qc-phu-my

SSI gọi tên những cổ phiếu phòng thủ tiềm năng trong bối cảnh lạm phát

SSI cho rằng cổ phiếu phòng thủ là lựa chọn đầu tư hợp lý trong thời kỳ lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt. Trong đó tiềm năng là các công ty có thể đạt được sự phục hồi về doanh thu cũng như cải thiện tỷ suất lợi nhuận như SAB, VNM, QNS, MSN (MCH).

Cổ phiếu thực phẩm được kỳ vọng trong bối cảnh lạm phát gia tăng.
Cổ phiếu thực phẩm được kỳ vọng trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Nguyên liệu đầu vào ảnh hưởng đến biên lợi nhuận

Trong báo cáo triển vọng ngành Thực phẩm và đồ uống nửa cuối năm 2022 và 2023, bộ phận phân tích Công ty Chứng khoán SSI (SSI Research) cho biết, các công ty F&B (thực phẩm và đồ uống) niêm yết đạt tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lần lượt là 4,5% và 38,7% trong quý 1/2022.

Trong khi doanh thu của các công ty thực phẩm đóng gói (MCH, KDC, PAN, LAF, AGM, SGC,…) và các công ty bia (SAB, HAD và BSL) tăng trưởng hai con số, thì doanh thu của các công ty F&B khác chỉ cải thiện một chút. Điều này cho thấy nhu cầu vẫn còn yếu, đặc biệt là nhu cầu của nhóm thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi đại dịch năm ngoái.

Các công ty chăn nuôi & chế biến thịt ghi nhận kết quả kém khả quan, với tỷ suất lợi nhuận giảm do chi phí tăng trong quý 1. Trong khi doanh thu thuần của DBC (Tập đoàn Dabaco) tăng trưởng 13% so với cùng kỳ, lợi nhuận ròng lại giảm 98% so với cùng kỳ do tỷ suất lợi nhuận gộp giảm từ 25,4% xuống 9,0%. Sự sụt giảm này chủ yếu là do chi phí chăn nuôi tăng cao, do giá thức ăn chăn nuôi cao hơn.

Mảng chăn nuôi của HPG (Tập đoàn Hoà Phát) cũng bị lỗ trong quý 1/2022, trong khi doanh thu giảm 28% so với cùng kỳ. BAF (Nông nghiệp BAF Việt Nam) công bố doanh thu thuần và lợi nhuận ròng giảm lần lượt là 38% và 6% so với cùng kỳ. Doanh thu MML (Masan MEATLife) trong quý 1/2022 đạt 931 tỷ đồng (giảm 5,4% so với cùng kỳ), do doanh thu từ trang trại lợn giảm (giảm 41% so với cùng kỳ), vì giá lợn hơi giảm mạnh.

Giá ngô và giá lúa mỳ tăng mạnh trong quý 1/2022. SSI
Giá ngô và giá lúa mỳ tăng mạnh trong quý 1/2022. SSI

SSI cho rằng, các nguyên liệu đầu vào chính của các công ty F&B đều tăng so với cùng kỳ như sữa bột (tăng 30-40% so với cùng kỳ), đường (tăng 30% so với cùng kỳ), đậu tương (tăng 20% so với cùng kỳ) và dầu cọ (tăng 44% so với cùng kỳ). Giá ngô, lúa mì và đậu tương đã tăng lần lượt 26%, 18%, 25% so với đầu năm. Chi phí thức ăn chăn nuôi đã tăng 20% so với đầu năm, không chỉ ảnh hưởng đến các trang trại hộ gia đình mà còn ảnh hưởng đến các trang trại thương mại, vì chi phí này chiếm tới 75% tổng chi phí chăn nuôi.

Mặc dù sự tăng lên của chi phí đầu vào chưa được phản ánh hoàn toàn vào CPI Việt Nam nhưng người tiêu dùng đã cảm nhận được sức nóng của giá cả tăng lên. Các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống đã tăng giá bán bình quân 2% -10%, bao gồm: VNM (Vinamilk), SAB (Sabeco), MCH (Hàng tiêu dùng Masan), QNS (Đường Quảng Ngãi)… để chuyển một phần chi phí sang người tiêu dùng cuối cùng. Nhưng điều này vẫn chưa đủ để bảo vệ biên lợi nhuận gộp.

