Apple chiêu mộ nhân sự cấp cao của Ford cho dự án Apple Car

apple XE ĐIỆN
11:04 - 05/05/2022
0:00 / 0:00
0:00
Theo một báo cáo mới, Apple đã thuê kỹ sư lâu năm của Ford là Desi Ujkashevic để giám sát các dự án phát triển Apple Car. Bà Ujkashevic đã làm việc cho Ford từ năm 1991 và trước đây là giám đốc toàn cầu về kỹ thuật an toàn ô tô của nhà sản xuất xe nổi tiếng.

Theo Bloomberg, bà Ujkashevic dự kiến ​​sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn của mình trong việc điều hướng các vấn đề quy định, mà gã khổng lồ công nghệ sẽ phải giải quyết để xuất xưởng EV tự lái trong vài năm tới.

Trong một bài đăng trên LinkedIn gần đây, bà Ujkashevic viết: "rất hào hứng khi bắt đầu cuộc phiêu lưu tiếp theo của mình và hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp cho xã hội và phát triển công nghệ với mục đích cuối cùng là làm cho một thế giới tốt đẹp hơn".

Chân dung xe điện Apple Car dựa trên các bằng sáng chế.

Chân dung xe điện Apple Car dựa trên các bằng sáng chế.

Từ lâu Apple đã được đồn đoán sẽ thúc đẩy việc ra mắt xe điện sớm nhất vào năm 2025 - 2027. Tuy nhiên, những nỗ lực đó đã gặp phải một số thất bại trong nhiều năm, một phần là do những thay đổi về chiến lược và nhân sự. Doug Field, người được cho là lãnh đạo của Dự án Titan, đã rời Apple để gia nhập lại Ford vào tháng 9 năm ngoái.

Vì thế, việc thuê bà Ujkashevic là một dấu hiệu khác cho thấy Apple vẫn đang cố gắng tạo ra chiếc xe điện của riêng mình.

Trên thực tế, nhà phân tích công nghệ Ming-Chi Kuo của TF Securities gần đây đã báo cáo rằng nhóm Apple Car đã được "giải thể" một thời gian và đề xuất rằng nhóm nên tổ chức lại từ 3 đến 6 tháng tới để đạt được mục tiêu sản xuất hàng loạt xe điện vào năm 2025. Với báo cáo hôm nay, có vẻ như dự án cuối cùng đã bắt đầu lại một lần nữa.

Trước đó, Apple từng quyết định sẽ theo đuổi một mục tiêu thậm chí còn lớn hơn: làm ra một chiếc xe điện hoàn toàn tự động, không có vô lăng hay bàn đạp. Apple kỳ vọng sẽ sản xuất 100.000 chiếc ô tô điện mỗi năm, một con số khá lớn khi vừa gia nhập vào thị trường vẫn còn đang ở giai đoạn sơ khai. Hiện tại, các nhà phân tích vẫn dự đoán nó có thể ra mắt vào năm 2025, tuy nhiên khung thời gian đó có thể được điều chỉnh lại nếu quá trình phát triển của chiếc xe gặp phải vấn đề.

Tin liên quan

Đọc tiếp

CEO Apple Tim Cook.

CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam

Ngày 15/4, Apple xác nhận CEO Tim Cook có mặt tại Việt Nam nhằm tăng các khoản chi cho các nhà cung cấp Việt Nam, cũng như hỗ trợ cung cấp năng lượng sạch, nước sạch cho các trường học.