Sắp công bố “Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam 2023”

XUẤT KHẨU Báo cáo
16:04 - 15/05/2024
0:00 / 0:00
0:00
Lễ công bố “Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam 2023” sẽ diễn ra vào sáng 16/5 trong khuôn khổ Hội thảo ‘Ứng dụng công nghệ để phát triển thương mại điện tử và logistics hiện đại, bền vững’ do Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương tổ chức.

Sau 7 năm ban hành, Báo cáo xuất nhập khẩu Việt Nam đã nhận được những phản hồi tích cực từ các đối tượng thụ hưởng là các hiệp hội, các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp, báo cáo là tài liệu tham khảo để doanh nghiệp nắm được các thông tin về thị trường, về tình hình mặt hàng cũng như những cơ chế chính sách quản lý xuất nhập khẩu, để có các hoạch định, kế hoạch sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu riêng.

Đối với các cơ quan quản lý Nhà nước cũng như các hiệp hội, các tổ chức khác cũng có những đánh giá rất cao và nhìn nhận đây là nguồn tài liệu tham khảo mà các cơ quan, tổ chức có thể trích dẫn trong quá trình hoạt động của mình.

Hoạt động ngoại thương đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam những năm qua. Do đó, doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu và hoạch định chính sách đặc biệt quan tâm đến vấn đề thông tin rõ ràng, có hệ thống và minh bạch.

Việc công bố thông tin kịp thời và đáng tin cậy cho phép người sử dụng có thể dự báo, đánh giá về tình hình và hiệu quả các hoạt động diễn ra trong nền kinh tế đất nước.

Lễ công bố “Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam 2023” dự kiến diễn ra trong khuôn khổ hội thảo "Ứng dụng công nghệ để phát triển thương mại điện tử và logistics hiện đại, bền vững" do Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức. Tại hội thảo còn diễn ra phiên thảo luận "Xu hướng M&A và chiến lược đầu tư bền vững trong ngành Thương mại điện tử và Logistics".

Đọc tiếp