qc-phu-my

40 doanh nghiệp nông nghiệp Séc đang tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

40 doanh nghiệp hàng đầu của Séc trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm đang tháp tùng Bộ trưởng nông nghiệp nước này trong chuyến thăm tới Việt Nam và tìm kiếm các đối tác hợp tác.

Doanh nghiệp Séc trao đổi với doanh nghiệp Việt Nam trong phiên B2B chiều 20/3. Ảnh: Lê Hồng Nhung - Mekong ASEAN
Doanh nghiệp Séc trao đổi với doanh nghiệp Việt Nam trong phiên B2B chiều 20/3. Ảnh: Lê Hồng Nhung - Mekong ASEAN

Chiều 20/3, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp Cộng hòa Séc tổ chức “Diễn đàn Doanh nghiệp nông nghiệp Séc – Việt Nam”, với sự tham dự của Bộ trưởng Nông nghiệp Cộng hòa Séc Marek Výborný.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng NN&PTNT Nguyễn Quốc Trị chia sẻ, nông sản Việt Nam hiện đã có mặt trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, EU... Xuất khẩu nông sản Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á và thứ 15 thế giới với kim ngạch hơn 53 tỷ USD vào năm 2023.

Việt Nam có điều kiện địa lý thuận lợi, chính sách cởi mở, môi trường đầu tư và kinh doanh ngày càng được hoàn thiện thiện. Điều này đem lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

"Chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn tạo điều kiện thuận lợi và môi trường thông thoáng cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư của Séc," ông Nguyễn Quốc Trị nói.

Tiềm năng hợp tác là rất lớn, đặc biệt là khi ngành nông nghiệp Việt Nam đang chuyển đổi mạnh, từ tư duy sản xuất sang tư duy kinh tế, từ phát triển đơn ngành sang hợp tác, phát triển đa ngành.

Chính sách của Việt Nam hiện nay coi trọng việc thúc đẩy tích hợp đa giá trị trong sản phẩm nông lâm thuỷ sản, hướng tới những “giá trị xanh” để tạo ra các sản phẩm có giá trị tăng cao, dựa trên khai thác hiệu quả các nguồn lực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số. Chuyển từ chuỗi cung ứng nông sản sang phát triển các chuỗi ngành hàng, kết nối với chuỗi lương thực thực phẩm toàn cầu, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị nói.

Ảnh tác giả
Ảnh: Lê Hồng Nhung - Mekong ASEAN

“Trong khi đó, Séc có trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến và kinh nghiệm trong sản xuất, chế biến nông sản. Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Séc đầu tư, chuyển giao công nghệ trong chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản, các sản phẩm chăn nuôi, thuốc thú y…, hai bên có nhiều thế mạnh có thể bổ sung, hỗ trợ nhau cùng phát triển”

Thứ trưởng NN&PTNT Nguyễn Quốc Trị

Về phía Cộng hòa Séc, Bộ trưởng Nông nghiệp Cộng hòa Séc Marek Výborný cho biết, mặc dù Séc được biết đến nhiều về ngành công nghiệp với mũi nhọn là ngành sản xuất ô tô chất lượng cao, tuy nhiên ngành nông nghiệp của Séc cũng có nhiều tiềm năng.

Cụ thể, tại lĩnh vực sản xuất cây trồng, Séc tự chủ hầu hết các mặt hàng, trong đó nông sản phổ biến là ngũ cốc, cải dầu, khoai tây và củ cải đường. Ngành trồng hoa bia và nho cũng chiếm vị thế vô cùng quan trọng, đồng thời là ngành sản xuất truyền thống của Séc.

Ông Marek Výborný chia sẻ, trong chuyến công tác của ông đến Việt Nam lần này, có 40 doanh nghiệp hàng đầu của Séc hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm tháp tùng đoàn.

Các doanh nghiệp này đều quan tâm đến việc mở rộng hợp tác với Việt Nam và tận dụng tối đa tiềm năng thương mại giữa hai nước, ông Marek Výborný nói.

Đánh giá về tiềm năng thương mại, Bộ trưởng Marek Výborný nhận định, hai bên còn nhiều tiềm năng để tiếp tục mở rộng, phát triển hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp. Kim ngạch thương mại nông sản có dấu hiệu tăng trưởng tích cực, việc này cho thấy Việt Nam - Séc đang thành công trong việc thúc đẩy thương mại song phương.

