Loạt doanh nghiệp nhận án phạt sát Tết Nguyên đán

CTS Vietjet
09:35 - 07/02/2024
VietinBank Securities bị phạt gần 400 triệu đồng.
VietinBank Securities bị phạt gần 400 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Trong những ngày đầu tháng 2/2024, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã ra hàng loạt quyết định xử phạt hành chính liên quan đến các vi phạm trên thị trường chứng khoán, với tổng số tiền lên tới gần 2 tỷ đồng.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (mã chứng khoán CTS) bị phạt tổng số tiền 395 triệu đồng. Trong đó, 250 triệu đồng là mức phạt cho vi phạm không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ có đầy đủ các nội dung theo quy định phải có trong hồ sơ.

Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn phát hành trái phiếu riêng lẻ cho một số tổ chức phát hành. Tuy nhiên các thông tin trong hồ sơ phát hành trái phiếu riêng lẻ đối với các mã trái phiếu VH_BOND2021_002, GHVCH2122001, GHVCH2224001, DXGH2125002, NVLH2122015 và NSRCH2223001 không đầy đủ nội dung theo quy định.

Ngoài ra, CTS bị phạt 60 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật với nhiều tài liệu và 85 triệu đồng do vi phạm quy định về mở tài khoản giao dịch chứng khoán cho khách hàng (Công ty ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với ngân hàng thương mại, lập địa điểm bên ngoài các địa điểm giao dịch đã được UBCKNN chấp thuận để ký một số hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán ký quỹ cho các khách hàng).

CTCP Chứng khoán Hòa Bình (mã chứng khoán HBS) bị phạt 92,5 triệu đồng đối với hành vi “không báo cáo đối với thông tin phải báo cáo theo quy định pháp luật”. Cụ thể, công ty không báo cáo phương án khắc phục được HĐQT thông qua về việc không đáp ứng việc duy trì các điều kiện cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh chứng khoán; báo cáo không đúng thời hạn theo yêu cầu của UBCKNN.

CTCP Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 bị phạt 85 triệu đồng do không công bố với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội về báo cáo tình hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu đối với trái phiếu còn dư nợ năm 2022 và bán niên năm 2023 được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán đủ điều kiện; công bố thông tin không đúng thời hạn về một số tài liệu khác như báo cáo tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu, báo cáo tài chính năm, tình hình thanh toán lãi gốc trái phiếu, việc hoàn tất mua lại trái phiếu trước hạn...

CTCP Sapphire Coast, CTCP WorldWide Capital, CTCP Wealth Power, CTCP Đầu tư Vast King, CTCP Đầu tư Xây dựng Tường Khải, CTCP Đầu tư và Phát triển Sunny World, CTCP Xây dựng Minh Trường Phú, CTCP Air Link, CTCP Đầu tư và Phát triển Eagle Side, CTCP Xây dựng Kiến Hưng Thịnh, CTCP Địa ốc Sacom bị phạt tổng cộng hơn 1 tỷ đồng (mỗi công ty bị phạt 92,5 triệu đồng) do không gửi nội dung hoặc công bố thông tin chậm cho Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội về một số tài liệu liên quan đến việc hoàn tất mua lại trái phiếu trước hạn, tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu, báo cáo tài chính năm...

Tin liên quan

Đọc tiếp