ĐHĐCĐ Viglacera: Triển khai đầu tư 50.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2022 - 2030

VGC Viglacera
09:48 - 11/05/2023
Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn thay mặt đoàn chủ tịch đọc tờ trình tại Đại hội
Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn thay mặt đoàn chủ tịch đọc tờ trình tại Đại hội
0:00 / 0:00
0:00
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của Tổng Công ty Viglacera – CTCP (HoSE: VGC) được tổ chức sáng 11/5. Tính tới 9h05, Đại hội có sự tham dự bởi 73 cổ đông, đại diện cho 418 triệu cổ phần, tương đương 93,29% số phiếu biểu quyết của doanh nghiệp.

Theo tài liệu họp được cung cấp, tại đại hội năm nay, công ty trình cổ đông thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 với tổng doanh thu 15.750 tỷ đồng – cao nhất kể từ khi niêm yết và tăng 8% so với kết quả thực hiện trong năm 2022, tuy nhiên lợi nhuận trước thuế lại giảm 48% về 1.210 tỷ đồng. Cùng với đó, công ty cũng dự kiến chia cổ tức bằng tiền năm 2023 với tỷ lệ 20%.

ĐHĐCĐ được đề nghị ủy quyền cho HĐQT hết quý 3 xem xét điều chỉnh kế hoạch năm 2023 nếu cần thiết, trên cơ sở đánh giá kết quả SXKD 9 tháng đầu năm và dự kiến kết quả thực hiện kế hoạch năm 2023.

Đối với mảng bất động sản và khu công nghiệp (KCN), công ty sẽ tiếp tục đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật/dịch vụ tại các KCN đang triển khai. Khảo sát, lập dự án đầu tư và triển khai đầu tư các KCN mới tại các địa phương có vị trí có lợi thế về hạ tầng, thu hút đầu tư và khả năng kinh doanh.

Tại ĐHĐCĐ CTCP Tập đoàn Gelex (công ty mẹ của Viglacera) diễn ra sáng ngày 26/4, Tổng giám đốc Gelex, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Viglacera Nguyễn Văn Tuấn cho biết Viglacera liên tục có các dự án gối đầu trong năm 2022 với tiêu chí “bán 1m chuẩn bị 2m”, tập trung vào các địa phương có tiềm lực.

Theo đó, Viglacera sẽ thành lập các pháp nhân, chi nhánh mới để triển khai các dự án đầu tư KCN mới tại các địa phương như Tổ hợp KCN - Dịch vụ - Đô Thị Tây Phổ Yên - Thái Nguyên (900 ha, trong đó 700 ha KCN và 200 ha Đô thị, dịch vụ); Tổ hợp KCN - Đô thị - Dịch vụ tại tỉnh Yên Bái (380 ha, trong đó KCN Trấn Yên 254 ha, Khu Đô thị và dịch vụ 126 ha); tổ hợp KCN - Đô thị dịch vụ tại tỉnh Hưng Yên ( 200 ha); Tổ hợp KCN - Đô thị - Dịch vụ tại Khánh Hòa (khoảng 900 ha) và các địa điểm khác.

Đối với phân khúc khu đô thị và nhà ở, về các dự án nhà ở xã hội (NOXH), nhà ở công nhân, Viglacera sẽ từng bước thực hiện chương trình triển khai đầu tư 50.000 căn NOXH trong giai đoạn 2022 - 2030 đã được Bộ Xây dựng giao tại Hội nghị thúc đẩy phát triển NOXH cho công nhân, người thu nhập thấp của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, công ty tiếp tục phát triển các khu NOXH, nhà ở công nhân đồng bộ với phát triển KCN hiện có cũng như đầu tư mới của công ty với các dự án trọng điểm như Nhà ở công nhân tại các KCN Đồng Văn IV, Phú Hà, Đông Mai; NOXH tại Kim Chung; Khu NOXH 9,8 ha Yên Phong - Bắc Ninh.

Dự kiến khởi công mới Nhà ở công nhân Tiền Hải (5,2 ha), NOXH Phú Hà (8,4 ha); chuẩn bị đầu tư Dự án Nhà ở công nhân Hải Yên - Quảng Ninh. Tiếp tục tham gia công tác lựa chọn nhà đầu tư Dự án Khu NOXH tại Tiên Dương - Đông Anh. Đồng thời, tiếp tục khảo sát, tìm kiếm phát triển các quỹ đất mới để đầu tư các khu NOXH, nhà ở công nhân tại các địa phương có điều kiện phù hợp.

Ngoài ra, trong năm nay, Viglacera sẽ tiếp tục thực hiện đầu tư Dự án đầu tư Nhà máy gạch Viglacera Eurotile (dự án mua Nhà máy Bạch Mã và đầu tư bổ sung), tập trung hoàn thành dây chuyền sản phẩm mới kích thước lớn (Vasta stone) đáp ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu của CTCP Viglacera Tiên Sơn.

Đối với việc chuẩn bị và đầu tư các dự án mới, công ty sẽ nghiên cứu các công tác chuẩn bị đầu tư Dự án Nhà máy kính nổi siêu trắng Phú Mỹ giai đoạn 2, công suất 900 tấn/ngày cũng như đầu tư kho thành phẩm, nhà kho cho thuê tại Nhà máy Mỹ Đức và Nhà máy gạch Viglacera Eurotile, Kho thành phẩm tại Công ty PFG. Khảo sát, đầu tư mở rộng và đầu tư mới các mỏ nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp sản xuất và xây dựng.

Song song với đó là nghiên cứu triển khai đầu tư các dự án như Sản xuất bao bì tại Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Xuân (CTCP Bao bì và Má phanh làm chủ đầu tư); Sản xuất nắp bệt và phụ kiện sứ vệ sinh đáp ứng nhu cầu cho sản phẩm sứ vệ sinh của công ty (Công ty Sen vòi Viglacera làm chủ đầu tư).

Đọc tiếp