Bộ trưởng Marek Výborný phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Lê Hồng Nhung - Mekong ASEAN
Bộ trưởng Marek Výborný phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Lê Hồng Nhung - Mekong ASEAN

Tiềm năng hợp tác lớn giữa doanh nghiệp hai nước

Bên hành lang sự kiện trên, ông Jan Prasil - Giám đốc công ty Semo - công ty về chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh hạt giống tại Séc, nhận định, Việt Nam là thị trường tương đối tiềm năng cho sản phẩm của Semo khi là nước đang phát triển, có quy mô dân số 100 triệu dân và người dân ngày càng có nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống.

“Đây lần đầu tiên Semo tham dự sự kiện giao thương với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tôi mong muốn tìm kiếm những đối tác tiềm năng quan tâm nhập khẩu các mặt hàng của Semo. Sau khi kết nối, chúng tôi sẽ trao đổi thêm để xem xét, đưa ra kế hoạch hợp tác và tiến hành mang sản phẩm vào Việt Nam," ông Jan Prasil nói với Mekong ASEAN.

Cũng trao đổi với Mekong ASEAN, ông Nguyễn Mạnh Tùng, doanh nghiệp tiêu biểu gốc Việt, công ty Czech Việt s.r.o cho rằng, trong thương mại Việt Nam – Séc, doanh nghiệp Việt có lợi thế tại thị trường nước bạn khi cộng đồng người Việt là cộng đồng lớn thứ 3 tại Séc với gần 100.000 người sinh sống và làm việc.

Séc cũng được coi là điểm trung gian xuất khẩu hàng hóa vào châu Âu khi thuế nhập khẩu tương đối ưu đãi, doanh nghiệp thường đặt trung tâm kho tại Séc. Sau khi nhập khẩu hàng hóa vào Séc như gạo, cà phê… thì doanh nghiệp sẽ bắt đầu xuất khẩu sang các nước trong châu Âu như Đức, Ba Lan và các nước lân cận.

Ngoài ra, các tập đoàn gốc Việt tại Séc cũng rất mạnh, có hàng tồn kho lớn, các doanh nghiệp này sẽ cung cấp hàng cho người Việt Nam tại Séc cũng như doanh nghiệp Séc. Bên cạnh đó, luật pháp của Séc cũng tạo điều kiện cho hoạt động xuất nhập khẩu với các nước.

40 doanh nghiệp nông nghiệp Séc đang tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Tuy nhiên, ông Tùng cũng cho rằng, hàng hóa Việt Nam tại thị trường nước bạn cũng gặp thế khó khi thương hiệu phát triển chưa mạnh, doanh nghiệp chưa chú trọng đến vấn đề quảng bá văn hóa Việt tại Séc.

“Tại Séc, hàng hóa mang thương hiệu Việt còn yếu, muốn phát triển hàng hóa tại nước bạn lâu dài thì doanh nghiệp cần chú trọng đến vấn đề này. Hiện doanh nghiệp chúng tôi cũng đang xây dựng thương hiệu riêng tại Séc với tên gọi Master VietNam.

Master VietNam nhập khẩu nguyên liệu từ Việt Nam như chè, cà phê và sản xuất, chế biến rồi xuất khẩu vào Séc. Chúng tôi luôn muốn thay đổi góc nhìn của người tiêu dùng Séc về sản phẩm Việt Nam, để người Séc biết đến nhiều hơn về các sản phẩm nông sản chất lượng cao của Việt Nam," ông Tùng chia sẻ với Mekong ASEAN.

Ở chiều ngược lại, doanh nghiệp Séc đặc biệt quan tâm đến thị trường quy mô dân số 100 triệu dân của Việt Nam (Séc có khoảng 10 triệu dân). Thị trường Việt cũng được đánh giá hấp dẫn khi có luật pháp đồng bộ, trong khi các nước châu Âu có quy mô dân số nhỏ hơn lại có những điều luật khác nhau, gây khó khăn cho doanh nghiệp Séc trong việc tiếp cận thị trường..

Nói về tiềm năng đầu tư, ông Tùng cho biết, cơ hội để doanh nghiệp Séc đầu tư vào Việt Nam là rất lớn, đặc biệt đối với doanh nghiệp nhỏ lẻ. Doanh nghiệp Séc có thể đầu tư vào Việt Nam từ công nghệ tới giáo dục, đây sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp nhỏ của nước ta phát triển công nghệ, các mô hình kinh doanh theo kiểu châu Âu...

