Pacific Airlines dừng bay, trả hết tàu bay để tái cơ cấu nợ

Hàng KHông Pacific Airlines
19:05 - 18/03/2024
Pacific Airlines dừng bay, trả hết tàu bay để tái cơ cấu nợ
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 18/3, Pacific Airlines thông báo tạm ngừng khai thác các đường bay của mình, sau khi trả toàn bộ máy bay đã thuê của đối tác nhằm cơ cấu các khoản nợ.

Chia sẻ với Mekong ASEAN về tình trạng trên, đại diện hãng bay Pacific Airlines cho biết hoạt động này nhằm tái cấu trúc đội bay và mạng đường bay để đảm bảo và gia tăng hiệu quả hoạt động.

"Trong thời gian này, một số đường bay của hãng có thể thay đổi kế hoạch hoặc tạm dừng khai thác, lịch bay của hãng sẽ được phục hồi và sớm trở lại ổn định trong thời gian tới", đại diện Pacific cho hay.

Pacific Airlines cũng cho biết đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho hành khách. Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được thông báo lịch bay mới hoặc chuyển sang các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Theo lộ trình tái cấu trúc đội bay, Pacific Airlines sẽ thuê máy bay của Vietnam Airlines để nâng cao hiệu quả hoạt động của hãng, cũng như tối ưu hóa nguồn lực trong VNA Group. Hai bên đã trao đổi và đang hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để hoàn thành thỏa thuận, sớm đưa máy bay vào khai thác phục vụ hành khách.

Đồng thời, Pacific Airlines cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ và phối hợp từ Vietnam Airlines (cổ đông sở hữu 98,8% cổ phần tại Pacific Airlines) trong việc sử dụng chung một số cơ sở hạ tầng, nguồn lực phục vụ hành khách như quầy thủ tục, phương tiện phục vụ mặt đất.

Pacific Airlines thành lập từ năm 1991 và là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Hoạt động kinh doanh của của hãng hàng không này không mấy nổi bật, theo thông tin công bố gần nhất, năm 2022, Pacific Airlines lỗ gần 2.100 tỷ đồng, giảm hơn 210 tỷ đồng so với năm trước đó.

Do kinh doanh không hiệu quả, từ cuối năm 2022 đến nay, Vietnam Airlines liên tục tìm kiếm nhà đầu tư mới cho hãng bay giá rẻ này, tuy nhiên, đến nay hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thể thoái vốn tại Pacific Airlines, do còn vướng một số quy định và thị trường hàng không những năm gần đây không mấy thuận lợi.

Tin liên quan

Đọc tiếp