Công ty công nghệ ITG ra mắt trung tâm tư vấn chuyển đổi số

ITG DX CHUYỂN ĐỔI SỐ
21:19 - 02/11/2022
Tại buổi lễ ra mắt Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX. Ảnh: VGP
Tại buổi lễ ra mắt Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX. Ảnh: VGP
0:00 / 0:00
0:00
Nhằm hưởng ứng chương trình Chuyển đổi số Quốc gia của Chính phủ, ngày 2/11, CTCP Công nghệ ITG chính thức ra mắt Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX (ITG Digital Transformation Center)

Ông Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX nhấn mạnh, sự ra đời của Trung tâm giúp doanh nghiệp tự hiểu rõ chính mình và có đủ kiến thức nền tảng để sẵn sàng chuyển đổi số. Sứ mệnh của ITG DX là đồng hành với doanh nghiệp trên từng chặng đường, cùng doanh nghiệp tối ưu hoá nguồn lực góp phần tạo đà cho những bước phát triển đột phá trong tương lai.

Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX được xây dựng với 3 mục tiêu lớn, từ nhận thức đến triển khai và lan toả các giá trị chuyển đổi số đến cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam. Đồng thời, hướng tới việc thúc đẩy nền sản xuất trong nước, hưởng ứng chương trình Chuyển đổi số Quốc gia của Chính phủ.

Cụ thể, về mục tiêu nhận thức, trung tâm sẽ trang bị cho cộng đồng doanh nghiệp nền tảng kiến thức chuyển đổi số căn bản dựa trên tri thức quản trị quốc tế và kinh nghiệm triển khai thực tiễn của các chuyên gia thuộc trung tâm.

Bên cạnh đó, ở cấp độ triển khai, công ty ITG sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình "Từ Chiến lược đến Thực thi" tối ưu S-Q-C-D (Speed - Tốc độ vận hành; Quality - Chất lượng; Cost - Chi phí; Delivery - Tiến độ giao hàng). Các chuyên gia về chuyển đổi số của ITG DX cũng sẽ tư vấn, định hướng tầm nhìn, cùng doanh nghiệp xây dựng chiến lược cụ thể, quy hoạch lộ trình và triển khai chương trình chuyển đổi số.

Đối với mục tiêu thứ ba, ITG và các đối tác sẽ cùng lan toả các tri thức, kinh nghiệm thực tiễn và các giá trị chuyển đổi số đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nhằm góp phần tăng trưởng cho các doanh nghiệp Việt.

Trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, việc ứng dụng công nghệ hiện đại, phát triển sản xuất thông minh và thực hiện chuyển đổi số là xu hướng tất yếu đối với các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo khảo sát của Bộ Công Thương, đến tháng 7/2022, mức độ sẵn sàng của các doanh nghiệp trong kỷ nguyên số đang ở mức thấp, với điểm trung bình toàn ngành là 0,53/5. Kết quả khảo sát của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) cũng cho thấy, có 92% số doanh nghiệp được hỏi đều thể hiện rằng họ có nhu cầu chuyển đổi số, song chưa biết bắt đầu từ đâu, triển khai như thế nào.

Đọc tiếp