Hải Dương phê duyệt cấp bổ sung vốn điều lệ cho Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh

Hải Dương phê duyệt cấp bổ sung vốn điều lệ cho Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh

Tại thời điểm kiện toàn tổ chức bộ máy, hoạt động, vốn điều lệ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương là hơn 40,6 tỷ đồng.
Hải Dương phê duyệt chủ trương thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã tỉnh

Hải Dương phê duyệt chủ trương thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã tỉnh

HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVII vừa ban hành Nghị quyết số 52/NQ-HĐND ngày 12/7 về việc phê duyệt chủ trương thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã tỉnh Hải Dương.
Phát triển nông nghiệp bền vững, thu hút đầu tư vào công nghiệp phụ trợ nông nghiệp

Phát triển nông nghiệp bền vững, thu hút đầu tư vào công nghiệp phụ trợ nông nghiệp

Sáng 17/7, tại Hà Nội, Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tọa đàm “Cơ hội tiềm năng của ngành nông nghiệp Việt Nam và khả năng hợp tác Việt Nam – Đài Loan trong phát triển chuỗi nông sản”.
Tiến độ triển khai Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp

Tiến độ triển khai Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp

Sáng 17/7, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tiến độ triển khai Đề án phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030.
Giá cao su xuất khẩu của Việt Nam có mức cao nhất 22 tháng

Giá cao su xuất khẩu của Việt Nam có mức cao nhất 22 tháng

Tháng 6/2024, giá cao su xuất khẩu trung bình của Việt Nam đạt 1.608,9 USD/tấn, là mức cao nhất kể từ tháng 8/2022 đến nay.
Thị trường hàng hóa nguyên liệu trải qua tuần giao dịch biến động

Thị trường hàng hóa nguyên liệu trải qua tuần giao dịch biến động

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới vừa trải qua tuần giao dịch biến động.
Giá cà phê lao dốc sau đà tăng nóng

Giá cà phê lao dốc sau đà tăng nóng

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường nông sản và nguyên liệu công nghiệp chìm trong sắc đỏ khi đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua (10/7).
TTC AgriS tái cơ cấu danh mục đầu tư theo chiến lược kinh doanh "xanh"

TTC AgriS tái cơ cấu danh mục đầu tư theo chiến lược kinh doanh "xanh"

Nhằm tái cơ cấu danh mục đầu tư và theo kế hoạch tối ưu hóa nguồn vốn để phát triển chiến lược kinh doanh "xanh", ngày 9/7, bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó Chủ tịch HĐQT TTC AgriS, đã đăng ký chuyển nhượng 70 triệu cổ phiếu SBT.
UNDP: Ba đề xuất phát triển nông nghiệp tuần hoàn tại Việt Nam

UNDP: Ba đề xuất phát triển nông nghiệp tuần hoàn tại Việt Nam

Theo Trưởng Đại diện UNDP tại Việt Nam Ramla Khalidi, kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích, bao gồm đạt mục tiêu về khí hậu, nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.
Sự chuyển mình của nông nghiệp, nông thôn Hưng Yên

Sự chuyển mình của nông nghiệp, nông thôn Hưng Yên

Cùng với việc nỗ lực thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025, diện mạo nông nghiệp, nông thôn tỉnh Hưng Yên đang ngày thêm khởi sắc.
Lượng giảm nhưng giá nhập khẩu bông từ Trung Quốc vẫn cao nhất

Lượng giảm nhưng giá nhập khẩu bông từ Trung Quốc vẫn cao nhất

Trong số các thị trường nhập khẩu bông chính của Việt Nam, giá nhập trung bình từ thị trường Trung Quốc đang có mức cao nhất, lên tới 3.832 USD/tấn.
Xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Brunei được giá nhất thế giới

Xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Brunei được giá nhất thế giới

Giá xuất khẩu gạo trung bình của Việt Nam sang Brunei lên tới 959 USD/tấn trong 5 tháng đầu năm 2024, đứng sau là Mỹ, Hà Lan, Iraq...
Hai kịch bản giá cà phê vào cuối năm 2024

Hai kịch bản giá cà phê vào cuối năm 2024

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) vừa đưa ra hai kịch bản giá cà phê trong bối cảnh dự kiến La Nina có thể thay thế El Nino vào cuối năm nay tại Việt Nam.
Xuất khẩu tôm khó cán đích 4 tỷ USD năm 2024

