Yêu cầu các hãng sớm bổ sung máy bay chuẩn bị cho dịp cao điểm hè

Hàng KHông Việt nAM
10:40 - 25/03/2024
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch khai thác, bổ sung máy bay đảm bảo vận tải cho dịp lễ 30/4-1/5 và cao điểm hè.

Theo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) thời gian qua, thị trường hàng không Việt Nam đã gặp phải một số biến động khi có hãng hàng không đã phải tái cơ cấu, trả máy bay, cắt giảm khai thác, một vài máy bay của các hãng phải triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa động cơ theo thông báo của nhà sản xuất động cơ Pratt&Whitney (PW).

"Tình trạng này đã ảnh hưởng trực tiếp đến tải cung ứng trên các đường bay nội địa và quốc tế gây ra khó khăn nhất định đối với hành khách," Bộ GTVT nhận định.

Nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hành khách tham gia vận tải hàng không, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch khai thác, bổ sung máy bay đảm bảo và duy trì lực lượng vận tải, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và giai đoạn cao điểm hè sắp tới.

Các hãng hàng không Việt Nam hạn chế tình trạng chậm, hủy chuyến, nâng cao chất lượng dịch vụ và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, điều lệ vận chuyển liên quan đến nghĩa vụ của người vận chuyển.

Bộ GTVT cũng giao Cục Hàng không Việt Nam hỗ trợ và khuyến khích các hãng hàng không tăng năng lực khai thác đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn (nếu có).

Đồng thời tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải, phục vụ hành khách, cùng công tác bán vé, thực hiện kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá vé máy bay của hãng hàng không, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định, phải kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có).

Ngoài ra, Cục hàng không phải tổ chức giám sát chặt chẽ công tác an ninh, an toàn hàng không và chỉ đạo, phối hợp với các hãng hàng không thông tin cho cơ quan báo chí về tình hình hoạt động vận tải hàng không để người dân, hành khách nắm bắt được kịp thời.

Đọc tiếp