Sắp diễn ra hội chợ thương mại đa ngành lớn nhất tại Algeria

Giao thương Algeria
11:04 - 04/05/2024
Sắp diễn ra hội chợ thương mại đa ngành lớn nhất tại Algeria
0:00 / 0:00
0:00
Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 55 (FIA 55) là sự kiện thương mại đa ngành lớn nhất Algeria với diện tích gian hàng dự kiến lên tới 25.000 m2 và 638 nhà trưng bày, trong đó một nửa dành cho các doanh nghiệp nước ngoài đến từ 30 nước.

Hội chợ sẽ được tổ chức từ ngày 24 - 29/6/2024 tại Cung Hội chợ Triển lãm Pins Maritimes, thủ đô Alger (Algeria) cùng với các hội thảo giao thương B2B kết nối các doanh nghiệp liên quan.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Algeria, các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu sang tham gia trực tiếp sẽ được Thương vụ hỗ trợ làm thủ tục xin visa, bố trí gian hàng giới thiệu sản phẩm tại hội chợ và tiếp xúc khách hàng sở tại.

Doanh nghiệp Việt Nam quan tâm có thể đăng ký tham gia hội chợ trực tiếp hoặc thông qua Thương vụ Việt Nam tại Algeria hoặc gửi hàng mẫu, catalogue công ty để Thương vụ giới thiệu tại sự kiện.

Theo ban tổ chức, hiện đã có khoảng 300 doanh nghiệp đăng ký tham dự sự kiện. Hội chợ được kỳ vọng sẽ đón 500.000 khách tham quan, trong đó khoảng 450.000 là các cơ quan, doanh nghiệp.

Các lĩnh vực liên quan bao gồm nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp hóa chất, công nghiệp hóa dầu, công nghiệp điện, công nghiệp cơ khí, công nghiệp điện tử, xây dựng, công trình công cộng và dịch vụ.

Việc tham gia hội chợ sẽ là cơ hội để doanh nghiệp các nước gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm, giao dịch và ký kết hợp đồng không những với các khách hàng sở tại mà với các đối tác đến từ châu Phi, châu Âu và châu Mỹ.

Năm 2023, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Algeria đạt khoảng 250 triệu USD, tăng 68% so với năm 2023. Những mặt hàng Việt Nam xuất khẩu chính sang Algeria gồm nông sản (cà phê thô, cơm dừa, hạt điều, hạt tiêu, gia vị khác), thủy hải sản (cá tra, ba sa, cá ngừ, mực), nguyên liệu ngành bao bì, in ấn, hóa chất, sản phẩm sắt thép...

Tin liên quan

Đọc tiếp