Có gì trên đoàn tàu 'cung đình' kết nối di sản miền Trung

ĐƯỜNG SẮT Huế
09:53 - 27/03/2024
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn tàu du lịch được thiết kế đặc biệt kết nối Huế - Đà Nẵng mang tên mang tên “Kết nối di sản miền Trung” vừa chính thức lăn bánh vào ngày 26/3.

Trong thời gian đầu khai thác đoàn tàu sẽ có 5 toa xe ghế mềm điều hòa và 1 toa xe sinh hoạt cộng đồng. Riêng trong ngày khai trương, đoàn tàu đã khai thác 10 toa xe, trong đó có 2 toa xe cộng đồng.

Trên hành trình, du khách được thưởng thức ẩm thực xứ Huế với hàng loạt món ăn nổi tiếng như như bánh ít, bánh bèo, chả lụa,...

Tại toa xe cộng đồng, du khách có thể thưởng thức những màn trình diễn văn hoá, nghệ thuật đặc sắc của xứ Huế như ca Huế. Toa xe này cũng được trang trí theo kiến trúc cung đình xưa. Trong ngày đầu khai trương, du khách còn được xem trình diễn áo dài Huế dọc các toa của đoàn tàu.

Du khách thưởng thức ca Huế trên chuyến tàu kết nối di sản miền Trung. Ảnh: Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng.

Du khách thưởng thức ca Huế trên chuyến tàu kết nối di sản miền Trung. Ảnh: Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng.

Hai đoàn tàu kết nối Huế - Đà Nẵng sẽ xuất phát vào buổi sáng và chiều, du khách có thể vừa đón bình minh vừa đón hoàng hôn trên vịnh Lăng Cô – một trong những vịnh biển đẹp nhất, trên hành trình đẹp nhất thế giới.

Với thời gian di chuyển khoảng 3 giờ đồng hồ, đoàn tàu sẽ đưa du khách đi qua đèo Hải Vân, nơi được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” để đến với Đà Nẵng, nơi sở hữu bờ biển dài được tôn vinh là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Ở chiều ngược lại (Đà Nẵng – Huế), du khách sẽ được đặt chân đến miền đất di sản Cố đô Huế. Từ trên tàu, du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ nơi giao thoa giữa 2 miền Nam - Bắc với một bên là dãy Trường Sơn, một bên là biển cả mênh mông.

Du khách có thể thưởng thức ẩm thực trên hành trình. Ảnh: Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng

Du khách có thể thưởng thức ẩm thực trên hành trình. Ảnh: Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng

Sau khi đến ga Huế và ga Đà Nẵng, ngay khu vực phía trước nhà ga, các địa phương đã bố trí hệ thống xe đạp cho thuê tự động bằng hình thức quét mã QR để thuận tiện cho du khách tham quan các danh lam thắng cảnh. Dự kiến, trong tháng 4, đoàn tàu sẽ được trang bị wifi để phục vụ hành khách.

Hàng ngày, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức 2 đôi tàu mang số hiệu HĐ1/2 và HĐ3/4 kết nối Huế – Đà Nẵng.

Tại Huế, tàu HĐ1 xuất phát tại ga Huế lúc 7h45, đến ga Đà Nẵng lúc 10h35; tàu HĐ3 xuất phát tại ga Huế lúc 14h25 đến Đà Nẵng 17h40.

Tại Đà Nẵng, tàu HĐ2 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 7h50’ đến ga Huế lúc 11h05; tàu HĐ4 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 15h00 đến ga Huế 17h45.

Trong tháng khai trương, giá vé trải nghiệm là 150.000 đồng/vé, giá vé tháng 900.000 đ/vé (riêng vé tháng mua tại các nhà ga).

Đọc tiếp