Chuyển đổi số tái định nghĩa cách vận hành doanh nghiệp bền vững

NGÂN HÀNG CHUYỂN ĐỔI SỐ
20:41 - 09/11/2023
0:00 / 0:00
0:00
Chuyển đổi số và công nghệ tiên tiến đã và đang giúp các nhà quản trị nguồn vốn nắm bắt các mô hình kinh doanh mới và bền vững cho tương lai.

Diễn đàn Quản trị Nguồn vốn với chủ đề “Kế hoạch quản trị nguồn vốn tương lai” lần đầu tiên được Standard Chartered tổ chức tại Việt Nam ngày 8/11 đã đưa ra bức tranh về quá trình thúc đẩy chuyển đổi số và ảnh hưởng của nó trong quản trị nguồn vốn.

Sự kiện thu hút sự tham gia của các nhà quản lý, các chuyên gia tài chính và quản trị nguồn vốn, và đại diện đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau cùng thảo luận, kết nối và trao đổi ý tưởng về sự phát triển trong quản trị nguồn vốn, các xu hướng kỹ thuật số tại Việt Nam và ASEAN có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động quản trị nguồn vốn.

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam khẳng định cam kết của Standard Chartered hỗ trợ các sáng kiến của Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển đất nước.

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam khẳng định cam kết của Standard Chartered hỗ trợ các sáng kiến của Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển đất nước.

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của diễn đàn trong việc mang đến cơ hội đặc biệt giúp các chuyên gia và các nhà quản lý doanh nghiệp cùng gặp gỡ và trao đổi ý tưởng, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế không ngừng phát triển và tập trung vào tầm quan trọng của tính thanh khoản trong kinh doanh.

“Chúng tôi tự hào tổ chức sự kiện này lần đầu tiên tại Việt Nam, khẳng định cam kết của Standard Chartered qua việc thúc đẩy tài chính toàn diện và đổi mới trong các hoạt động quản trị nguồn vốn và hỗ trợ các sáng kiến của Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển đất nước.

Phát triển bền vững và ứng dụng công nghệ là một trong những ưu tiên trong chiến lược của Standard Chartered. Các yếu tố này phù hợp với định hướng phát triển bền vững của chính phủ Việt Nam, cam kết đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050 và lộ trình chuyển đổi số thuộc Chương trình chuyển đổi số quốc qia vào năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030”, bà Michele Wee cho biết.

Bà Emily Hamblin, Tổng Lãnh sự Anh tại TP HCM và Giám đốc Thương mại Anh tại Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn.

Bà Emily Hamblin, Tổng Lãnh sự Anh tại TP HCM và Giám đốc Thương mại Anh tại Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn.

Phát biểu về vai trò của việc đầu tư vào một tương lai bền vững, bà Emily Hamblin, Tổng Lãnh sự Anh tại TP HCM và Giám đốc Thương mại Anh tại Việt Nam, cho biết: "Chuyển đổi số đang tái định nghĩa lại cách vận hành doanh nghiệp. Standard Chartered đang đảm bảo cho nhiều doanh nghiệp có thể tận dụng những tiến bộ công nghệ này, giúp doanh nghiệp tăng tính bền vững trong mô hình kinh doanh của mình".

Trong khi đó, theo ông Sylvester Kinuthia, Giám đốc khối Ngân hàng Giao dịch, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, chuyển đổi số đang định hình tương lai các xu hướng quản lý tiền mặt tại Việt Nam & ASEAN. Ông Kinuthia chia sẻ ba xu hướng phát triển trong thanh toán có thể kể đến như thanh toán tức thời, ví điện tử, mã QR,….

Cùng với đó, Giám đốc khối Ngân hàng Giao dịch cũng cho rằng việc áp dụng API Banking ngày càng gia tăng trong quản trị nguồn vốn theo thời gian thực. Hiện nay, mô hình kinh doanh thương mại điện tử B2B/ Thị trường marketplaces và Số hóa tài trợ chuỗi cung ứng đang có sự phát triển nhanh chóng. Ông Kinuthia nêu bật các cơ hội tăng trưởng mà các xu hướng này mang lại cũng như các tác động đã và đang ảnh hưởng đến các hoạt động quản trị nguồn vốn.

Tài trợ chuỗi cung ứng (SCF) là một phần quan trọng trong quản lý chuỗi cung ứng, giúp kết nối bên mua, bên bán và các tổ chức tài trợ tài chính. Tài trợ chuỗi cung ứng giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí tài chính và cải thiện hiệu quả kinh doanh. Xu hướng này đang ngày càng phát triển trên thế giới, nhưng vẫn còn “khoảng trống” rất lớn, khi rất ít doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ có thể tiếp cận được.

Tại phiên thảo luận về cải thiện tính thanh khoản của doanh nghiệp thông qua số hóa quy trình quản lý tiền mặt, các diễn giả chia sẻ quan điểm toàn diện về việc triển khai chiến lược và tận dụng các công cụ kỹ thuật số để tối ưu hóa quy trình quản lý tiền mặt, dự báo dòng tiền, quản trị nguồn vốn tập trung, và quy trình thanh toán tự động.

Những chiến lược này giúp tăng cường tính thanh khoản đáng kể và mang lại sự ổn định về tài chính cao hơn cho doanh nghiệp và giúp các doanh nghiệp có thể ứng phó trước những thách thức và cơ hội một cách hiệu quả.

Tin liên quan

Đọc tiếp