Đề nghị FedEx Express mở rộng hoạt động đến sân bay Long Thành

Vận Tải FedEX
22:15 - 06/06/2024
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express (Hoa Kỳ) Richard W.Smith Ảnh: VGP.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express (Hoa Kỳ) Richard W.Smith Ảnh: VGP.
0:00 / 0:00
0:00
Chiều 6/6, tại Trụ sở Chính phủ Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Richard W.Smith, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn vận tải chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới -  FedEx Express, Hoa Kỳ đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng ông Richard W.Smith thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng những thành công của FedEx Express trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kinh tế thương mại. Hoa Kỳ hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Hoa Kỳ. Kim ngạch thương mại hai nước hai năm liên tiếp đạt trên 100 tỷ USD và Hoa Kỳ luôn là một trong những đối tác có đầu tư quan trọng nhất tại Việt Nam, nằm trong nhóm 10 nước lớn nhất mà doanh nghiệp Việt Nam có đầu tư.

Thông tin về Việt Nam, Thủ tướng cho biết chính sách nhất quán của Việt Nam là duy trì ổn định chính trị, kinh tế và xã hội. Với tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; phát triển logistics nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp.

"Việt Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Tập đoàn Fedex đầu tư, kinh doanh lâu dài, ổn định và hiệu quả ngày càng cao tại Việt Nam," Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Thông tin thêm tới FedEx, Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam là nền kinh tế mở, có FTA với 60 nền kinh tế trên toàn cầu và tiếp tục mở rộng ra nhiều thị trường mới, lượng hàng hóa lưu thông ra vào sẽ rất lớn. Trong bối cảnh hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới ngày càng gia tăng, Thủ tướng tin tưởng dịch vụ vận tải, chuyển phát nhanh của FedEx Express tại Việt Nam cũng như toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển.

Trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn FedEx nghiên cứu tăng thêm số lượng chuyến bay, quy mô hoạt động vận chuyển hàng hóa và đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình phát triển hệ thống cảng hàng không và mạng lưới logistics; mở rộng quan hệ, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm cho các đối tác Việt Nam trong vận hành và quản lý dịch vụ vận tải, logistics và tham gia cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.

Hiện nay Chính phủ Việt Nam đang tập trung triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và xây dựng thành trung tâm trung chuyển của khu vực và thế giới. Do đó Thủ tướng đề nghị FedEx Express quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng sân bay Long Thành, cũng như mở rộng hoạt động, đầu tư của FedEx Express tại sân bay này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn FedEx hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống cảng hàng không và mạng lưới logistics. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn FedEx hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống cảng hàng không và mạng lưới logistics. Ảnh: VGP.

FedEx Express mong muốn duy trì hoạt động kho vận tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express Richard W.Smith cho biết FedEx Express là tập đoàn vận tải chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, hoạt động tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh thu năm 2023 đạt 90,2 tỷ USD.

Sau hơn 30 năm FedEx Express vào Việt Nam, Việt Nam trở thành thị trường chính của FedEx Express khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi, với 36 chuyến bay của FedEx Express mỗi tuần đến và đi từ Việt Nam và, tập đoàn cũng là hãng chuyển phát nhanh lớn tại Việt Nam.

Ông Richard W.Smith bày tỏ tin tưởng vào khả năng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và đánh giá cao tiềm năng đầu tư tại Việt Nam, nhất là sự lắng nghe của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Richard W.Smith cho biết, FedEx Express mong muốn mở rộng đầu tư hoạt động tại Việt Nam, trước mắt, mong muốn duy trì hoạt động kho vận tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Về kiến nghị này, Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý, bảo đảm FedEx Express hoạt động thuận lợi.

Đọc tiếp