Như VNM, tỷ suất lợi nhuận gộp trong quý 1 là 40,5%, mức thấp nhất kể từ quý 2/2015. SSI cho rằng tỷ suất lợi nhuận gộp của VNM sẽ tiếp tục giảm trong quý 2, mặc dù giá bán bình quân đã tăng 5% trong giai đọan cuối tháng 2 đến tháng 3. Áp lực này có thể được giảm bớt từ quý 4, khi doanh thu phục hồi mạnh hơn và chi phí nguyên liệu đầu vào giảm.

Đối với SAB, tỷ suất lợi nhuận gộp vẫn ổn định do công ty đã ký hợp đồng mua dài hạn cho các nguyên vật liệu chính và giá bán bình quân đã tăng thêm gần 10% trong ba quý qua.

Biên lợi nhuận của MCH trong quý 1/2022 cải thiện 100 điểm cơ bản so với cùng kỳ do doanh thu tăng trưởng hai con số đối với các phân khúc sản phẩm chính (thực phẩm tiện lợi, gia vị và đồ uống). MCH dự báo tỷ suất lợi nhuận sẽ chịu nhiều áp lực hơn trong quý 2/2022 nhưng vẫn duy trì ở mức trên 40% trong năm 2022 (tương tự như năm 2021) do nguồn nguyên liệu đầu vào được kiểm soát tốt.

Tỷ suất lợi nhuận gộp của mảng sữa đậu nành trong quý 1/2022 của QNS là 40,1%, -170 bps so với quý 1/2021 do giá đậu nành và đường tăng cao.

Áp lực giá vốn sẽ giảm trong thời gian tới

Trước áp lực lạm phát và xung đột địa chính trị chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, SSI dự đoán xu hướng giá cả của các loại hàng hoá chủ chốt trong ngành thực phẩm & đồ uống như sau:

Sữa: Theo tổ chức thương mại sữa toàn cầu, giá sữa bột nguyên kem (WMP), sữa bột tách kem (SMP) và chất béo sữa dạng khan (AMF) có sự điều chỉnh bắt đầu từ tháng 3 năm 2022. Kết hợp với việc tăng giá bán bình quân trong 6 tháng đầu năm, tỷ suất lợi nhuận gộp của các công ty sữa có thể sẽ cải thiện từ quý 4.

Giá nguyên liệu sữa đã bắt đầu điều chỉnh vào tháng 4. SSI tổng hợp từ Tổ chức thương mại sữa toàn cầu
Giá nguyên liệu sữa đã bắt đầu điều chỉnh vào tháng 4. SSI tổng hợp từ Tổ chức thương mại sữa toàn cầu

Lúa mì và ngô: Xung đột Nga-Ukraine kéo dài đã đẩy giá lúa mì và ngô lên mức cao mới. Vào năm 2021, Nga là nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, chiếm hơn 18% tổng lượng lúa mì xuất khẩu toàn cầu trong khi Ukraine chiếm 8%. Trong khi Nga không phải là nước đóng vai trò lớn về xuất khẩu ngô, thì Ukraine lại chiếm tới 11% lượng ngô xuất khẩu toàn cầu vào năm 2021 (chỉ xếp sau Hoa Kỳ, Brazil và Argentina).

Gần đây, giá lúa mì và ngô đã điều chỉnh lần lượt 37% và 25% so với mức đỉnh. Theo đó, áp lực về tỷ suất lợi nhuận của các công ty chăn nuôi như MML, MLS, DBC sẽ giảm bớt trong thời gian tới.

Giá đường: Tính đến tháng 6 năm 2022, giá đường toàn cầu đạt 0,185 USD/pound (tăng 20% so với đầu năm và 7% so với cùng kỳ). Tổ chức mía đường quốc tế ước tính tổng sản lượng toàn cầu trong niên vụ 2021/2022 là 170,5 triệu tấn, phục hồi từ mức thấp trong niên vụ 2020/2021 là 169 triệu tấn. Trong khi đó, nhu cầu đường ước tính đạt 172,4 triệu tấn, tăng 1,1 triệu tấn so với niên vụ 2020/2021. Thâm hụt nguồn cung sẽ tiếp tục hỗ trợ giá đường trong thời gian còn lại của năm 2022.

