PV GAS ký kết hợp tác với trường Đại học Bách Khoa phát triển nhân lực

PV GAS Tp hcm
15:26 - 11/06/2024
PV GAS và trường Đại học Bách khoa ký kết thỏa thuận hợp tác. Nguồn: PV GAS.
PV GAS và trường Đại học Bách khoa ký kết thỏa thuận hợp tác. Nguồn: PV GAS.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ ký kết hợp tác giữa PV GAS - trường Đại học Bách khoa chính là một bước tiến quan trọng giúp thúc đẩy chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, đồng thời tạo cơ hội để đôi bên hợp tác nghiên cứu và tăng cường đào tạo nhân lực cho ngành công nghiệp khí, năng lượng.

Ngày 7/6, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia – TP HCM đã diễn ra tại trụ sở PV GAS.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đều khẳng định, PV GAS và trường Đại học Bách khoa đã đạt được thành tựu to lớn trong việc phát triển ngành năng lượng và sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ.

Lãnh đạo PV GAS chào mừng đoàn đại biểu trường Đại học Bách khoa. Nguồn: PV GAS.

Lãnh đạo PV GAS chào mừng đoàn đại biểu trường Đại học Bách khoa. Nguồn: PV GAS.

Trước sự chứng kiến của các đại biểu tại buổi lễ, ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng giám đốc PV GAS và PGS.TS Phạm Trần Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa đã thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, thống nhất giai đoạn đầu tiên sẽ hợp tác, nghiên cứu trong các lĩnh vực: tổ chức các chương trình tham quan, thực tập, kiến tập;

Tổ chức các đợt tuyển dụng và đào tạo; tổ chức các chương trình khuyến học; hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực; hợp tác trong việc triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, đánh giá chất lượng và các dịch vụ khác theo yêu cầu của PV GAS; hợp tác tổ chức các chương trình giảng dạy thực tế, thực hành tại PV GAS.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, lãnh đạo PV GAS và Trường Đại học Bách khoa đã cùng trao đổi, thảo luận, định hướng các nội dung chuyên sâu dự kiến hợp tác trong thời gian tới, phối hợp công tác nghiên cứu với thực tiễn phong phú để tạo nên các dự án có chất lượng, sâu – rộng và hiệu quả.

Trong nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2024, hai bên thống nhất sẽ tổng hợp thế mạnh của mỗi bên nhằm cùng giải quyết những vấn đề trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ và các lĩnh vực khác; nghiên cứu, phát triển và triển khai các công nghệ mới cũng như chia sẻ các kinh nghiệm và chuyên môn theo nhu cầu thực tế.

Bên cạnh đó, hỗ trợ các sinh viên - nguồn nhân lực tương lai tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, thông qua cơ hội thực tập và đào tạo các kỹ năng làm việc tại PV GAS; tạo ra các dự án nghiên cứu và phát triển chung, từ đó đưa ra những giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho ngành công nghiệp khí của đất nước.

Những năm qua, trường Đại học Bách khoa và PV GAS luôn có mong muốn hợp tác hiệu quả về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và phối hợp nghiên cứu các vấn đề kỹ thuật công nghệ.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PV GAS và trường Đại học Bách khoa là một bước tiến quan trọng, một hợp tác mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho cả hai bên; tạo ra sức mạnh kết hợp, tận dụng được những ưu điểm và tiềm năng của hai bên.

Trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng của công nghệ, chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo,... đây không chỉ là cơ hội chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, mà còn là cơ hội để cùng nhau phát triển và đổi mới, đặc biệt là vai trò của giáo dục, đào tạo và phát triển nhân lực cho ngành công nghiệp khí và năng lượng.

Trường Đại học Bách khoa là thành viên của Đại học Quốc gia TP HCM, được thành lập vào năm 1957 với tiền thân là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật.

Hiện nay, trường Đại học Bách khoa là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn nhất các tỉnh phía Nam và là trường đại học kỹ thuật quan trọng của cả nước. Đây không chỉ là một điểm đến lý tưởng để học tập trải nghiệm, nghiên cứu mà còn là một cộng đồng năng động của tuổi trẻ cả nước - nơi tri thức, sáng tạo, hợp tác được phát huy mạnh mẽ.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Tạm nghỉ phiên sáng 14/6, cổ phiếu KOS của CTCP Kosy giảm 6,31% về còn 36.350 đồng/CP, là cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE, tương ứng vốn hóa 7.869 tỷ đồng. Thanh khoản đạt 428.100 đơn vị, tăng 8% so với cả phiên 13/6.
ĐHĐCĐ thường niên lần 2 của Viconship được tổ chức ngày 10/6. Ảnh: Minh Phong

ĐHĐCĐ Viconship: Bầu mới 3 thành viên HĐQT

Sau lần một tổ chức bất thành, VSC sẽ tiến hành tổ chức ĐHĐCĐ thường niên lần 2 vào ngày 10/6. Tại đây, cổ đông sẽ thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có việc bầu mới 3 nhân sự HĐQT, thay thế những thành viên từ nhiệm trước đó.