Shopee tiếp tục thống trị thương mại điện tử trên mạng xã hội Việt Nam

Shopee TMĐT
07:41 - 16/09/2022
Shopee tiếp tục thống trị thương mại điện tử trên mạng xã hội Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
Theo Báo cáo ngành thương mại điện tử của Reputa theo mức độ phổ biến trên mạng xã hội, trong tháng 8 vừa qua, Shopee, Lazada và Thế giới Di động tiếp tục dẫn đầu Bảng xếp hạng những công ty thương mại điện tử phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, những vị trí còn lại lần lượt thuộc về Điện máy Xanh, Tiki, FPT Shop, Nguyễn Kim, Sendo, Meta và Bách hoá Xanh.

Nổi bật trong tháng này là Sendo, ghi nhận lượt tương tác đáng kinh ngạc so với tháng 7 vừa qua và đang giữ ở vị trí thứ 8. Điều này đã khiến cho MediaMart tuột khỏi Bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng Top 10 sàn TMĐT theo mức độ phổ biến trên mạng xã hội. Ảnh: Theo Reputa

Bảng xếp hạng Top 10 sàn TMĐT theo mức độ phổ biến trên mạng xã hội. Ảnh: Theo Reputa

Kết quả đánh giá của Reputa dựa trên tần suất thảo luận, tương tác, lan toả và lưu lượng truy cập website. Trong đó, Shopee và Lazada thu hút nhiều lượt tương tác đến từ các chương trình minigame và mở voucher khủng.

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại, Shopee vẫn được xem là sàn thương mại điện tử lớn nhất tại thị trường Việt Nam, nhưng trong thời gian vừa qua, Shopee đối mặt với không ít những thách thức.

Mới đây, Tech in Asia đưa tin, công ty mẹ của Shopee là Sea Limited đã phải ngừng hoạt động hoàn toàn tại Argentina, sa thải nhiều nhân viên ở khu vực Mỹ La tinh và cả Thượng Hải (Trung Quốc). Bên cạnh đó, trong báo cáo được Sea công bố, mức lỗ trước lãi vay, thuế và khấu hao (Edita) của Shopee trong quý II/2022 là 648 triệu USD, tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam ngày càng phát triển, đặc biệt là giai đoạn sau Covid. Nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng chuyển từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh thương mại điện tử, hoặc kết hợp giữa 2 kênh này với nhau.

Theo Báo cáo toàn cảnh thị trường Thương mại điện tử của Metric.vn, 6 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đang trở thành thị trường Thương mại điện tử lớn thứ hai tại Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia.

Đọc tiếp