Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Hàng KHông Việt nAM
20:59 - 11/04/2024
Ảnh minh họa: Thảo Ngân
Ảnh minh họa: Thảo Ngân
0:00 / 0:00
0:00
Nhằm đảm bảo tải cung ứng hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các hãng hàng không lên kế hoạch tăng chuyến, tăng tần suất bay đêm.

Cụ thể, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ bổ sung thêm hơn 100 chuyến bay nội địa và quốc tế, tương ứng hơn 15.000 chỗ. Như vậy, hãng sẽ cung ứng tổng cộng 575.000 ghế và 2.900 chuyến bay trong giai đoạn giai đoạn cao điểm từ 26/4 - 2/5. So sánh cùng kỳ năm ngoái, tổng số ghế nội địa và quốc tế tăng lần lượt hơn 10% và 12%.

Các đường bay du lịch như giữa Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, Côn Đảo…là những đường bay nội địa được tăng tải nhiều nhất.

Còn đối với mạng bay quốc tế, Vietnam Airlines tập trung các chuyến bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia. Hiện tại, nhiều chuyến bay đến các điểm du lịch vào dịp cao điểm đã đầy chỗ 70%.

Hãng này cũng tăng cường khai thác các chuyến bay đêm, sáng sớm để bổ sung thêm ghế mở bán, đảm bảo đủ số ghế phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tổng số chuyến bay sáng sớm, tối muộn trong tháng cao điểm Hè 2024 dự kiến sẽ tăng so với cùng kỳ 2023 gần 40%.

Còn hãng hàng không Vietravel, chia sẻ với Mekong ASEAN ngày 11/4, ông Phạm Văn Bảy, Phó giám đốc văn phòng Vietravel Hà Nội cho biết hãng đã lên kế hoạch cho dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 ngay từ đầu năm nay, tuy nhiên hiện đội tàu bay của Vietravel còn ít nên hãng bổ sung thêm khoảng 1-2 chuyến bay các chặng bay đi/đến các điểm như Đà Nẵng, TP HCM, Bangkok (Thái Lan).

Ông Bảy cũng cho biết thêm nếu hãng xin thêm được giờ bay sẽ tăng tối đa các chuyến bay tại tuyến Hà Nội - TP HCM và tăng các chuyến bay đêm.

"Nhằm khai thác tối đa khách du lịch cũng như đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ, đặc biệt là dịp cao điểm hè 2024, trong tháng này Vietravel có kế hoạch nhận thêm máy bay, tăng đội tàu bay của hãng lên 5-6 tàu," ông Bảy thông tin thêm.

Về phía hãng hàng không Vietjet, hãng cũng sẽ tăng tần suất các chuyến bay tuy nhiên chưa có kế hoạch cụ thể, số lượng chuyến bay bổ sung sẽ được công bố sớm.

Theo thông tin từ Cục hàng không công bố tại cuộc họp ngày 8/4, các hãng hàng không đã xây dựng kế hoạch bổ sung chuyến bay trên các đường bay nội địa, theo đó Vietnam Airlines dự kiến tăng khoảng 30-40 chuyến bay/ngày và VietJet Air tăng khoảng 80 chuyến bay/ngày.

Tin liên quan

Đọc tiếp