Đà Nẵng sắp có nhà máy sản xuất linh kiện hàng không 20 triệu USD

Công nghiệp Đà nẵng
11:33 - 26/01/2024
Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Ảnh: Danang.gov
Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Ảnh: Danang.gov
0:00 / 0:00
0:00
Nhà máy này sẽ được xây dựng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng nhằm sản xuất các linh kiện cho các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max.

Ngày 25/1, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho KP Aero Industries Co.,Ltd (Hàn Quốc) để làm dự án nhà máy linh kiện hàng không.

Dự án có tổng vốn đầu tư 20 triệu USD, sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay bao gồm cửa động cơ phụ (APU Door), đầu MIC (MIC tip), hộp cánh (Wingbox), cánh lượn (Winglet), dàn hỗ trợ cánh tả (Flap support fairing) của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max.

Đây là dự án thứ hai trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng, sau dự án của công ty TNHH UAC Việt Nam. KP Aero Industries Co.,Ltd có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và là đối tác của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Boeing, Airbus, Korean Air.

Nhà đầu tư KP Aero Industries Co.,Ltd dự kiến khởi công xây dựng dự án vào đầu tháng 2/2024, hoàn thành và bắt đầu hoạt động chính thức vào cuối năm 2024.

Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, việc triển khai dự án nhà máy linh kiện hàng không KP VINA tại Đà Nẵng không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, mà còn tạo nền tảng cho việc hình thành tổ hợp công nghệ hàng không - vũ trụ tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, thu hút các công ty, tập đoàn hàng không trên thế giới đến nghiên cứu, khảo sát môi trường đầu tư và triển khai dự án tại Đà Nẵng

Trong năm 2023, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã cấp mới 19 dự án với tổng vốn đầu tư 258,6 triệu USD (tương đương 6.301 tỷ đồng). Lũy kế đến nay, Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút 526 dự án với tổng vốn đầu tư 3.413 triệu USD (tương đương 83.152,6 tỷ đồng).

Năm 2024, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đặt mục tiêu thu hút ít nhất 03 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD và tập trung vào ba mũi nhọn chính, bao gồm: Công nghệ hàng không vũ trụ, vi mạch bán dẫn và ngành y tế chất lượng cao.

Đọc tiếp

Những 'nông dân tây' tại làng rau trăm tuổi

Những 'nông dân tây' tại làng rau trăm tuổi

Chỉ mất 15 phút chạy xe máy từ trung tâm thành phố Hội An theo hướng dẫn của “chị Gu Gồ”, tôi đã đến làng rau Trà Quế. Những khuôn mặt đầu tiên tôi gặp dưới ruộng rau không sạm đen nắng gió mà trắng bóc với đôi mắt xanh và mái tóc hoe vàng.