoài khơi (ĐGNK) có vai trò đảm bảo an ninh năng lượng và tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam.
SeABank: Nơi những người dành cả thanh xuân để cống hiến

SeABank: Nơi những người dành cả thanh xuân để cống hiến

Trên hành trình 30 năm phát triển, kết nối giá trị cuộc sống của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) không thể thiếu những con người tận tâm gắn bó, nhiệt huyết đam mê, dành cả thanh xuân để cống hiến.
Dệt may TNG kín đơn hàng đến nửa đầu 2024, muốn tuyển mới 3.000 công nhân

Dệt may TNG kín đơn hàng đến nửa đầu 2024, muốn tuyển mới 3.000 công nhân

Dù doanh thu tháng 2/2024 giảm nhẹ, dệt may TNG vẫn ghi nhận tín hiệu tích cực khi nhiều đối tác lớn đã bán hết hàng tồn kho và hãng Decathlon đang tăng cường đặt hàng nhằm phục vụ Olympic diễn ra trong tháng 6/2024 tại Pháp.
Trăm năm ‘giữ lửa’ làng nghề tiện gỗ Nhị Khê

Trăm năm ‘giữ lửa’ làng nghề tiện gỗ Nhị Khê

Nghề tiện gỗ tại xã Nhị Khê (huyện Thường Tín, Hà Nội) tồn tại cả trăm năm qua, minh chứng cho sức sống của những làng nghề truyền thống.
Giữ chân nhân tài: Không thể chỉ dựa vào đãi ngộ

Giữ chân nhân tài: Không thể chỉ dựa vào đãi ngộ

Không chỉ là chế độ lương thưởng, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm… đang được ưu tiên.
Làn sóng sa thải ngành công nghệ bước vào giai đoạn mới

Làn sóng sa thải ngành công nghệ bước vào giai đoạn mới

Loạt công ty công nghệ lớn như Amazon, Google, Microsoft đã tiến hành một đợt sa thải mới ngay trong tháng 1/2024 và bước vào một giai đoạn khốc liệt hơn.
Giới trẻ tham gia thị trường thiết kế giỏ quà Tết

Giới trẻ tham gia thị trường thiết kế giỏ quà Tết

Thị trường quà Tết ngày càng trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn bao giờ hết. Không ít bạn trẻ tranh thủ "cơ hội vàng" này để kiếm tiền bằng việc kinh doanh những giỏ quà tự làm.
IMF: Trí tuệ nhân tạo sẽ tác động 40% việc làm toàn cầu

IMF: Trí tuệ nhân tạo sẽ tác động 40% việc làm toàn cầu

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho rằng, công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ tác động đến 40% việc làm trên toàn cầu và có thể làm gia tăng tình trạng bất bình đẳng thu nhập.
Lao động tại Vinatex nhận thưởng Tết trung bình 16 triệu đồng/người

Lao động tại Vinatex nhận thưởng Tết trung bình 16 triệu đồng/người

Ngày 8/1, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) tổ chức họp báo nhằm thông tin về kết quả sản xuất, kinh doanh 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 2024.
Bất chấp khó khăn, Vinatex vẫn giữ thu nhập ổn định cho gần 62.000 lao động

Bất chấp khó khăn, Vinatex vẫn giữ thu nhập ổn định cho gần 62.000 lao động

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp ngành may đã phải thu hẹp quy mô sản xuất, cắt giảm lao động hoặc giảm lương, Vinatex đã chấp nhận cắt giảm lợi nhuận để giữ mức thu nhập 9,45 triệu đồng/người/tháng cho 62.000 lao động.
Chốt đề xuất tăng 6% lương tối thiểu từ tháng 7/2024

Chốt đề xuất tăng 6% lương tối thiểu từ tháng 7/2024

Với 100% phiếu đồng thuận, Hội đồng Tiền lương Quốc gia thống nhất mức đề xuất tăng 6% lương tối thiểu trong năm 2024, thời điểm áp dụng từ ngày 1/7/2024 cùng thời điểm cải cách tiền lương trong khu vực công.
Người lao động là dân tộc thiểu số làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ chi phí

Người lao động là dân tộc thiểu số làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ chi phí

Anh Bùi Văn Kín, dân tộc Mường bản Lòi Sim, Hà Tĩnh hỏi: Có chương trình nào hỗ trợ việc làm và các dịch vụ hỗ trợ việc làm cho người dân tộc thiểu số đi làm việc ở nước ngoài? Chi phí hỗ trợ như thế nào?
THACO cần tuyển 11.000 kỹ sư đến năm 2027

THACO cần tuyển 11.000 kỹ sư đến năm 2027

Để đáp ứng chiến lược phát triển trong giai đoạn 2023 – 2027, với nhu cầu nhân sự tăng khoảng 15%/năm, THACO và các tập đoàn thành viên dự kiến sẽ tuyển dụng 11.000 kỹ sư từ nay đến hết năm 2027.
Sun Group lọt Top các doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc

Sun Group lọt Top các doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc

Tối ngày 23/11, tại Lễ trao giải Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023, Sun Group và các đơn vị thành viên Sun World Group, Sun Hospitality Group đã “bội thu” giải thưởng khi 5 lần liên tiếp được xướng tên tại các hạng mục danh giá.
Việt Nam đặt mục tiêu Top 3 ASEAN về tốc độ tăng năng suất lao động