Xuất khẩu tôm khó cán đích 4 tỷ USD năm 2024

Theo VASEP, năm 2024 ngành tôm của Việt Nam khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD khi trong nửa đầu năm mới chỉ mang về khoảng 1,6 tỷ USD kim ngạch.
Sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm duy trì đà tăng trưởng

Sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm duy trì đà tăng trưởng

Theo GSO, sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 duy trì tăng trưởng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và phục vụ xuất khẩu, chăn nuôi phát triển ổn định, thủy sản tăng trưởng khá.
Giá vải thiều Bắc Giang biến động theo từng ngày

Giá vải thiều Bắc Giang biến động theo từng ngày

Giá vải thiều Bắc Giang năm nay chứng kiến những biến động mạnh chưa từng thấy, cao gấp 2-3 lần so với mọi năm.
Liên kết giữa các bên để phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm

Liên kết giữa các bên để phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm

Ngày 17/6, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm các tháng cuối năm 2024.
Xuất khẩu nông, thủy sản mang về hơn 14 tỷ USD trong 5 tháng

Xuất khẩu nông, thủy sản mang về hơn 14 tỷ USD trong 5 tháng

Theo tính toán của Mekong ASEAN từ số liệu của Tổng cục Thống kê, lũy kế 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam xuất khẩu các mặt hàng nông, thủy sản đạt 14,3 tỷ USD, chiếm 9,1% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam.
Sắp diễn ra lễ hội lúa rươi hữu cơ Tứ Kỳ tại Hải Dương

Sắp diễn ra lễ hội lúa rươi hữu cơ Tứ Kỳ tại Hải Dương

Lễ hội lúa rươi hữu cơ Tứ Kỳ năm 2024 được tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá chất lượng, thương hiệu, kích cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu các sản phẩm nông sản hữu cơ của địa phương.
Việt - Trung dự kiến có Nghị định thư về sầu riêng đông lạnh, chanh leo năm 2024

Việt - Trung dự kiến có Nghị định thư về sầu riêng đông lạnh, chanh leo năm 2024

Theo ông Huỳnh Tấn Đạt – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT, năm 2024 Việt Nam và Trung Quốc sẽ tiếp tục có thêm một số Nghị định thư về các loại nông sản như sầu riêng đông lạnh, chanh leo, ớt…
Nhà máy Đạm Phú Mỹ đón đoàn khách hàng tiêu biểu tham quan

Nhà máy Đạm Phú Mỹ đón đoàn khách hàng tiêu biểu tham quan

Trong tháng 4 và 5/2024, PVFCCo đã tổ chức nhiều chương trình tham quan đặc biệt tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ, đón tiếp đoàn khách hàng tiêu biểu là các nông dân trồng sầu riêng tại Đắk Lắk và lãnh đạo các công ty cà phê tại khu vực Kon Tum – Gia Lai.
‘Mục tiêu xuất khẩu gạo năm 2024 bằng hoặc vượt kỷ lục 2023’

‘Mục tiêu xuất khẩu gạo năm 2024 bằng hoặc vượt kỷ lục 2023’

Năm 2024, theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, ngành nông nghiệp đặt mục tiêu xuất khẩu lượng gạo bằng hoặc vượt năm 2023.
Việt Nam công bố quy hoạch về bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản

Việt Nam công bố quy hoạch về bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản

Sáng 31/5, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021 – 2030, phân bố lại không gian cho bảo tồn, bảo vệ, khai thác hải sản.
Chỉ số hàng hóa đứt chuỗi tăng 3 ngày liên tiếp

Chỉ số hàng hóa đứt chuỗi tăng 3 ngày liên tiếp

Theo Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), lực bán trở lại và chiếm ưu thế trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong ngày hôm qua (29/5), kéo chỉ số MXV-Index suy yếu 0,53%, xuống 2.378 điểm, đứt chuỗi tăng 3 ngày liên tiếp trước đó.
Cà Mau mời gọi đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công - nông nghiệp

Cà Mau mời gọi đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công - nông nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký ban hành Kế hoạch tăng cường công tác xúc tiến đầu tư và hợp tác đầu tư nước ngoài của tỉnh năm 2024 và các năm tiếp theo.
Phân bón Phú Mỹ cho mùa vụ sầu riêng bội thu ở miền Trung - Tây Nguyên