Tại Việt Nam, giá đường tinh luyện trung bình nằm trong khoảng 16.500-17.500 đồng/kg trong 6 tháng đầu năm, không đổi so với cùng kỳ. Giá đường trong nước đang chịu áp lực do lượng đường nhập lậu và đường Thái Lan “quá cảnh” qua các nước ASEAN rồi vào Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2022. Kết luận điều tra lẩn trốn thuế đối với đường Thái Lan sẽ được công bố vào ngày 21/7. Nếu kết quả có lợi cho các công ty mía đường Việt Nam, đây sẽ là yếu tố hỗ trợ lâu dài cho ngành.

Giá lợn hơi: Dù mở cửa trở lại nhưng nhu cầu chưa cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ. Dữ liệu của OECD cho thấy tiêu thụ thịt lợn trên đầu người ở Việt Nam đã giảm so với trước đại dịch, từ 31,4kg/người vào năm 2018 dự báo xuống còn 26,8kg/người vào năm 2022. Trong khi đó, với tổng lượng lợn hơi 28,2 triệu tấn dự kiến sản xuất được 4 triệu tấn thịt trong năm nay, nguồn cung khó có thể thiếu hụt.

Dự báo giá lợn hơi sẽ không tăng đột biến kể cả trong dịp Tết nhưng giá lợn hơi có thể đạt từ 65.000 – 70.000 nghìn đồng/kg trong nửa cuối năm 2022 (tăng 30% so với cùng kỳ do nền so sánh thấp trong nửa cuối năm 2021).

Về phía nguồn cung, giá nguyên liệu đầu vào như ngô, lúa mì và đậu tương đã giảm lần lượt 7%, 30% và 8% so với mức đỉnh. Chi phí thức ăn chăn nuôi nhiều khả năng đi ngang hoặc bắt đầu giảm trong quý 4 trong khi giá lợn sẽ tăng chậm cho đến cuối năm sẽ giúp các công ty nông nghiệp bắt đầu phục hồi trong nửa cuối năm 2022.

Những cổ phiếu tiềm năng

Trong khoảng thời gian 1 năm tới, SSI cho rằng cổ phiếu phòng thủ là lựa chọn đầu tư hợp lý trong thời kỳ lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt. Trong đó, các doanh nghiệp có thể đạt được sự phục hổi về doanh thu cũng như cải thiện tỷ suất lợi nhuận, bao gồm SAB, VNM, QNS, MSN (MCH).

VNM: Vốn đã bị giảm định giá trong thời gian dài, trong khi công ty có thể đạt mức tăng trưởng lợi nhuận ròng 11% vào năm 2023 sau hai năm sụt giảm lợi nhuận (2020-2021), nhờ tăng trưởng doanh thu ở mức một con số và tỷ suất lợi nhuận cải thiện do giá sữa bột có xu hướng điều chỉnh giảm.

QNS là một cổ phiếu trong mảng tiêu dùng với định giá tương đối rẻ và cổ tức tiền mặt ổn định. Nếu kết quả của cuộc điều tra về việc lẩn tránh thuế đường của Thái Lan được công bố vào ngày 21 tháng 7 có lợi cho các công ty mía đường Việt Nam sẽ đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ tích cực lâu dài cho ngành.

SAB trong 6 tháng đầu năm 2023 được kỳ vọng tăng trưởng cao hơn cho cả doanh thu và lợi nhuận so với 6 tháng đầu năm 2022, nhờ việc mở lại hoàn toàn dịch vụ khách sạn, nhà hàng, các hoạt động vui chơi giải trí, và lượng khách du lịch nước ngoài tăng lên. Trong bối cảnh áp lực lạm phát và thu nhập giảm, SAB có thể được hưởng lợi do có tỷ trọng bia dành cho phân khúc phổ thông cao. Về mặt chi phí, chi phí hàng hóa (mạch nha, hoa bia) giảm sẽ giúp các công ty bia tăng tỷ suất lợi nhuận.

