Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

DU LỊCH Đà nẵng
23:35 - 08/06/2024
0:00 / 0:00
0:00
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) năm nay kéo dài hơn một tháng, từ 8/6-13/7 với chủ đề chung "Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu", trong đó chủ đề của mỗi đêm hướng đến tôn vinh những giá trị tiêu biểu, vẻ đẹp rạng rỡ.

Tối 8/6, bên bờ Đông sông Hàn, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp tập đoàn Sun Group tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024, với sự tham gia của 7 đội quốc tế và đội đại diện chủ nhà Việt Nam.

Cuộc tranh tài đầu tiên của mùa DIFF 2024 đến từ đội đương kim vô địch ArtEventia (Pháp) và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam). Với chủ đề của đêm khai mạc là "Tinh hoa văn hóa", hai đội đã mang đến cho khán giả màn trình diễn pháo hoa, âm nhạc và ánh sáng đặc sắc, tô đậm nét văn hóa, tình hữu nghị và đoàn kết giữa các dân tộc trên thế giới.

Màn trình diễn pháo hoa của đội ArtEventia (Pháp).

Màn trình diễn pháo hoa của đội ArtEventia (Pháp).

Đội pháo hoa Đà Nẵng đã sử dụng 4.700 quả pháo đa hiệu ứng, trong đó có nhiều pháo tầm cao. Với kinh nghiệm "chinh chiến" hơn một thập kỷ, đội thi đã tài tình tạo nên một màn trình diễn mãn nhãn với 3 chương gồm: Thiên đăng - Nhân hòa - Vượng quốc.

Màn trình diễn pháo hoa đến từ đội chủ nhà Đà Nẵng.

Màn trình diễn pháo hoa đến từ đội chủ nhà Đà Nẵng.

Pháo hoa được tạo hình tựa như những chú chim sải cánh bay cao chính là biểu trưng cho sự phát triển và thăng hoa của thành phố biển xinh đẹp, lòng hiếu khách của người dân Đà Nẵng.

Kịch bản pháo công phu cùng kỹ thuật bắn được nâng tầm khác biệt là nhận xét chung của nhiều khán giả năm nay về màn trình diễn mang tên "Vũ điệu bầu trời" của đội Đà Nẵng.

Kịch bản pháo công phu cùng kỹ thuật bắn được nâng tầm khác biệt là nhận xét chung của nhiều khán giả năm nay về màn trình diễn mang tên "Vũ điệu bầu trời" của đội Đà Nẵng.

Lấy hình tượng rồng, cũng là linh vật năm 2024 của văn hóa Việt Nam, đội đương kim vô địch ArtEventia của Pháp đã "vẽ" lên bầu trời sông Hàn những vũ điệu đầy mê hoặc và cuốn hút nhằm truyền tải thông điệp về sức mạnh, quyền lực và sự kết nối của con người.

Bên cạnh cuộc so tài gay cấn bằng ánh sáng và âm thanh đến từ các đội thi, khán giả đến với đêm khai mạc DIFF 2024 năm nay còn được thưởng thức một không gian nghệ thuật đặc sắc.

Bên cạnh cuộc so tài gay cấn bằng ánh sáng và âm thanh đến từ các đội thi, khán giả đến với đêm khai mạc DIFF 2024 năm nay còn được thưởng thức một không gian nghệ thuật đặc sắc.

Phát biểu tại sự kiện khai mạc DIFF 2024, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: "Với chủ đề chung 'Kết nối toàn cầu - Rạng rỡ năm châu' lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng mong muốn gửi gắm thông điệp về sự kết nối giữa các dân tộc, các quốc gia, sự hòa quyện giữa con người và thiên nhiên để hướng đến một thế giới hòa bình, văn minh, phồn thịnh.

Đà Nẵng không chỉ có sự hấp dẫn của vị trí địa lý, phong cảnh thiên nhiên mà còn hướng đến sự hoàn thiện về chính sách, sự chuyên nghiệp, sáng tạo và quyết liệt của đội ngũ quản lý, trí thức, người lao động giữ vững bản sắc văn hoá nồng hậu, hiếu khách của người dân thành phố. Tất cả nhằm nỗ lực tạo ra môi trường đầu tư hấp dẫn, một địa phương có bản sắc riêng. Đó chính là những giá trị mà thành phố Đà Nẵng đã và đang xây dựng, gìn giữ và vun đắp".

Ngoài các đội đến từ Pháp và Việt Nam, lễ hội pháo hoa DIFF 2024 còn chứng kiến sự góp mặt của 3 đội đến từ các quốc gia Đức, Trung Quốc và Mỹ, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ qua những màn trình diễn mãn nhãn.

Sau đêm khai mạc, các đêm tiếp theo sẽ lần lượt chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội: Ý - Mỹ (ngày 15/6) với chủ đề Made of Nature Wisdom (Tuyệt tác thiên nhiên); Đức - Ba Lan (ngày 22/6) với chủ để Made of Love Inspiration (Tình yêu diệu kỳ); Trung Quốc - Phần Lan (29/6) với chủ đề Made of Fairy Tales (Thế giới thần tiên).

Hai đội xuất sắc nhất sẽ tranh tài trong trận chung kết (13/7) với chủ đề Made of Young Generation (Nhịp đập tương lai). Các đội pháo sẽ có 20-22 phút để trình diễn.

Bên cạnh chương trình lễ hội pháo hoa, hàng loạt các địa điểm du lịch, giải trí nổi tiếng của Đà Nẵng như Sun World Bà Nà Hills, công viên châu Á (Asia Park)... sẽ tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật trong sự kiện DIFF 2024.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (Danang International Fireworks Festival - DIFF) là cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, góp phần mang lại danh hiệu Đà Nẵng là điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á. Lễ hội DIFF do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lần đầu vào năm 2008.

Tin liên quan

Đọc tiếp