Tết cổ truyền Songkran của Thái Lan sẽ kéo dài từ ngày 12 đến 16/4

Lễ hội THÁI LAN
15:24 - 07/04/2024
Tết cổ truyền Songkran của Thái Lan sẽ kéo dài từ ngày 12 đến 16/4
0:00 / 0:00
0:00
Songkran là ngày Tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan. Chính phủ quốc gia này đặt mục tiêu đưa Tết Songkran vào Top 10 lễ hội hàng đầu thế giới, khi phong tục té nước được du khách quốc tế ưa chuộng.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vừa công bố thời gian, địa điểm tổ chức lễ hội Songkran - đánh dấu năm mới tại 20 tỉnh, thành là điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan trong tháng 4, nhằm cung cấp thông tin cho du khách có kế hoạch đi du lịch dịp này.

Theo đó, năm 2024, Songkran chính thức kéo dài 4 ngày, từ 12 đến 16/4. Tuy nhiên tại các tỉnh thành thường tổ chức lễ hội sớm và kết thúc muộn hơn, nên thời gian kéo dài từ 4 đến 20/4.

Songkran là dịp tôn vinh giá trị gia đình, tỏ lòng kính trọng người cao tuổi và nghi lễ truyền thống tại các ngôi chùa khắp đất nước. Xuất phát từ ngày sinh của Đức Phật, lễ hội được coi là khoảng thời gian chuyển đổi giữa các chòm sao, đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới. Đây cũng là ngày Tết cổ truyền của người Thái, bắt đầu từ năm 1941, mang ý nghĩa gạt bỏ điều xui xẻo, trải qua năm mới với niềm vui và hạnh phúc.

Dịp này, mọi người thường té nước vào nhau để được may mắn. Lễ hội diễn ra khắp nước nhưng bầu không khí đặc biệt sôi động ở Bangkok, nơi từng đạt Kỷ lục Guinness về "Cuộc chiến súng nước lớn nhất thế giới" (gần 3.500 người cùng bắn súng nước vào nhau trong 10 phút) năm 2011.

Địa điểm tổ chức tại miền Bắc Thái Lan

Địa điểm tổ chức tại miền Bắc Thái Lan

Địa điểm tổ chức tại miền Trung.

Địa điểm tổ chức tại miền Trung.

Địa điểm tổ chức tại miền Nam và Đông

Địa điểm tổ chức tại miền Nam và Đông

Địa điểm tổ chức tại vùng Đông Bắc Thái Lan.

Địa điểm tổ chức tại vùng Đông Bắc Thái Lan.

Chính phủ Thái Lan đã phân bổ khoản ngân sách lên tới 130 triệu Baht (3,56 triệu USD) cho các bộ, ngành liên quan phối hợp xúc tiến, quảng bá và tổ chức Lễ hội té nước Songkran tại tất cả các địa phương.

Lễ hội năm nay được kỳ vọng sẽ có nhiều điểm hấp dẫn hơn sau khi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận lễ hội này là "Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại" vào cuối năm 2023.

Tin liên quan

Đọc tiếp