Ngoài ra, SSI cũng khuyến nghị theo dõi PAN (Tập đoàn PAN) khi có vị thế tốt để hưởng lợi từ chủ đề an ninh lương thực, và DBC khi giá thức ăn chăn nuôi sẽ điều chỉnh giảm trong thời gian tới và giá lợn hơi trong nước tăng dần.

Kết quả kinh doanh quý 1/2022 của các doanh nghiệp thực phẩm & đồ uống trên sàn. SSI
Kết quả kinh doanh quý 1/2022 của các doanh nghiệp thực phẩm & đồ uống trên sàn. SSI

Cổ phiếu phòng thủ là các cổ phiếu có mô hình kinh doanh ít chịu ảnh hưởng từ chu kỳ kinh tế, dù kinh tế đi lên hay đi xuống thì doanh nghiệp vẫn có thu nhập ổn định, thường là các ngành điện, nước, hàng tiêu dùng, dược phẩm, y tế và bảo hiểm…

Ba chỉ số giúp xác định cổ phiếu phòng thủ:

Cổ tức: Doanh nghiệp phát hành cổ phiếu phòng thủ sẽ chi trả cổ tức đều qua hàng năm. Trong trường hợp không trả cổ tức bằng tiền mặt cũng sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu. Ngược lại, nếu trả cổ tức đồng thời bằng tiền mặt và cổ phiếu, thì tiền mặt chiếm phần nhiều hơn.

Chỉ số BETA (hệ số rủi ro): Là chỉ số nói lên sự ổn định, ít biến đổi của cổ phiếu. Với cổ phiếu phòng thủ bắt buộc phải có chỉ số BETA < 1.

Chỉ số P/E: Là chỉ số đánh giá giá thị trường với thu nhập trên một cổ phiếu. Vì vậy, đây là một trong những chỉ số phù hợp dùng để định giá cổ phiếu. Với nhóm cổ phiếu phòng thủ, chỉ số P/E thường thấp.

FPT lập kỷ lục mới về doanh thu và lợi nhuận quý

FPT lập kỷ lục mới về doanh thu và lợi nhuận quý

Tập đoàn FPT mang về gần 3.700 tỷ đồng lãi ròng sau 6 tháng, thắng thầu 27 dự án lớn với quy mô trên 5 triệu USD từ thị trường nước ngoài.
Khối ngoại trở lại mua ròng mạnh, FPT và HVN tiếp tục bị chốt lời

Khối ngoại trở lại mua ròng mạnh, FPT và HVN tiếp tục bị chốt lời

Cùng với việc rút chân vào cuối phiên, thị trường hôm nay còn tích cực từ tín hiệu mua ròng mạnh của khối ngoại.
Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 có lãi trở lại sau quý lỗ kỷ lục

Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 có lãi trở lại sau quý lỗ kỷ lục

Doanh thu trở lại giúp NT2 có lãi 122 tỷ đồng, trước đó công ty ghi nhận lỗ kỷ lục trong quý 1 do sản lượng điện sụt giảm.
Nhóm VinaCapital bán chưa tới 10% số cổ phiếu KDH đã đăng ký

Nhóm VinaCapital bán chưa tới 10% số cổ phiếu KDH đã đăng ký

CTCP Quản lý quỹ VinaCapital vừa có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu KDH của người có liên quan gửi CTCP đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền (HOSE: KDH).
Cập nhật lợi nhuận quý 2/2024: Những cái tên tăng trưởng hàng chục lần

Cập nhật lợi nhuận quý 2/2024: Những cái tên tăng trưởng hàng chục lần

Hàng loạt doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2024 với một số ghi nhận lợi nhuận đột biến như Xây dựng Hoà Bình, Vosco, DAP Vinachem...
Xây dựng Hoà Bình lãi kỷ lục nhờ bán tài sản

Xây dựng Hoà Bình lãi kỷ lục nhờ bán tài sản

Mặc dù doanh thu sụt giảm và biên lợi nhuận thu hẹp nhưng Xây dựng Hoà Bình vẫn báo lãi đột biến nhờ khoản thu nhập từ thanh lý tài sản và hoàn nhập dự phòng nợ khó đòi.
Nhóm ngân hàng không 'gánh' nổi thị trường, hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo

Nhóm ngân hàng không 'gánh' nổi thị trường, hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo

Phiên 17/7, dòng tiền tháo chạy khỏi hầu hết các nhóm ngành, duy chỉ có nhóm ngân hàng là còn sức hút và cũng là nhân tố để thị trường tránh khỏi rơi tự do.
Dragon Capital hạ sở hữu tại Nam Long xuống dưới 7%

Dragon Capital hạ sở hữu tại Nam Long xuống dưới 7%

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM vừa công bố giao dịch cổ phiếu NLG của nhóm quỹ ngoại Dragon Capital.
Nóng cuộc đua giành vị trí 'ngôi vương' về vốn của các công ty chứng khoán

Nóng cuộc đua giành vị trí 'ngôi vương' về vốn của các công ty chứng khoán

Ở top đầu, SSI và VNDirect luôn ganh đua việc giữ “ngôi vương” về vốn điều lệ trong nhiều năm, trong khi ở nhóm sau, SHS cũng đang nuôi tham vọng vươn lên.
Lộc Trời miễn nhiệm tổng giám đốc, mong được ngân hàng hỗ trợ

Lộc Trời miễn nhiệm tổng giám đốc, mong được ngân hàng hỗ trợ

Lộc Trời miễn nhiệm vị trí tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Duy Thuận. Chủ tịch Huỳnh Văn Thòn sẽ trực tiếp điều hành tất cả các hoạt động của tập đoàn.
Chứng khoán VIX được chấp thuận phát hành gần 800 triệu cổ phiếu

Chứng khoán VIX được chấp thuận phát hành gần 800 triệu cổ phiếu

Nếu hoàn thành việc phát hành, VIX sẽ nâng vốn lên gần 14.600 tỷ đồng và vào top các công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.
Cổ phiếu ngành dược đua nhau tăng trần, HVN bị chốt lời

Cổ phiếu ngành dược đua nhau tăng trần, HVN bị chốt lời

Nhóm cổ phiếu ngân hàng là trụ cột để thị trường hôm nay giữ được sắc xanh trên mốc 1.280 điểm. Tuy nhiên thanh khoản ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa trở lại lạc quan.
Chứng khoán LPBank khai trương chi nhánh Đà Nẵng

Chứng khoán LPBank khai trương chi nhánh Đà Nẵng

Công ty Cổ phần Chứng khoán LPBank (LPBS) vừa khai trương chi nhánh tại Đà Nẵng, đây là chi nhánh đầu tiên tại khu vực miền Trung.
Lợi nhuận Nhựa Bình Minh hồi phục sau 3 quý tụt dốc

Lợi nhuận Nhựa Bình Minh hồi phục sau 3 quý tụt dốc

Mặc dù vẫn sụt giảm so với mức đỉnh của cùng kỳ năm ngoái nhưng lợi nhuận của Nhựa Bình Minh trong quý 2/2024 đã cải thiện hơn 3 quý liền trước.
Công ty thép đầu tiên công bố BCTC quý 2/2024 với lợi nhuận đột biến

Công ty thép đầu tiên công bố BCTC quý 2/2024 với lợi nhuận đột biến

Nhờ sản lượng tiêu thụ tăng và biên lợi nhuận cải thiện, công ty thép này có quý lãi cao nhất kể từ quý 4/2017.
VNDirect thu về hơn 2.400 tỷ đồng từ cổ phiếu, vốn điều lệ vượt SSI

VNDirect thu về hơn 2.400 tỷ đồng từ cổ phiếu, vốn điều lệ vượt SSI

Với việc chào bán thành công gần 244 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, VND thu về hơn 2.400 tỷ đồng. Công ty này còn giành lại "ngôi vương" vốn điều lệ từ SSI.
Cổ phiếu dầu khí ngược dòng thị trường, PLX tăng 45% sau ba tháng

Cổ phiếu dầu khí ngược dòng thị trường, PLX tăng 45% sau ba tháng

Phiên đầu tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam khá buồn tẻ khi dòng tiền yếu, thiếu nhóm ngành dẫn dắt. Nhóm cổ phiếu dầu khí tích cực nhất với PLX, OIL, BSR đồng loạt tăng mạnh.
Thành viên HĐQT CMC xin từ nhiệm trước thềm đại hội cổ đông