Việt Nam đặt mục tiêu Top 3 ASEAN về tốc độ tăng năng suất lao động

Chương trình quốc gia về tăng năng suất lao động đến năm 2030 vừa được Chính phủ phê duyệt đã đề ra mục tiêu đưa Việt Nam phấn đấu là một trong 3 nước dẫn đầu ASEAN về tốc độ tăng hiệu quả lao động.
Google tặng 40.000 suất học bổng phát triển nhân tài số Việt Nam

Google tặng 40.000 suất học bổng phát triển nhân tài số Việt Nam

40.000 suất học bổng và 3 khóa học mới bổ sung được Google cam kết tài trợ miễn phí trong chương trình phát triển nhân tài số năm 2024.
Ông Hoàng Nam Tiến: Tuổi 28 và 35 là hai ngưỡng cần nâng cấp bản thân

Ông Hoàng Nam Tiến: Tuổi 28 và 35 là hai ngưỡng cần nâng cấp bản thân

Khi nhấn mạnh về quan điểm lifelong learning (học suốt đời), ông Hoàng Nam Tiến cho rằng ở tuổi 28 và 35, sau khoảng 7-8 năm đi làm, các cá nhân bước vào ngưỡng cửa cần phải nâng cấp bản thân.
Nhiều điểm mới về quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Nhiều điểm mới về quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Chính phủ vừa ban hành nghị định liên quan đến việc quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và người Việt Nam làm việc cho các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài với nhiều điểm mới đáng chú ý.
Đề xuất tiếp tục tăng lương sau năm 2024 để bù trượt giá

Đề xuất tiếp tục tăng lương sau năm 2024 để bù trượt giá

Chính phủ đề xuất sau năm 2024 tiếp tục tăng lương bù trượt giá, góp phần cải thiện lương cán bộ, công chức, viên chức theo mức tăng trưởng kinh tế.
Xuất khẩu lao động về đích sớm năm 2023

Xuất khẩu lao động về đích sớm năm 2023

Theo số liệu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, 9 tháng năm 2023, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 111.507 lao động, hoàn thành sớm trước 3 tháng kế hoạch đưa 110.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2023.
Con số thống kê: Thu nhập của người lao động vẫn tăng

Con số thống kê: Thu nhập của người lao động vẫn tăng

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân của lao động trong quý 3/2023 là 7,1 triệu đồng/tháng, tăng 146.000 đồng so với quý 2/2023 và tăng 359.000 đồng so với cùng kỳ năm 2022 (tương ứng tăng 5,3%).
Hơn 118.000 lao động mất việc trong quý 3, tập trung ở TP HCM và Bình Dương

Hơn 118.000 lao động mất việc trong quý 3, tập trung ở TP HCM và Bình Dương

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, số lao động bị mất việc trong quý 3/2023 là 118.400 người, tập trung chủ yếu ở Bình Dương và TP HCM do các địa phương này có nhiều lao động thuộc ngành dệt may và da giày.
6 công việc ngành công nghệ thông tin phát triển nhanh tại Việt Nam

6 công việc ngành công nghệ thông tin phát triển nhanh tại Việt Nam

Nền tảng tuyển dụng TopDev mới công bố một khảo sát về thị trường nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam năm 2023, trong đó có đề cập đến 6 công việc trong ngành này có tốc độ phát triển nhanh nhất.
Huyện Văn Yên tổ chức tư vấn việc làm cho người dân tộc thiểu số

Huyện Văn Yên tổ chức tư vấn việc làm cho người dân tộc thiểu số

Nhằm tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã và đang tổ chức các hội nghị tư vấn việc làm, hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho người lao động trên địa bàn.
Sẽ có đề án phát triển nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn

Sẽ có đề án phát triển nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn

Bộ KH&ĐT đánh giá, ngành công nghiệp chip bán dẫn là ngành hết sức mới ở Việt Nam, cần có sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng để đón nhận và phát triển một cách hiệu quả.
Lùi thời gian đóng phí công đoàn cho doanh nghiệp bị giảm lao động

Lùi thời gian đóng phí công đoàn cho doanh nghiệp bị giảm lao động

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có quyết định về việc một số doanh nghiệp sẽ được lùi đóng kinh phí công đoàn đến ngày 31/12/2023.
Một số thay đổi trong quy định về sử dụng người lao động nước ngoài

Một số thay đổi trong quy định về sử dụng người lao động nước ngoài

Nghị định 70/2023/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành có 3 điểm thay đổi so với các quy định cũ, về cơ quan cấp văn bản chấp thuận, thời gian báo cáo nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài và nơi đăng thông báo tuyển dụng.
IFC hỗ trợ tạo việc làm và thúc đẩy thương mại ở Việt Nam

IFC hỗ trợ tạo việc làm và thúc đẩy thương mại ở Việt Nam

IFC đánh giá, khi các doanh nghiệp dần hồi phục sau đại dịch, đồng thời vượt qua những bất ổn do các cuộc khủng hoảng chính là thời điểm thích hợp để khu vực tư nhân tiến hành chuyển dịch xanh, nhằm nâng cao khả năng chống chịu và hiệu quả hoạt động.
Xem thêm