Google đầu tư 9,5 tỷ USD xây dựng hạ tầng trên khắp nước Mỹ

google CÔNG NGHỆ
06:32 - 14/04/2022
Google đầu tư 9,5 tỷ USD xây dựng hạ tầng trên khắp nước Mỹ
0:00 / 0:00
0:00
Google cho biết đang có kế hoạch đầu tư khoảng 9,5 tỷ USD cho các trung tâm dữ liệu, văn phòng mới ở Mỹ trong năm 2022, nhằm nỗ lực thu hút nhiều nhân viên trở lại làm việc sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Reuters hôm 13/4 dẫn lời Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google cho biết, tập đoàn này sẽ chi cho các cơ sở trên khắp nước Mỹ và tập trung vào các trung tâm dữ liệu ở một số bang gồm Nevada, Nebraska và Virginia. Kế hoạch dự kiến ​​tạo ra 12.000 việc làm mới như một phần của khoản đầu tư này.

"Có vẻ trái ngược khi tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng ngay cả khi chúng tôi có thể chấp nhận làm việc từ xa, linh hoạt về khoảng cách và vị trí. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng việc đầu tư này là điều quan trọng hơn bao giờ hết, khi có thể tạo được chất lượng môi trường làm việc cho nhân viên tốt hơn", ông Pichai cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Google cũng đầu tư thêm vào trung tâm dữ liệu để có thể "tiếp tục cho phép trang bị các thiết bị làm việc, dịch vụ kỹ thuật số giúp con người và doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ". Ông Pichai giải thích: "Khi chúng tôi hướng tới mục tiêu vận hành các văn phòng và trung tâm dữ liệu về mức zero carbon vào năm 2030, chúng tôi đang hướng tới việc thiết lập các tiêu chuẩn mới cho thiết kế công trình xanh".

CEO của Alphabet và Google Sundar Pichai. Ảnh: Google
CEO của Alphabet và Google Sundar Pichai. Ảnh: Google

Trong khi đó, các công ty công nghệ Mỹ đang phải vật lộn để cân bằng việc đưa nhân viên trở lại văn phòng sau thời gian dài dịch bệnh hoành hành mà không gây ra tình trạng xáo trộn cho họ. Google cũng đang cố gắng đưa nhân viên trở lại các văn phòng ở Mỹ, Anh và các nước châu Á Thái Bình Dương bằng cách yêu cầu họ phải làm việc trực tiếp khoảng ba ngày một tuần. Đây là một bước để tiến tới chấm dứt các chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa vì đại dịch trong những năm qua.

Tương tự, Apple gần đây cũng đang nỗ lực khuyến khích nhân viên quay trở lại làm việc tại khu phức hợp trị giá hàng tỷ USD của mình ở Cupertino, California. Nhân viên của Apple được yêu cầu trở lại văn phòng theo lộ trình ít nhất một lần mỗi tuần trước ngày 11/4, hai lần một tuần vào cuối tháng 4 và 3 lần mỗi tuần trước 23/5.

Trong 5 năm qua, Google đã đầu tư hơn 37 tỷ USD vào các văn phòng và trung tâm dữ liệu của mình tại 26 bang của Mỹ và tạo ra hơn 40.000 công việc toàn thời gian.

Vào tháng 3/2021, Google đã công bố khoản đầu tư trị giá 7 tỷ USD vào Mỹ với kế hoạch tạo ra ít nhất 10.000 việc làm mới, giảm so với con số 10 tỷ USD mà họ đã hứa sẽ đầu tư vào năm 2020.

Tin liên quan

Đọc tiếp

CEO Apple Tim Cook.

CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam

Ngày 15/4, Apple xác nhận CEO Tim Cook có mặt tại Việt Nam nhằm tăng các khoản chi cho các nhà cung cấp Việt Nam, cũng như hỗ trợ cung cấp năng lượng sạch, nước sạch cho các trường học.