Một doanh nghiệp bất động sản vừa hút về 4.000 tỷ đồng trái phiếu

Tân Cảng Ba Son
11:25 - 05/10/2023
Một góc bờ sông Sài Gòn. Ảnh minh họa: Võ Quyền
Một góc bờ sông Sài Gòn. Ảnh minh họa: Võ Quyền
0:00 / 0:00
0:00
Huy động về 4.000 tỷ đồng chỉ trong ít ngày cuối tháng 9, Tân Liên Phát Tân Cảng đang là một trong những doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu lớn nhất trong năm 2023 tính cho đến nay.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ngày 4/10 công bố kết quả phát hành trái phiếu của CTCP Tiếp vận và Bất động sản Tân Liên Phát Tân Cảng. Theo đó, từ ngày 21/9 – 29/9, Tân Liên Phát Tân Cảng đã phát hành thành công 20.000 trái phiếu mã TLRCB2326002, huy động về 2.000 tỷ đồng theo mệnh giá.

Lô trái phiếu có thời hạn 3 năm, là trái phiếu được phát hành tại thị trường trong nước với lãi suất 10%/năm.

Trước đó, cũng trong ngày 21/9, Tân Liên Phát Tân Cảng đã phát hành thành công lô trái phiếu TLRCB2325001 có thời hạn 18 tháng. Các thông tin về giá trị phát hành và lãi suất tương tự như lô trái phiếu vừa được phát hành.

Chi tiết về các lô trái phiếu không được công bố. Dữ liệu của Mekong ASEAN cho thấy, đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản và xác lập nghĩa vụ trực tiếp của tổ chức phát hành. Ngoài ra, 2 lô trái phiếu được bảo lãnh thanh toán bởi Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

CTCP Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) là một trong những tổ chức thu xếp cho 2 đợt phát hành nói trên. Bên cạnh đó, một ngày trước khi các đợt phát hành trái phiếu bắt đầu, Tân Liên Phát Tân Cảng đã mang hợp đồng hợp tác kinh doanh tại dự án Khu đô thị Đại An thế chấp tại Techcombank chi nhánh Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hút về 4.000 tỷ đồng trái phiếu chỉ trong ít ngày cuối tháng 9, Tân Liên Phát Tân Cảng gia nhập danh sách số ít các doanh nghiệp bất động sản huy động thành công hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu trong năm 2023, như BIM Land, Công ty TNHH Capitaland Tower, CTCP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Đô thị Ngôi Sao Phương Nam, Công ty TNHH Kinh doanh nội thất Luxury Living, Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Dream City Villas…

Được thành lập năm 2002, Tân Liên Phát Tân Cảng có địa chỉ tại 28 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM, hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản. Vào ngày 20/9/2023, công ty tiến hành tăng vốn từ 640 tỷ đồng lên 1.084 tỷ đồng, cơ cấu sở hữu không được công bố.

Dù không phải là cái tên quá nổi bật ở thị trường bất động sản phía Nam, Tân Liên Phát Tân Cảng lại góp mặt ở không ít dự án tầm cỡ.

Vào hạ tuần tháng 6/2015, Tân Liên Phát Tân Cảng đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh số 16b/2015/TLP-TLPTCvới Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát (chủ đầu tư) về việc hợp tác kinh doanh tại Dự án Khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn. Đây là một trong những đại đô thị lớn ở TP HCM, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố này trong nhiều năm qua.

Vào ngày 16/10/2020, Tân Liên Phát Tân Cảng cũng có thỏa thuận đặt cọc số 1610/TTĐC/ SUP-TLPTC với CTCP Đầu tư Bất động sản Supreme.

Supreme là chủ sở hữu dự án Tòa nhà Căn hộ - Văn phòng dịch vụ - Thương mại dịch vụ HH3 Khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son, sau khi nhận chuyển nhượng 100% vốn của Công ty TNHH MTV ĐT Vikhareal (chủ đầu tư dự án) từ CTCP Đầu tư Vĩnh Khải vào tháng 10/2019. Tới tháng 2/2020, Supreme tiến hành sáp nhập với Vikhareal.

Tân Liên Phát Tân Cảng còn là một trong những cổ đông lớn của Công ty TNHH Đầu tư Continental Pacific, đơn vị sở hữu cổ phần tại không ít doanh nghiệp bất động sản lớn.

Người đại diện theo pháp luật của Tân Liên Phát Tân Cảng trong nhiều năm qua là bà Trần Thị Thu Hiền. Nữ doanh nhân sinh năm 1973 này hiện đang đứng tên tại một số doanh nghiệp như CTCP Dịch vụ Cao ốc Masterise Lumiere Office, Công ty TNHH Metropolis…

Trong đó, Metropolis là chủ đầu tư của Tòa CT5 - một dự án thành phần của dự án Khu nhà ở cao tầng kết hợp thương mại - dịch vụ Thảo Điền (tên thương mại là Masteri Thảo Điền) do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thảo Điền (Thảo Điền Investment) làm chủ đầu tư, tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Vàng SJC chưa ‘nguội’

Vàng SJC chưa ‘nguội’

Giá vàng miếng đang niêm yết tại mốc 84 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn giữ ở mức cao gần 77 triệu đồng/lượng.
Vàng rời khỏi vùng giá kỷ lục

Vàng rời khỏi vùng giá kỷ lục

Giá vàng miếng SJC giảm nhanh hàng triệu đồng xuống dưới mốc 84 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn hôm nay cũng quay đầu xuống dưới 77 triệu đồng/lượng.
Ảnh: Thảo Ngân - Mekong ASEAN

Vàng SJC, vàng nhẫn cao chót vót

Sáng 9/4, giá vàng tiếp tục tăng phi mã. Hiện các doanh nghiệp đang niêm yết vàng SJC ở mốc 82,42 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng nhẫn cũng neo tại đỉnh lịch sử trên 75 triệu đồng/lượng.