Cắt margin với ba cổ phiếu FLC, ROS và HAI do chậm nộp báo cáo tài chính

flc Việt nAM
07:23 - 12/04/2022
Cắt margin với ba cổ phiếu FLC, ROS và HAI do chậm nộp báo cáo tài chính
0:00 / 0:00
0:00
Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) cho biết, các cổ phiếu thuộc họ FLC là FLC, HAI, ROS bị ngừng cấp margin (cho vay giao dịch ký quỹ) do chậm công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2021 kiểm toán.

Cụ thể, danh sách của sở giao dịch chứng khoán TP HCM vừa công bố có 4 chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, bao gồm 3 mã cổ phiếu trong "họ FLC" là FLC của Tập đoàn FLC, ROS của Xây dựng FLC Faros và HAI của Nông dược H.A.I cùng với mã VMD của Y dược phẩm Vimedimex.

Việc ngưng cho các công ty chứng khoán cấp margin các cổ phiếu trên vì cả 4 doanh nghiệp sở hữu đều chậm công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2021 kiểm toán, quá hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn công bố thông tin. Dù trước đó một tuần, HoSE cũng đã ra công văn nhắc nhở.

Liên quan đến vụ việc tại Tập đoàn FLC, ngày 29/3 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết từng giữ chức Chủ tịch Tập đoàn FLC cùng hàng loạt các cá nhân liên quan đã bị khởi tố, tạm giam về tội thao túng thị trường chứng khoán. Bộ Tài chính, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã phối hợp với Bộ Công an để cung cấp thông tin, hồ sơ liên quan.

Ngày 5/4, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản gửi các công ty chứng khoán yêu cầu báo cáo dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ với các cổ phiếu thuộc hệ FLC gồm FLC , AMD, KLF, ART, HAI, ROS, GAB. Nội dung báo cáo bao gồm dư nợ cho vay giao dịch ký quỹ của tất cả các tài khoản giao dịch chứng khoán mở tại các công ty và số lượng chứng khoán ký quỹ làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay giao dịch ký quỹ tương ứng theo từng mã chứng khoán. Báo cáo của các công ty chứng khoán được Uỷ ban chứng khoán đề nghị gửi về trước 8/4/2022.

Ngày 8/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) cũng đã có văn bản đề nghị 8 ngân hàng gồm VCB, TCB, STB, VPB, BID, SHB, NCB đề nghị phối hợp cung cấp hồ sơ mở tài khoản, sao kê tài khoản, sổ phụ tài khoản, chứng từ giao dịch để phục vụ công tác điều tra vụ án liên quan đến Tập đoàn FLC.

Theo đó, cơ quan điều tra đề nghị các ngân hàng trên phối hợp cung cấp hồ sơ mở tài khoản; thông tin tài khoản thanh toán, tiết kiệm, tiền vay (VND và ngoại tệ); sao kê tài khoản; sổ phụ tài khoản, chứng từ giao dịch (các bút toán giao dịch ký, nhận, chuyển tiền) từ năm 2016 đến nay của ông Trịnh Văn Quyết và các cá nhân liên quan.

Tin liên quan

Đọc tiếp