Phân bón Phú Mỹ cho mùa vụ sầu riêng bội thu ở miền Trung - Tây Nguyên

Trong hơn một thập kỷ qua, cây sầu riêng với mệnh danh là "cây tiền tỷ" đã trở thành hiện tượng trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu năm 2023 đạt mức 3,2 tỷ USD, với tốc độ phát triển mạnh mẽ trên 20% mỗi năm.
Đạm Cà Mau 'bắt tay' với Wuhuan nâng công suất nhà máy

Đạm Cà Mau 'bắt tay' với Wuhuan nâng công suất nhà máy

CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau, HoSE: DCM) vừa ký thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Công trình Ngũ Hoàn Trung Quốc (Wuhuan Engineering Co., Ltd) nghiên cứu dự án nâng công suất Nhà máy Đạm Cà Mau.
Bộ Nông nghiệp đề nghị 3 tỉnh ngăn chặn nhập lậu giống vật nuôi

Bộ Nông nghiệp đề nghị 3 tỉnh ngăn chặn nhập lậu giống vật nuôi

Ngày 27/5, Bộ NN&PTNT đã có văn bản gửi các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai đề nghị có biện pháp ngăn chặn, xử lý các trường hợp nhập lậu giống vật nuôi không rõ nguồn gốc, chất lượng kém vào Việt Nam.
Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động mạnh tuần qua

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động mạnh tuần qua

Theo MXV, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới đóng cửa tuần trước với những biến động rất mạnh. Tuy nhiên, sự trái chiều ở nhiều mặt hàng quan trọng khiến chỉ số MXV-Index thay đổi không đáng kể, chốt tuần tăng chưa đến 0,1%, lên 2.345 điểm.
Xuất khẩu cá ngừ chế biến của Việt Nam có xu hướng tăng

Xuất khẩu cá ngừ chế biến của Việt Nam có xu hướng tăng

Theo VASEP, xuất khẩu cá ngừ chế biến và đóng hộp ngày càng tăng, trong khi xuất khẩu cá ngừ tươi và đông lạnh không ổn định.
Xuất khẩu tôm tháng 4: Mỹ quay lại đà giảm, EU là điểm sáng

Xuất khẩu tôm tháng 4: Mỹ quay lại đà giảm, EU là điểm sáng

Tháng 4/2024, giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam đạt 287 triệu USD, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 4 tháng đầu 2024, kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 974 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ.
Nửa đầu tháng 5: Giá nông sản xuất khẩu đồng loạt tăng

Nửa đầu tháng 5: Giá nông sản xuất khẩu đồng loạt tăng

Nửa đầu tháng 5/2024, các mặt hàng nông sản của Việt Nam như gạo, cà phê, sắn, hạt tiêu, chè đều có giá xuất khẩu trung bình cao hơn so với cùng kỳ năm trước.
Lần đầu tiên Tiền Giang tổ chức Lễ hội trái cây với quy mô cấp vùng

Lần đầu tiên Tiền Giang tổ chức Lễ hội trái cây với quy mô cấp vùng

Đây là lần đầu tiên Lễ hội trái cây được tổ chức quy mô cấp vùng do UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cùng với Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương.
Tây Ninh công bố vùng an toàn dịch bệnh chăn nuôi

Tây Ninh công bố vùng an toàn dịch bệnh chăn nuôi

Ngày 19/5, tại huyện Tân Châu, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã dự Lễ công nhận vùng an toàn dịch bệnh tỉnh Tây Ninh và công bố kế hoạch xuất khẩu sản phẩm gia cầm sang các thị trường Halal.
Vải thiều Thanh Hà đang được giá, đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu

Vải thiều Thanh Hà đang được giá, đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu

Năm 2024 là năm vải thiều Thanh Hà, tỉnh Hải Dương được đánh giá có chất lượng cao nhất từ trước tới nay. Hiện vải thiều Thanh Hà đã có mặt tại các thị trường khó tính như Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc...
Xử lý nghiêm tàu cá vi phạm về hệ thống giám sát hành trình, quyết gỡ thẻ vàng IUU

Xử lý nghiêm tàu cá vi phạm về hệ thống giám sát hành trình, quyết gỡ thẻ vàng IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 49/CĐ-TTg ngày 15/5/2024 yêu cầu tập trung phát hiện, điều tra và xác minh thông tin để xử lý vi phạm quy định về Hệ thống giám sát hành trình tàu cá (VMS).
Xem thêm