Chứng khoán VPS bị xử phạt

VPS CHỨNG KHOÁN
08:56 - 13/12/2023
Chứng khoán VPS là công ty môi giới có thị phần lớn nhất hiện nay.
Chứng khoán VPS là công ty môi giới có thị phần lớn nhất hiện nay.
0:00 / 0:00
0:00
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố quyết định xử phạt CTCP Chứng khoán VPS và một nhân viên của công ty này.

Theo đó, Chứng khoán VPS bị phạt tiền 85 triệu đồng về hành vi không giám sát, ngăn ngừa được xung đột lợi ích trong nội bộ công ty, giữa người hành nghề chứng khoán và khách hàng.

Nhân viên của Chứng khoán VPS là ông Đỗ Anh Việt bị xử phạt 87,5 triệu đồng khi đầu tư thay cho khách hàng. Cụ thể, ông Đỗ Anh Việt là người hành nghề chứng khoán. Trong thời gian làm việc tại Chứng khoán VPS, ngày 12/11/2021 đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư chứng khoán với khách hàng. Ông Việt đã thực hiện đầu tư thay cho khách hàng, không thuộc trường hợp ủy thác quản lý tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư cá nhân theo quy định.

Ngoài phạt tiền, ông Đỗ Anh Việt còn chịu hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 9 tháng. Ông Việt phải dừng ngay toàn bộ hoạt động nghiệp vụ được ghi trong chứng chỉ hành nghề chứng khoán, kể từ ngày quyết định xử phạt có hiệu lực thi hành; phải tuân thủ các quy định cấm hoặc hạn chế thực hiện trong thời gian bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề.

Tại Chứng khoán VPS, ông Đỗ Anh Việt từng được giới thiệu là giám đốc tư vấn đầu tư.

Chứng khoán VPS tiền thân là CTCP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Với mục tiêu nhắm vào khách hàng cá nhân, công ty này đã xây dựng đội ngũ tư vấn đông đảo, qua đó giúp tranh giành thị phần môi giới hiệu quả và dần “vượt mặt” các tên tuổi lớn SSI và VND để vươn lên vị trí dẫn đầu.

Trong quý 3/2023, VPS tiếp tục nới rộng thị phần lên 19,92%, giữ vững vị trí số 1 về thị phần môi giới trên HoSE, bỏ xa các công ty phía sau. Đây cũng là quý thứ 11 liên tiếp VPS đạt vị trí thị phần số 1 sàn HoSE.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Cổ phiếu KOS bất ngờ giảm mạnh

Tạm nghỉ phiên sáng 14/6, cổ phiếu KOS của CTCP Kosy giảm 6,31% về còn 36.350 đồng/CP, là cổ phiếu giảm mạnh nhất sàn HoSE, tương ứng vốn hóa 7.869 tỷ đồng. Thanh khoản đạt 428.100 đơn vị, tăng 8% so với cả phiên 13/6.