TP HCM sắp tổ chức Diễn đàn kinh tế bàn về tăng trưởng xanh

Tp hcm Xanh hóa
14:38 - 12/05/2023
Ban Tổ chức thông tin về Diễn đàn Kinh tế Thành phố lần thứ 4 năm 2023. Ảnh: Cổng TTĐT TP HCM.
Ban Tổ chức thông tin về Diễn đàn Kinh tế Thành phố lần thứ 4 năm 2023. Ảnh: Cổng TTĐT TP HCM.
0:00 / 0:00
0:00
Diễn đàn kinh tế TP HCM lần thứ 4 sẽ diễn ra từ 13 - 17/9 với chủ đề “Tăng trưởng xanh – Hành trình hướng tới giảm phát thải bằng không”, tập trung vào 6 chủ đề chính.

Các chủ đề chính tại sự kiện sắp tới là xu hướng phát triển tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn đối với các siêu đô thị như TP HCM; Xây dựng hệ sinh thái của mô hình kinh tế tuần hoàn trong bối cảnh hướng tới mục tiêu giảm phát thải bằng không.

Các chính sách trong xây dựng tăng trưởng xanh hướng tới mục tiêu giảm phát thải bằng không và sứ mệnh của doanh nghiệp; Nguồn lực trong phát triển kinh tế tuần hoàn hướng tới mục tiêu giảm phát thải bằng không và sứ mệnh của doanh nghiệp; Bài học, kinh nghiệm quốc tế thúc đẩy tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn; Thực trạng của TP HCM và giải pháp trong quá trình áp dụng mô hình tăng trưởng xanh.

Thông tin trên được Sở Ngoại vụ TP HCM và Hiệp hội doanh nghiệp TP HCM mới được công bố tại buổi họp báo thông tin về Diễn đàn Kinh tế TP HCM lần thứ 4 năm 2023.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM, tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, kinh tế tuần hoàn đang xu thế tất yếu của thế giới. Việc thúc đẩy tăng trưởng xanh tạo ra tiềm năng to lớn để đạt được phát triển bền vững đối với tất cả các quốc gia, giúp phát triển kinh tế mà không cần theo con đường phát triển kinh tế “ô nhiễm trước, xử lý sau”. Đây là xu thế, nhưng đồng thời cũng là thách thức của quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Với vai trò trung tâm kinh tế, khoa học công nghệ, cửa ngõ giao lưu quốc tế,… của cả nước, lãnh đạo TP HCM đã phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược tăng trưởng xanh hướng đến phát triển bền vững trên địa bàn TP.HCM đến năm 2030.

Ông Lê Trường Duy, đại diện Sở Ngoại vụ TP HCM thông tin thêm, trong khuôn khổ Diễn đàn, sẽ có buổi gặp mặt giữa lãnh đạo TP HCM với 100 CEO hàng đầu thế giới trong và ngoài nước ngay tại trụ sở UBND thành phố, từ đó đóng góp ý tưởng, giải pháp để thành phố có những bước phát triển xanh, tăng trưởng bền vững.

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (HEF) là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TP HCM chủ trì tổ chức nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố nói chung và các Đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm của thành phố nói riêng.

Diễn đàn Kinh tế TP HCM lần đầu được tổ chức vào năm 2018 với chủ đề “Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác - Vai trò động lực của doanh nghiệp”. Năm 2019, Diễn đàn Kinh tế với chủ đề “Phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế” và tạm hoãn do đại dịch Covid-19. Đến năm 2022, TP.HCM tổ chức Diễn đàn Kinh tế lần thứ 3 với chủ đề “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai”.

Tin liên quan

Đọc tiếp

EVN nói gì về giá điện?

EVN nói gì về giá điện?

Tại Kỳ họp thứ 5, các đại biểu Quốc hội quan tâm về việc điều chỉnh khung giá điện, phương pháp tính giá theo bậc và đề nghị minh bạch khoản lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đại diện EVN đã có phản hồi với báo chí về những thông tin này.