Nhiều người thương vong trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

vụ cháy HÀ NỘI
10:01 - 13/09/2023
Lực lượng chức năng đưa nạn nhân đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Ảnh: CAND
Lực lượng chức năng đưa nạn nhân đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Ảnh: CAND
0:00 / 0:00
0:00
Theo thông tin ban đầu từ Công an Hà Nội, tính đến 7h30' phút ngày 13/9, lực lượng chức năng xác định có khoảng 40 người bị thương và tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Đại diện lãnh đạo Chính phủ, Thành ủy Hà Nội và Bộ Công an đang có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 12/9, vụ cháy lớn đã xảy ra tại chung cư mini cao 9 tầng, nằm sâu trong ngách 70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân. Ngọn lửa bùng phát dữ dội từ tầng 1 của tòa nhà, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Thời điểm xảy ra sự việc, bên trong chung cư có rất nhiều người.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội, Đại học PCCC... đã điều động gần 20 xe chuyên dụng tham gia chữa cháy. Do chung cư nằm sâu trong hẻm nên xe cứu hỏa phải không tiếp cận được, phải đỗ ngoài phố Khương Hạ, lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phải kéo vòi qua ngõ, hẻm để chữa cháy.

Cột khói bốc cao khi chung cư mini cháy. Ảnh: CAND

Cột khói bốc cao khi chung cư mini cháy. Ảnh: CAND

Đến gần 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập được lửa cháy bên ngoài căn nhà. Tuy nhiên, khói vẫn bốc ra mù mịt từ bên trong. Tới hơn 4h, lực lượng chức năng đã đưa một số nạn nhân rời hiện trường, tới bệnh viện cấp cứu và tiếp tục phun nước làm mát các tầng của tòa chung cư.

Chung cư bị cháy xây theo kiểu nhà ống với một mặt tiền, 3 mặt giáp nhà dân, được chia khoảng 40-50 căn hộ cho thuê chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên. Tòa nhà có một hầm để xe, 8 tầng căn hộ và một tầng tum. Mỗi tầng được thiết kế với 5 căn hộ có diện tích từ 35-56m2.

Đọc tiếp