Vietnam Airlines thông tin về vụ máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng

VIETNAM AIRLINES Đà nẵng
21:03 - 27/07/2022
0:00 / 0:00
0:00
Chiều 27/7, theo thông báo từ phía Vietnam Airlines, chuyến bay VN7184 của hãng cất cánh từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 10h31 đã phát sinh sự cố, do đó máy bay phải quay lại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra.

Theo báo cáo, chuyến bay VN7184 vừa cất cánh thì phi công phát hiện sự cố tại động cơ số 2. Theo Cảng vụ hàng không miền Trung có thể đã xuất hiện khói trong động cơ tuy nhiên không có chuyện hỏa hoạn.

Theo Vietnam Airlines, để đảm bảo an toàn hàng không, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.

Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng và phải tạm dừng khai thác để kiểm tra kỹ thuật. Hành khách trên chuyến bay này được đưa trở lại nhà ga và bố trí lên một máy bay khác cùng hành trình và khởi hành trước 13h30 cùng ngày.

Cảng vụ hàng không miền Trung nhận định đây là sự cố hàng không, Cảng vụ phải lập biên bản và báo cáo Cục Hàng không. Việc lập tổ điều tra sẽ thuộc thẩm quyền của cục.

Vietnam Airlines đang khai thác hoạt động bay thường lệ tới 15 thị trường quốc tế truyền thống. Đồng thời, Vietnam Airlines đã mở các đường bay mới kết nối Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Singapore; đường bay mới tới Ấn Độ, tăng dần tần suất các đường bay quốc tế đang khai thác.

Toàn mạng đường bay nội địa, quốc tế của Vietnam Airlines có trên 120 đường bay, kết nối hơn 22 tỉnh, thành trên cả nước và hơn 30 điểm đến ở châu Á, châu Âu, châu Úc và châu Mỹ.

Tin liên quan

Đọc tiếp