Ủy ban Chống bán phá giá Úc kết luận: Việt nam không bán phá giá ống đồng

Ống thép Việt nAM
22:28 - 03/11/2021
Kết luận cuối cùng sẽ công bố muộn nhất vào 13/12/2021.
Kết luận cuối cùng sẽ công bố muộn nhất vào 13/12/2021.
0:00 / 0:00
0:00
Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã ban hành kết luận điều tra sơ bộ đối với vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm ống đồng được nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương cho biết, ADC kết luận rằng các nhà xuất khẩu Việt Nam không bán phá giá (do có biện độ bán phá giá không đáng kể) và đề nghị chấm dứt điều tra đối với Việt Nam. Kết quả này nhiều khả năng sẽ được duy trì tại kết luận điều tra cuối cùng của ADC.

Ở giai đoạn tiếp theo, ADC dự kiến hoàn thành kết luận điều tra cuối cùng và báo cáo Bộ trưởng phụ trách Công nghiệp, Năng lượng và Giảm phát thải (Bộ trưởng) muộn nhất vào 13/12/2021.

Theo đó, Bộ trưởng sẽ quyết định về việc áp thuế hoặc không áp thuế CBPG đối với mặt hàng ống đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo của ADC.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cục Phòng vệ thương mại cho rằng, trong trường hợp kết quả tích cực này được duy trì tại kết luận điều tra cuối cùng, các nhà xuất khẩu ống đồng của Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp tục giữ vững và phát triển thị trường Úc.

Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng bị điều tra từ Việt Nam sang Úc đạt xấp xỉ 19,6 triệu USD.

Tin liên quan

Đọc tiếp