Thành viên HĐQT CMC xin từ nhiệm trước thềm đại hội cổ đông

Một trong hai đại diện của cổ đông lớn Samsung SDS đã có đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT CMC với lý do tiếp nhận vị trí mới.
Doanh nghiệp mía đường đầu ngành 'thay ghế' Chủ tịch HĐQT

Doanh nghiệp mía đường đầu ngành 'thay ghế' Chủ tịch HĐQT

Bà Đặng Huỳnh Ức My ngồi ghế Chủ tịch HĐQT TTC AgriS thay cho mẹ là bà Huỳnh Bích Ngọc.
Triển vọng doanh nghiệp thuỷ điện sau giai đoạn 'khô héo'

Triển vọng doanh nghiệp thuỷ điện sau giai đoạn 'khô héo'

Hiện tượng thời tiết El Nino với đặc trưng nhiệt độ cao hơn và lượng mưa ít hơn quay trở lại từ năm ngoái đã ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp thuỷ điện.
Thêm công ty phân bón báo lợi nhuận quý 2/2024 tăng mạnh

Thêm công ty phân bón báo lợi nhuận quý 2/2024 tăng mạnh

Một số doanh nghiệp phân bón đã công bố kết quả kinh doanh quý 2/2024 với con số tích cực. Mới đây nhất là Supe Lâm Thao với lợi nhuận sau thuế gấp đôi cùng kỳ năm ngoái.
Loạt doanh nghiệp sắp chốt quyền trả cổ tức, Gemadept tỷ lệ cao nhất

Loạt doanh nghiệp sắp chốt quyền trả cổ tức, Gemadept tỷ lệ cao nhất

Trong tuần tới, hàng loạt doanh nghiệp sẽ chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức tiền mặt. Gemadept - công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải biển có tỷ lệ chi trả cao nhất.
Sức nóng từ cuộc thi 'Võ đài phái sinh' của Chứng khoán DNSE

Sức nóng từ cuộc thi 'Võ đài phái sinh' của Chứng khoán DNSE

Sau 3 tháng diễn ra sôi động với hơn 5.000 người đăng ký tham gia, tổng giá trị giao dịch lên đến hơn 43.000 tỷ đồng, tương đương hơn 300.000 hợp đồng phái sinh, giải đấu “Võ đài phái sinh” của DNSE sẽ tiếp tục được tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên tới 200 triệu đồng.
Maybank nêu cơ sở để khối ngoại giảm rút ròng trong những tuần tới

Maybank nêu cơ sở để khối ngoại giảm rút ròng trong những tuần tới

Với số lượng tài sản còn lại không còn quá lớn, cường độ rút ròng trong thời gian tới của các quỹ ETF sẽ hạn chế hơn nhiều so với giai đoạn quý 2.
Khối ngoại lại bán ròng mạnh, VIC gồng gánh thị trường rồi đuối sức

Khối ngoại lại bán ròng mạnh, VIC gồng gánh thị trường rồi đuối sức

VN-Index có phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp dưới áp lực bán ròng của khối ngoại. Cổ phiếu VIC của Vingroup tăng mạnh đỡ thị trường trong phiên sáng nhưng sang phiên chiều lại đuối sức.
Động lực nào khiến REE tăng 44% sau 3 tháng, áp sát vùng đỉnh

Động lực nào khiến REE tăng 44% sau 3 tháng, áp sát vùng đỉnh

Đà tăng của REE diễn ra trong bối cảnh các cổ đông lớn liên tục muốn gia tăng sở hữu. Quỹ ngoại Platinum Victory đang chào mua công khai cổ phiếu này với giá 80.000 đồng/cp.
Dragon Capital bán ra cổ phiếu DXG

Dragon Capital bán ra cổ phiếu DXG

Theo công bố thông tin trên HoSE, nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý đã bán ra 1 triệu cổ phiếu DXG của CTCP Tập đoàn Đất Xanh vào phiên 8/7.
Khối ngoại đảo chiều mua ròng, chi mạnh gom hai mã ngân hàng

Khối ngoại đảo chiều mua ròng, chi mạnh gom hai mã ngân hàng

Sau phiên giảm sâu hôm qua, VN-Index tiếp tục lùi bước trước áp lực bán từ nhóm vốn hoá lớn. Tín hiệu tích cực là khối ngoại đã ngắt chuỗi bán ròng.
Triển vọng FPT Retail nhìn từ dư địa phát triển dịch vụ tiêm chủng

Triển vọng FPT Retail nhìn từ dư địa phát triển dịch vụ tiêm chủng

Theo SSI, trung tâm tiêm chủng tư nhân sẽ có cơ hội phát triển cùng với sự gia tăng nhu cầu tiêm chủng (tăng trưởng 10-15% trong vài năm tới) và xu hướng lựa chọn dịch vụ tiêm chủng tư nhân thay vì tiêm chủng tại cơ sở công lập.
Thêm nhiều doanh nghiệp công bố lợi nhuận quý 2, vui buồn trái ngược

Thêm nhiều doanh nghiệp công bố lợi nhuận quý 2, vui buồn trái ngược

Một công ty chứng khoán ghi nhận mức lợi nhuận quý kỷ lục, hai công ty trong lĩnh vực cầu đường cũng đạt mức tăng trưởng mạnh. Ngược lại, một doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp có quý lỗ thứ 18 liên tiếp.
Người nhà Chủ tịch TNH đồng loạt đăng ký bán ra hàng triệu cổ phiếu

Người nhà Chủ tịch TNH đồng loạt đăng ký bán ra hàng triệu cổ phiếu

CTCP Tập đoàn Bệnh viện TNH (HOSE: TNH) vừa có thông báo giao dịch cổ phiếu của người có liên quan của người nội bộ.
VN-Index lùi bước trước ngưỡng 1.300 điểm, khối ngoại miệt mài bán ròng FPT

VN-Index lùi bước trước ngưỡng 1.300 điểm, khối ngoại miệt mài bán ròng FPT

Sau 7 phiên tăng điểm liên tiếp, VN-Index đã điều chỉnh ở sát ngưỡng 1.300 điểm. Khối ngoại vẫn gây áp lực lên thị trường bằng việc rút ròng, với tâm điểm bán là cổ phiếu FPT.
Cơ hội nào cho cổ phiếu thép sau nhiều tháng 'giậm chân tại chỗ'

Cơ hội nào cho cổ phiếu thép sau nhiều tháng 'giậm chân tại chỗ'

Sau giai đoạn tăng tốc phục hồi năm 2023, nhóm cổ phiếu thép với đại diện là 3 mã đầu ngành HPG, HSG, NKG không có nhiều đột phá trong nửa năm vừa qua. Nhà đầu tư dường như vẫn đang chờ đợi một tín hiệu mạnh hơn từ triển vọng của ngành này.
Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn khỏi Land Saigon

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn khỏi Land Saigon

Trước khi các biến động cơ cấu sở hữu diễn ra, vào cuối tháng 5 - đầu tháng 6/2024, cổ phiếu LSG chứng chiến nhịp tăng mạnh, đưa thị giá từ dưới mệnh giá lên vượt ngưỡng 13.000 đồng/CP.
Kịch bản VN-Index tháng 7 qua lăng kính của các công ty chứng khoán

Kịch bản VN-Index tháng 7 qua lăng kính của các công ty chứng khoán

Ở kịch bản lạc quan, nhiều kỳ vọng VN-Index vượt mốc 1.300 điểm, song những yếu tố tiêu cực có thể khiến chỉ số rơi về vùng 1.200 điểm.
DNSE lần thứ 2 liên tiếp nhận cú đúp giải thưởng Asian Banking & Finance

DNSE lần thứ 2 liên tiếp nhận cú đúp giải thưởng Asian Banking & Finance

Chứng khoán DNSE vừa được trao cú đúp giải thưởng “Nền tảng chứng khoán của năm” và “Sản phẩm đầu tư đột phá của năm” từ Asian Banking & Finance 2024. Đây là năm thứ 2 liên tiếp DNSE được vinh danh hai hạng mục tại giải thưởng uy tín này.
Xem thêm