Facebook lại gặp sự cố toàn cầu

Facebook Sự cố
07:56 - 25/08/2022
Facebook lại gặp sự cố toàn cầu
0:00 / 0:00
0:00

Tiếp nối chuỗi bị lỗi liên tục thời gian gần đây, từ ngày 24/8, gã khổng lồ mạng xã hội Facebook lại gặp sự cố trong phần newsfeed của ứng dụng, khiến người dùng nhìn thấy loạt bài đăng ngẫu nhiên từ trang, tài khoản lạ.

TechCrunch cho biết, phần tin cập nhật (Newsfeed) của Facebook xuất hiện tình trạng bất thường, hiển thị hàng loạt bài đăng ngẫu nhiên từ tài khoản của người lạ và thậm chí là trang của nghệ sĩ nổi tiếng. Về phía Facebook, công ty cho biết đang nỗ lực để giải quyết vấn đề.

Chia sẻ với báo chí, phát ngôn viên của Meta, công ty mẹ của Facebook nói: “Chúng tôi biết rằng một số người dùng Facebook đang gặp sự cố với phần newsfeed. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường nhanh nhất có thể và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện này”.

Nền tảng trực tuyến Down Detector ghi nhận, số lượng báo cáo lỗi tăng đột biến từ khoảng 13h ngày 24/8 (giờ Việt Nam) với gần 3.000 lượt. Đa phần đều cho biết gặp lỗi mục Newsfeed trên ứng dụng di động khi nhìn thấy bài đăng lạ. Bên cạnh đó, sử dụng Facebook phiên bản web gặp ít sự cố hơn nhưng không phải là không xuất hiện lỗi.

Các bài đăng này đang tràn lan khắp bảng tin và ngăn sự hiển thị trạng thái, hình ảnh, video của bạn bè, người theo dõi. Cụ thể, nếu bất kỳ người lạ nào tương tác với trang của người nổi tiếng mà người dùng like thì những bài đăng đó sẽ xuất hiện trên Newsfeed của họ.

Trên các diễn đàn, nhiều người dùng cho biết họ bỗng nhiên nhìn thấy nhiều bài viết ngẫu nhiên của những tài khoản lạ, đăng trên trang mà họ có theo dõi. Tài khoản Abdullah Ashraf từ Ấn Độ viết: "Có ai biết chuyện gì đang xảy ra với Facebook không? Tất cả những gì tôi thấy lúc này là bài viết từ khắp nơi trên thế giới đăng lên fanpage của những người nổi tiếng".

Theo The Verge, sự kiện bất thường này nhanh chóng trở thành 'cơ hội' cho nhiều người đăng tải những nội dung nhảm nhí trên trang cá nhân của người nổi tiếng. Điều này càng khiến tình trạng hiển thị bảng tin Newsfeed trở nên bị "loạn".

Sự cố của Facebook nhanh chóng trở thành trò đùa của nhiều người dùng.
Sự cố của Facebook nhanh chóng trở thành trò đùa của nhiều người dùng.

Trước đó, tháng 6 vừa qua, Facebook xuất hiện lỗ hổng trong thuật toán để kẻ gian lợi dụng, chiếm đoạt tài khoản của những người nổi tiếng hay người có tầm ảnh hưởng. Mới đây, ngày 22/8, bản iOS của nền tảng này bỗng nhiên mất tính năng sửa bài đăng khiến cho người dùng không thể chỉnh sửa trạng thái bài viết đã đăng tải trong khi trên Android và bản web vẫn hoạt động bình thường.

Đọc tiếp