Cẩm Giàng có thêm 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP
Tại huyện Cẩm Giàng, đây là lần đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 đợt 2 với sự tham gia của 10 sản phẩm. Trong đó có 5 sản phẩm của CTCP Chế biến nông sản thực phẩm Tân Hương ở xã Cẩm Văn là cà rốt sấy khô, lá hành sấy khô, bột ớt, bột tỏi, bột hành; 5 sản phẩm của của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Vượng ở xã Lương Điền gồm bình sen cá chép, bình sen hoa mai, bình sen tứ quý, tranh chữ cha mẹ và tranh tứ quý.
Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng Nguyễn Văn Công chủ trì hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 đợt 2 của huyện, ngày 20/8. Ảnh: Tạ Sơn. |
Kết quả, 5 sản phẩm của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Vượng có số điểm trung bình đạt từ 60,81 - 61,36 điểm, đạt tiêu chuẩn 3 sao.
5 sản phẩm của CTCP Chế biến nông sản thực phẩm Tân Hương có số điểm trung bình đều đạt trên 70 điểm, đạt tiêu chuẩn 4 sao. Hội đồng OCOP huyện Cẩm Giàng sẽ hướng dẫn chủ thể hoàn thiện hồ sơ trình cấp tỉnh đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 4 sao.
Đại diện Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Cẩm Giàng đánh giá sản phẩm. Ảnh: Tuấn Sỹ. |
Trước đó, ngày 2/8, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Cẩm Giàng cũng đã công nhận 2 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thực phẩm đạt sản phẩm OCOP 3 sao; đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hải Dương xét công nhận đạt sản phẩm OCOP 4 sao đối với 7 sản phẩm đồ uống.
Đến nay, huyện Cẩm Giàng có 45 sản phẩm đạt OCOP, trong đó có 29 sản phẩm 3 sao, 4 sản phẩm đạt 4 sao và 12 sản phẩm chờ tỉnh đánh giá công nhận 4 sao.
Đề nghị 5 sản phẩm của gốm Chu Đậu đạt OCOP 5 sao
Ngày 23/8, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nam Sách tổ chức xếp hạng cho 16 sản phẩm.
Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Sách Vương Xuân Thuỷ chủ trì hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 của huyện, ngày 23/8. Ảnh: Huế Như. |
Tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nam Sách đợt này có 16 sản phẩm của 5 chủ thể gồm có dưa lê Hàn Quốc của hộ kinh doanh Lê Thị Huyền ở xã Nam Hưng; giò, xúc xích, lạp sườn Thịnh Quyên của hộ kinh doanh Vũ Thị Quyên ở xã Hồng Phong; nho sữa Ngọc Phú Quý của Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ Phú Điền (xã Phú Điền); kem bánh cá trà sữa khoai môn trân châu, kem bánh cá trà sữa trân châu, kem sữa bắp, kem sô cô la vani phủ hạt khô, kem mứt đậu xãnh, kem mứt đậu đỏ của CTCP Công nghệ Tràng tiền số 1 (xã Phú Điền); bình Giọt Ngọc, bình Hoa Lam, bình Phú Quý, bình Thiên Nga, bình Tỳ Bà của CTCP gốm Chu Đậu (xã Thái Tân).
Căn cứ vào bộ tiêu chí chấm điểm, cả 16 sản phẩm trên đều đạt sản phẩm OCOP năm 2024. Trong đó cả 5 sản phẩm của CTCP gốm Chu Đậu đều đạt 94 điểm, đủ điều kiện đề nghị công nhận sản phẩm OCOP 5 sao; 7 sản phẩm đủ điều kiện đề nghị tỉnh công nhận sản phẩm OCOP 4 sao gồm các sản phẩm kem của CTCP Công nghệ Tràng tiền số 1 và sản phẩm nho sữa Ngọc Phú Quý của Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ Phú Điền. Các sản phẩm còn lại đủ điều kiện công nhận sản phẩm OCOP 3 sao.
Các sản phẩm của gốm Chu Đậu (huyện Nam Sách) được đề nghị xếp hạng 5 sao. Ảnh: Huế Như. |
Huyện Nam Sách hiện có 30 sản phẩm ở 12 xã đã đạt chứng nhận OCOP 3 sao và 4 sao. Dự kiến, tháng 11 tới đây, huyện tiếp tục xếp hạng cho 11 sản phẩm tham gia chương trình OCOP đợt 2.
Theo cơ quan chuyên môn của tỉnh, tại Hải Dương hiện có sản phẩm bánh đậu xanh rồng vàng Hoàng Gia của CTCP Hoàng Giang (thành phố Hải Dương) là sản phẩm đầu tiên và duy nhất từ trước tới nay đã được công nhận sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia.