TP HCM khai mạc ngày hội kích cầu du lịch vào tối nay

DU LỊCH Tp hcm
15:15 - 04/04/2024
Người dân và du khách tham quan Ngày hội Du lịch TP HCM năm 2023. Ảnh: Như Quỳnh
Người dân và du khách tham quan Ngày hội Du lịch TP HCM năm 2023. Ảnh: Như Quỳnh
0:00 / 0:00
0:00
Tối nay (4/4), tại Công viên 23/9, Quận 1, TP HCM sẽ chính thức khai mạc "Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 20".

Ngày hội nhằm đánh dấu cột mốc đặc biệt 20 năm hành trình tiếp tục quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, hoạt động du lịch và ẩm thực đặc trưng của TP HCM.

Đồng thời kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2024, qua đó tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách, đặc biệt là người dân thành phố. Tạo ra chuỗi các hoạt động phong phú, đặc sắc nhằm nhấn mạnh TP HCM luôn là điểm đến “An toàn - Hấp dẫn - Thân thiện” với du khách trong và ngoài nước.

Ngày hội Du lịch TP HCM năm nay sẽ kéo dài trong 4 ngày (từ 4/4 đến 7/4) với sự tham gia của hơn 100 gian hàng, trong đó có 43 gian hàng các tỉnh, thành và 35 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các đơn vị khác.

Bên cạnh các hoạt động của không gian kích cầu là không gian trưng bày và triển lãm, người dân và du khách tham quan có cơ hội thưởng thức các chương trình như: Acoustic; biểu diễn cà kheo cosplay; workshop vẽ túi/đế ly/quạt hoặc làm túi thơm; hoạt động tương tác bản đồ ngày hội; chương trình giao lưu giới thiệu về văn hóa, các điểm đến du lịch giữa các tỉnh, thành, doanh nghiệp du lịch.

Cùng với đó là chuỗi các hoạt động hội thảo, hội nghị xúc tiến về các vấn đề đang được xã hội quan tâm như đào tạo nguồn nhân lực, nguồn lao động, mô hình kinh doanh theo xu hướng mới... cũng được diễn ra trong khuôn khổ sự kiện: Hội thảo chuyển đổi mô hình kinh doanh du lịch cập nhật xu hướng thế giới, Hội nghị quảng bá du lịch Nghệ An, Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Thái Nguyên, Sàn giao dịch việc làm ngành du lịch năm 2024...

Ngoài ra, Ngày hội Du lịch TP HCM năm nay sẽ tiếp tục tổ chức tuyến khảo sát giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố, các chương trình Famtrip, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành TP HCM và các doanh nghiệp lữ hành của các tỉnh, thành phố đến khảo sát, kết nối và khai thác các chương trình du lịch.

Theo thống kê, đã có gần 400 sản phẩm, dịch vụ du lịch của các công ty lữ hành, các cơ sở lưu trú, các điểm tham quan và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác như spa, du lịch y tế, cơ sở ăn uống, mua sắm sẽ có mặt tại ngày hội, du khách đăng ký với ưu đãi lên đến 50%, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Sở Du lịch TP HCM mong muốn ngày hội lần này sẽ là cơ hội kích cầu, quảng bá sản phẩm du lịch đến các địa phương về hình ảnh du lịch mới của thành phố.

Tin liên quan

Đọc tiếp