Hà Nội cho mở sân tập golf, dù lượn trên Hồ Tây

DU LỊCH HÀ NỘI
16:24 - 29/02/2024
Hà Nội cho mở sân tập golf, dù lượn trên Hồ Tây
0:00 / 0:00
0:00
UBND TP Hà Nội cấp phép cho 10 dịch vụ được kinh doanh ở Hồ Tây trong đó bao gồm đánh golf, bay dù lượn, lướt ván, đua thuyền,...

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quy định quản lý và khai thác Hồ Tây, cho phép 10 loại hình dịch vụ được hoạt động. Theo quy định, quận Tây Hồ là đầu mối quản lý toàn diện, phối hợp với các sở, ngành thành phố thực hiện nhiệm vụ quản lý, khai thác.

Các dịch vụ trong danh mục được kinh doanh gồm sân tập golf trên mặt nước Hồ Tây và các dịch vụ liên quan đến vận chuyển khách du lịch bằng phương tiện thủy (thuyền, cano, mô tô nước, xe đạp nước…) nhưng không lưu trú qua đêm.

Ngoài ra, Hồ Tây có thể tổ chức các dịch vụ văn hóa, du lịch và nghệ thuật biểu diễn, thể thao; biểu diễn nhạc nước; tổ chức lễ hội truyền thống, giải đua thuyền; bay dù lượn; khinh khí cầu.

Hay một số hoạt động cũng được phép kinh doanh như: bơi, lặn; bơi thuyền, canô, xe đạp nước, lướt ván; xe điện bánh lốp, xe đạp, xích lô du lịch trên các tuyến đường dạo xung quanh Hồ Tây...

Các loại hình kinh doanh này phải đảm bảo yêu cầu về quản lý môi trường (bao gồm nước thải, nước trong hồ và mực nước, vệ sinh mặt hồ); môi trường không khí và các chất thải, rác thải; hạ tầng, quy hoạch, xây dựng và kiến trúc.

Theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6) mà UBND thành phố phê duyệt, khu vực Hồ Tây sẽ có 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy. Quận Tây Hồ là đơn vị tổ chức đầu tư và quản lý sau đầu tư đối với các hạng mục này. Tàu thuyền hoạt động kinh doanh du lịch dịch vụ ở đây cũng do quận Tây Hồ quản lý.

Trước đó, vào năm 2015, Hồ Tây có một số dịch vụ như nhà nổi, du thuyền, đạp vịt. Tuy nhiên, các phương tiện, cơ sở này không bảo đảm điều kiện hoạt động theo quy định. Đến năm 2017, Hà Nội chấm dứt kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng khai thác thủy sản của các doanh nghiệp trong phạm vi quản lý Hồ Tây.


Tin liên quan

Đọc tiếp