Ngân hàng SCB lên tiếng về việc các cựu lãnh đạo bị khởi tố, truy nã

SCB NGÂN HÀNG
10:02 - 07/11/2023
Phòng giao dịch Cô Giang có địa chỉ tại số 193 - 203 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1, TP HCM. Ảnh: Minh Phong
Phòng giao dịch Cô Giang có địa chỉ tại số 193 - 203 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1, TP HCM. Ảnh: Minh Phong
0:00 / 0:00
0:00
Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa có thông cáo báo chí phản hồi vụ việc 8 cựu cán bộ, nhân viên từng đảm nhiệm các vị trí quản lý, điều hành tại ngân hàng bị khởi tố, truy nã.

Cụ thể, thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, SCB đã nhận được thông tin Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an ngày 29/10 ra quyết định truy nã đối với 7 bị can Nguyễn Thị Thu Sương, Đinh Văn Thành, Chiêm Minh Dũng, Trầm Thích Tồn, Sun Herry Ka Ziang, Lam Lee Geogre, Nguyễn Lâm Anh Vũ.

Tiếp đó, ngày 3/11, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Lê Văn Chánh.

Theo SCB, những cá nhân trên từng đảm nhiệm các vị trí quản lý, điều hành tại SCB, tuy nhiên đều đã được miễn nhiệm chức vụ và không còn công tác tại ngân hàng.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thu Sương (cựu Chủ tịch HĐQT SCB) đã được miễn nhiệm từ năm 2014; ông Đinh Văn Thành (cựu Chủ tịch HĐQT SCB) được miễn nhiệm vào năm 2021. Bên cạnh đó, hầu hết các cá nhân khác đều đã không còn tham gia vào công tác quản trị điều hành và rời vị trí tại SCB từ nhiều năm trước.

SCB cho biết trước các thông tin trên phương tiện truyền thông đại chúng về vụ việc khởi tố, truy nã này, hoạt động kinh doanh hiện tại của ngân hàng không bị ảnh hưởng.

“Các hoạt động của SCB vẫn đang tiếp tục diễn ra thông suốt, ổn định. Quá trình cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính hiện hữu của SCB tới khách hàng vẫn bảo đảm mọi nhu cầu và quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cũng như các đối tác của SCB theo đúng quy định của pháp luật”, thông cáo của SCB nêu rõ.

Theo SCB, ngân hàng này vẫn đang hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra và sẽ thông tin đến khách hàng khi có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng.

Sau hơn một năm được đưa vào kiểm soát đặc biệt, SCB đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan triển khai các giải pháp theo quy định pháp luật để bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng và bảo đảm quyền, lợi ích của người gửi tiền.

Hiện ngân hàng này vẫn liên tục nhận được chỉ đạo sát sao từ Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng, tập trung xây dựng đề án tái cơ cấu ngân hàng.

Về tình hình hoạt động của SCB, vào ngày 22/9/2023, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định thôi chỉ định nhân sự tham gia HĐQT SCB đối với ông Vũ Anh Đức, ông Đức được điều động trở lại đảm nhận vị trí quan trọng tại VietinBank.

Ở chiều ngược lại, Ngân hàng Nhà nước quyết định ông Phan Đình Điền thôi đảm nhiệm chức danh Thành viên Hội đồng thành viên Agribank, sang nhận nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT SCB thay ông Vũ Anh Đức kể từ ngày 22/9/2023.

Đọc tiếp