Ba ngân hàng triệu tập ĐHĐCĐ bất thường trong thời gian tới

NGÂN HÀNG Việt nAM
11:32 - 21/05/2024
Ba ngân hàng triệu tập ĐHĐCĐ bất thường trong thời gian tới
0:00 / 0:00
0:00
Vừa kết thúc ĐHĐCĐ thường niên 2024 không lâu, 3 ngân hàng tư nhân bao gồm MB, VIB và PGBank đã có thông báo tổ chức đại hội bất thường trong tháng 6 và tháng 7 tới đây.

HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB, Mã: VIB) vừa qua đã có thông báo về việc tổ chức phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2024 vào sáng ngày 11/6 tại phòng họp Ballroom, khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera, quận 1, TP HCM

Theo đó, ĐHĐCĐ bất thường sẽ xem xét và thông qua một loạt các đề xuất của Hội động quản trị (HĐQT), Ban Kiểm soát. Những đề xuất được đưa ra thảo luận bao gồm: Điều lệ VIB; Quy chế nội bộ về quản trị công ty VIB; Quy chế tổ chức và hoạt động của VIB; Sửa đổi mục 1.4 Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên số 1.001.24.GSM; ủy quyền cho HĐQT trình Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về cấp đổi, bổ sung nội dung hoạt động; ủy quyền cho HĐQT phê duyệt, ban hành quy chế tài chính; Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Kiểm soát VIB.

Cũng trong tháng 6 tới, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, Mã: MBB) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2024 để bầu thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ngày đăng ký cuối cùng để cổ đông thực hiện quyền tham dự đại hội là 24/5. Thời gian tổ chức đại hội dự kiến là 15/6 tại Hà Nội.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 của MB tổ chức vào tháng 4 vừa qua, Chủ tịch HĐQT MB Lưu Trung Thái đã xin ý kiến cổ đông về việc đại hội chưa tiến hành các thủ tục bầu HĐQT, BKS nhiệm kỳ mới và duy trì tư cách thành viên nhiệm kỳ 2019 - 2024 đến khi các lãnh đạo mới được bầu và được cổ đông chấp thuận.

Theo thông tin trên website, HĐQT của MB hiện đang có 10 thành viên, trong đó ông Lưu Trung Thái giữ chức Chủ tịch HĐQT. Ban Kiểm soát ngân hàng có 4 thành viên, với bà Lê Thị Lợi là Trưởng Ban Kiểm soát.

Chủ tịch HĐQT MB Lưu Trung Thái tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 vừa qua.

Chủ tịch HĐQT MB Lưu Trung Thái tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 vừa qua.

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank, Mã: PGB) cũng thông báo tiến hành tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2024 vào tháng 7.

Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền tham dự là 3/6, ngày dự kiến diễn ra là 26/7. Khác với 2 ĐHĐCĐ gần nhất được tổ chức tại The Five Villas & Resorts, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, đại hội lần này của PGBank dự kiến sẽ được tổ chức ở Hà Nội.

Nội dung cụ thể của đại hội chưa được công bố chi tiết. Tuy nhiên, HĐQT mới đây đã thông qua kế hoạch dự kiến bầu bổ sung hai thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại ĐHĐCĐ bất thường tháng 10/2023, cổ đông PGBank đã bầu bổ sung 5 thành viên HĐQT và 2 thành viên Ban kiểm soát. Tới ĐHĐCĐ thường niên 2024 tổ chức ngày 20/4 vừa qua, PGBank đã quyết định thông qua đơn từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Thành Lâm và bà Đinh Thị Huyền thanh sau khi 2 vị này nộp đơn từ nhiệm.

HĐQT của PGBank hiện còn Chủ tịch Phạm Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch Đào Phong Trúc Đại và Thành viên Vương Phúc Chính.

Tin liên quan

Đọc tiếp