Microsoft sẽ đầu tư gần 3 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu ở Nhật Bản

IDC Microsoft
11:10 - 10/04/2024
Microsoft sẽ đầu tư gần 3 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu ở Nhật Bản
0:00 / 0:00
0:00
Microsoft sẽ đầu tư 2,9 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) tại Nhật Bản vào năm 2025. Đây là khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại quốc gia này.

Thông tin trên được Chủ tịch Microsoft Brad Smith đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia ngày 9/4.

Đồng thời, ông Smith công bố một chương trình đào tạo kỹ năng AI cho 3 triệu công nhân tại nước này trong 3 năm tới và thành lập một phòng thí nghiệm mới ở Tokyo để nghiên cứu và phát triển AI và robot.

Phòng thí nghiệm mới sẽ được Microsoft Research Asia thành lập, cung cấp 9,9 triệu USD cho Đại học Tokyo và hợp tác giữa Đại học Keio và Đại học Carnegie Mellon để tài trợ cho các dự án nghiên cứu trong 5 năm tới.

"Khả năng cạnh tranh của mọi cấu thành của nền kinh tế Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào việc áp dụng trí tuệ nhân tạo. Công nghệ này rất cần thiết để duy trì năng suất tăng trưởng đối với một quốc gia có dân số giảm như Nhật Bản. Việc đưa trí tuệ nhân tạo vào phát triển robot sẽ mang lại cho Nhật Bản cơ hội phát huy thế mạnh công nghệ của mình trong nhiều lĩnh vực khác," ông Brad Smith cho biết.

Thời gian tới, Microsoft cũng sẽ hợp tác với Chính phủ Nhật Bản để tăng cường khả năng phục hồi an ninh mạng.

Theo lãnh đạo Microsoft, trong bối cảnh mối đe dọa đối với an ninh mạng ngày càng tăng, sự hợp tác chặt chẽ giữa các công ty công nghệ hàng đầu và các chính phủ là một trong những "chìa khóa" để bảo vệ không gian mạng.

Tập đoàn công nghệ Mỹ sẽ công bố kế hoạch đầu tư cụ thể hơn trong chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tới Mỹ (từ ngày 8-14/4).

Đọc tiếp

Grab tăng trưởng tích cực nhờ du lịch

Grab tăng trưởng tích cực nhờ du lịch

Trong quý 1/2024, Grab ghi nhận doanh thu tăng trưởng mạnh và khoản lỗ được thu hẹp. Hầu hết các mảng kinh doanh của công ty đều có cải thiện, nhờ lượng khách du lịch tăng cao trong các đợt lễ hội và các buổi hòa nhạc lớn ở khu vực Đông Nam Á.