Phim 'Mai' cán mốc doanh thu kỷ lục 500 tỷ đồng của điện ảnh Việt

Điện ảnh Việt nAM
18:57 - 01/03/2024
Diễn viên Phương Anh Đào và Tuấn Trần đóng chính trong phim "Mai".
Diễn viên Phương Anh Đào và Tuấn Trần đóng chính trong phim "Mai".
0:00 / 0:00
0:00
Sau 3 tuần "Mai" được công chiếu trên các cụm rạp toàn quốc, bộ phim của Trấn Thành đã trở thành phim Việt mang về doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Theo số liệu của Box Office Vietnam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập, tính đến chiều 1/3, phim "Mai" của đạo diễn, diễn viên, MC Trấn Thành đã chạm mốc 500 tỷ đồng sau 20 ngày ra rạp (từ mùng 1 Tết - tức 10/2/2024).

Sau 3 tuần công chiếu, "Mai" vẫn thống trị phòng vé với số lượng suất chiếu lên tới hơn 3.700 suất chiếu/ngày.

Tính riêng cuối tuần vừa qua (22 - 24/2), bộ phim của Trấn Thành đã thu về 55,7 tỷ đồng, bỏ xa các tác phẩm chiếu cùng thời gian như "Gặp lại chị Bầu", "Thanh gươm diệt quỷ", "Gia Đình x Điệp Viên Mã: Trắng".

Với thành tích đạt được, Trấn Thành đã "bỏ túi" đến 3 bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Hai bộ phim trước đó là "Nhà bà Nữ" rời rạp với 475 tỷ đồng và “Bố già” đạt 427 tỷ đồng, theo số liệu của Box Office Vietnam.

Các bộ phim chiếu rạp khác cũng lọt top doanh thu cao là "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" doanh thu 273 tỷ đồng, "Hai Phượng" thu 200 tỷ đồng, "Cua lại vợ bầu" đạt 191 tỷ đồng và "Mắt biếc" mang về 180 tỷ đồng.

Bên cạnh phim "Mai", điện ảnh Việt Nam thời gian gần đây cũng được nhiều khán giả quan tâm sau khi bộ phim "Đào, Phở và Piano" - kể về một trong trận đánh cuối cùng trước khi quân ta rút khỏi Hà Nội năm 1947 lên chiến khu, chuẩn bị cho cuộc kháng chiến trường kỳ cũng được công chiếu rộng rãi.

Bộ phim do Nhà nước chỉ đạo sản xuất nằm trong kế hoạch phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách Nhà nước do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ban hành.

Ban đầu từ việc chiếu thí điểm ở Trung tâm chiếu phim Quốc gia (NCC) với số suất chiếu giới hạn, sau khi được truyền thông trên các trang mạng xã hội như Tiktok, Facebook,... bộ phim lịch sử này có ngày được tăng lên gần 30 suất chiếu mà vẫn không đáp ứng được nhu cầu của khán giả. Từ rạp phim Quốc gia, sau đó "Đào, phở và piano" đã được công chiếu rộng rãi tại các hệ thống rạp tư nhân trên cả nước.

Theo dữ liệu thống kê doanh số phòng vé của Box Office Vietnam, doanh thu của "Đào, phở và piano" tính đến sáng 1/3/2024 là gần 8,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bộ phim không bán vé trực tuyến, nên hệ thống Box Office Vietnam không ghi nhận chính xác doanh số của tác phẩm này.

Tin liên quan

Đọc tiếp